Giá vàng hôm nay

Tiện ích theo dõi giá vàng tự động, cập nhật sau 5 phút. Biểu đồ giá vàng hôm nay, cập nhật và cung cấp dữ liệu về giá vàng SJC HN, SJC HCM, SJC Đà nẵng, Vàng Doji AVPL tại HCM và HN mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Dữ liệu về giá vàng, tỷ giá usd được cập nhật tự động mỗi 1 (một) phút từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Lưu ý: Biểu đồ sẽ tự động cập nhật khi giá biến động, bạn không cần tải lại trang này. Bạn cũng có thể nhấn chuột vào dữ liệu trên biểu đồ xem thêm dữ liệu hoặc lưu hình ảnh giá để tiện cho việc đầu tư.

Biểu đồ giá vàng hôm nay SJC và DOJI

Biến động giá vàng SJC trong ngày

Biến động giá vàng thế giới trong ngày

Biểu đồ so sánh biến động giá vàng trong nước và thế giới

Đối với người trader giá vàng trên thế giới, biểu đồ vàng Kitco là biểu đồ phổ biến nhất. Sau đây là dữ liệu biểu đồ vàng của Kitco.

Biểu đồ vàng Kitco

Biểu đồ biến động giá dầu thô

Do giá vàng thế giới thường chịu tác động của giá dầu thô, do đó chúng tôi cung cấp thêm biểu đồ về giá dầu thô để bạn có thể tham khảo.

Do giá dầu trên thị trường biến động rất nhanh, do đó bạn nên tham khảo thêm biểu đồ giá dầu thô trong 03 tháng gần nhất kể từ hôm nay để có dự đoán chính xác về xu hướng trên thị trường thế giới.

Giá vàng 10k, 14k, 18k, trang sức khác

Do một số bạn góp ý, muốn có thêm dữ liệu vàng trang sức của DOJI, Vàng 10k, 14k, 18k, vàng 9999… VTN 247 cung cấp thêm biểu đồ giá vàng hôm nay mới nhất, dữ liệu được tổng hợp từ Website chính thức của các đơn vị được đề cập.

Vàng là gì?

Vàng là kim loại quý hiếm, công thức hóa học là Au. Theo tính toán của các chuyên gia, trên thế giới chỉ có 19 mét khối vàng. Vì vậy đây là một kim loại vô cùng quý.

Vàng là gì?
Vàng là gì?

Vàng là một tài sản có tính thanh khoản cao (dễ mua, dễ bán), vàng được lưu trữ dưới dạng vàng miếng, trang sức. Muốn đầu tư vàng thì bạn cần nắm các kiến thức cơ bản về vàng (Giá vàng hôm nay, chỉ số, biến động thị trường vàng trong nước và thế giới).

Đơn vị đo lường và cách quy đổi của vàng

Trong ngành kim hoàn ở Việt Nam, khối lượng vàng được tính theo đơn vị là cây (tên gọi khác là lượng hoặc lạng), nhỏ hơn gọi là chỉ.

Một cây vàng nặng 37,50 gram, một chỉ thì bằng 0.1 (hay 1/10) cây vàng.

Tuổi vàng (hàm lượng vàng) được tính theo độ K (viết tắt của Karat). Một Karat tương đương 1/24 vàng nguyên chất. (VD: Vàng 9999 mà bạn hay nghe tương đương với vàng 24k)

Ví dụ: Giả sử ai đó nói với bạn tuổi vàng là 18k thì tương đương hàm lượng vàng trong đó khoảng 75%. Vàng dùng trong trang sức thông thường chỉ là vàng 18k.

Đơn vị niêm yết trên thế giới

Đơn vị giá niêm yết (thông thường): USD/ ounce

Ounce (phiên âm Tiếng Việt là ao-xơ) là một đơn vị đo khối lượng trong một số hệ đo lường khác nhau, bao gồm các hệ thống khác nhau đo khối lượng tạo thành một phần của hệ đo lường Anh và hệ đo lường tập quán Mỹ – Theo Wiki.

1 ounce = 0.83 lượng

1 lượng = 1.20556 ounce

Đơn vị niêm yết tại Việt Nam

Đơn vị giá niêm yết: VNĐ/ Lượng

Công thức chuyển đổi giá vàng (TG) sang giá vàng trong nước (TN) là:

TN = (TG + phí vận chuyển)* 1.20556 * (1+thuế NK)* tỉ giá USD/VND + phí gia công

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng, tuy nhiên thường chỉ có một số yếu tố chính.

Giá vàng hôm nay (SJC, DOJY)
Giá vàng hôm nay (SJC, DOJI)

Giá vàng thế giới ảnh hưởng bởi:

  • Sự biến động của giá đô la Mỹ (USD)
  • Lãi suất tiền gửi của Mỹ
  • Sự biến động của giá dầu
  • Mức độ lạm phát của nền kinh tế Mỹ
  • Một số chỉ số khách của nền kinh tế Mỹ (việc làm, chứng khoán, nhà đất…)

Giá vàng trong nước ảnh hưởng bởi:

  • Giá vàng thế giới
  • Cung cầu của thị trường nhà đầu tư và thị trường trang sức
  • Chính sách về vàng của nhà nước, ngân hàng, công ty vàng bàng lớn trong nước

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về giá vàng, thị trường vàng trong nước và thế giới. Chúng tôi hy vọng biểu đồ giá vàng hôm nay sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về thị trường, nhờ dữ liệu được cập nhật liên tục và chính xác, biểu đồ lưu trữ phân loại theo thời gian có thể giúp bạn dự đoán thị trường tốt hơn.

5/5 - (2 bình chọn)