Ví VNPAY có an toàn không? Cách đăng kí VNPAY mới nhất 2022

ví điện tử vnpay

Ví VNPAY là gì? Ví VNPAY có an toàn không? Cách đăng khí và sử dụng như thế nào? …. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn nhé.

Ví VNPAY là gì?

Ví VNPAY là ví điện tử gia đình được ra đời và phát triển tại Việt Nam, đây là ứng dụng cho phép người dùng mở thêm ví thành viên cho người thân trong gia đình giúp tiện lợi trong quá trình thanh toán của người dùng mọi lúc mọi nơi.

Với ưu điểm là ứng dụng thuần Việt với giao diện đẹp mắt, thân thiện người dùng cũng như cách sắp xếp các dịch vụ tiện ích một cách khoa học nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng ví điện tử VNPAY.

Những tính năng, dịch vụ của ví VNPAY

Ví điện tử VNPAY là sản phẩm do VNPAY – Công ty Fintech uy tín hàng đầu Việt Nam phát triển, được tích hợp đa tiện ích để đáp ứng nhu cầu thanh toán các dịch vụ hàng ngày của bạn một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn:

– Nạp tiền từ Tài khoản/Thẻ Ngân hàng liên kết

– Rút tiền về Tài khoản/Thẻ Ngân hàng liên kết

– Thanh toán mã VNPAY-QR, mã QR của tôi

– Nạp tiền điện thoại, thẻ điện thoại, data 3G/4G

– Chuyển tiền qua số điện thoại

– Thanh toán hóa đơn: điện, nước, internet, truyền hình, di động trả sau…

– Du lịch – Di chuyển: đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe, taxi, phòng khách sạn

– Giải trí: đặt vé xem phim

– Mua sắm trực tuyến: VnShop

– Ví gia đình

Đặc biệt, Ví điện tử VNPAY còn có tính năng Ví gia đình – lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Ví gia đình cho phép bạn mở Ví thành viên cho người thân ngay từ Ví VNPAY của mình mà không yêu cầu định danh thông tin hay liên kết ngân hàng.

Sử dụng Ví gia đình, bạn có thể cấp hạn mức và quản lý chi tiêu cho các Ví thành viên, cũng như cùng nhau chia sẻ các tiện ích trên Ví điện tử VNPAY

Ví VNPAY có an toàn không?

Giải đáp thắc mắc Ví VNPAY có an toàn không? Bạn đang đắn đo về tính bảo mật của ví VNPAY? thì ví an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Ví điện tử VNPAY. Công nghệ bảo mật của Ví VNPAY đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng, đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS và công nghệ Blockchain đạt chuẩn quốc tế.

+ Các giao dịch thanh toán được yêu cầu xác thực bằng Mật khẩu/Vân tay/Face ID/Soft OTP.

+ Mỗi bước giao dịch của bạn đều được hệ thống của Ví VNPAY mã hóa và bảo vệ ngay khi thực hiện.

+ Bảo mật kết nối: Hệ thống sử dụng đảm bảo với bảo mật kết nối SSL (Secure Sockets Layer) giúp mã hóa dữ liệu trên nền tảng internet về hệ thống máy chủ.

+ Bảo mật dữ liệu: VNPAY bảo mật dữ liệu dựa trên hệ thống tường lửa (Firewall) nhằm ngăn chặn sự tấn công, truy cập từ bên ngoài trái phép.

+ Tăng cường tính bảo mật nhờ vào xác thực 2 lớp: VNPAY sử dụng mật khẩu sử dụng 1 lần (OTP) để đảm bảo việc truy cập tài khoản được xác thực.

ví điện tử vnpay

Cách đăng ký ví VNPAY

Bước 1: Tải ứng dụng ví điện tử VNPAY

Ví VNPAY đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành điện thoại là iOS và Android vì thế bạn chỉ cần lựa chọn hệ điều hành tương ứng với điện thoại của bạn

đăng ký ví vnpay
Đăng ký ví VNPAY

Bước 2: Đăng ký tài khoản mới

Phần thông tin đăng ký tài khoản bao gồm:

  • Số điện thoại: Điền số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký với ví ( Số điện thoại này cũng dùng trong đăng ký với ngân hàng để liên kết với ví )
  • Họ và tên: Nhập họ và tên của bạn
  • Email: Nhập email của bạn
  • Mật khẩu: Điền mật khẩu của bạn

Hoàn thành xong thông tin bạn nhấn “Đăng ký” rồi tiến hành đến bước tiếp theo

Bước 3: Xác thực mã OTP và đặt mã PIN cho Soft OTP

Sau khi điền thông tin đăng ký là số điện thoại, hệ thống sẽ gửi một mã OTP về để bạn điền xác minh. Tiếp theo bạn hãy điền mã PIN Soft OTP bất kì để sau này xác thực các giao dịch thanh toán hay chuyển tiền.

mã otp ví vnpay

 

Mã otp ví VNPAY

Bước 4: Định danh cá nhân

Việc định danh thông tin cá nhân (eKYC) trên ví rất đơn giản và nhanh chóng. Thao tác như sau:

  • Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như: Căn cước công dân, Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu

Tiếp theo bạn sẽ thao tác các bước như sau:

  • Chụp ảnh CMND hoặc CCCD mặt trước và mặt sau
  • Xác thực khuôn mặt
  • Kiểm tra lại thông tin giấy tờ có chính xác không rồi nhấn “Hoàn thành”

Bước 5: Liên kết ngân hàng

Ngày sau đó bạn liên kết thẻ ngân hàng với ví VNPAY để có thể dễ dàng thanh toán hay chuyển khoản,… Ở đây mình sẽ liên kết ngân hàng Viettinbank với ví điện tử và mình chọn “Liên kết tài khoản”

ví vnpay liên kết với ngân hàng

 

Ví VNPAY liên kết với ngân hàng

Ở bước này bạn sẽ nhập số tài khoản ngân hàng với tên chủ tài khoản

Lưu ý: Số điện thoại đăng ký tại ngân hàng sẽ trùng với số điện thoại đăng ký tại ví VNPAY để dễ dàng liên kết hơn.

Sau khi liên kết thành công ngân hàng với ví bạn có thể bỏ qua Nạp tiền vào ví, sau này dùng dịch vụ gì nạp tiền sau

Ok như vậy là bạn đã tạo tài khoản ví điện tử VNPAY thành công rồi đó.

Vì sao nên sử dụng ví VNPAY?

1. Mở ví cho mình, người thân dễ dàng

Với giao diện đẹp mắt, thân thiện bố cục được sắp xếp khoa học cùng các tiện ích chuyên nghiệp người dùng có thể dễ dàng sử dụng ví điện tử VNPAY.

Để tạo ví gia đình cho người thân, người dùng chọn tính năng ví gia đình và tạo mới ví thành viên cho người thân trên ứng dụng. Ví thành viên có thể sử dụng đa dạng các tính năng, tiện ích trên ví VNPAY bao gồm: các giao dịch thanh toán, mua sắm online và nhiều các tính năng khác…

2. Hệ sinh thái tiện ích đa dạng từ thanh toán đến đặt vé…

Khi người dùng ngày càng chuộng phong cách sống hiện đại với các dịch vụ tiện lợi, ưa thích các dịch vụ số từ thanh toán, di chuyển tới mua sắm… VNPAY phát triển hệ sinh thái dịch vụ đa dạng gắn liền với những nhu cầu thường nhật.

Hệ sinh thái tiện ích trên ví VNPAY trải rộng từ chuyển tiền, thanh toán các loại hóa đơn hàng tháng như điện, nước, internet, di động, cước truyền hình, học phí…; nạp thẻ điện thoại; mua sắm trên kênh VnShop với nhiều sản phẩm hàng hóa đa dạng

 

ví vnpay

Bạn có thể thực hiện cụm tính năng đặt vé như vé máy bay, vé xe khách, vé tàu, vé xem phim, phòng khách sạn, gọi taxi… mà không cần đến trực tiếp.

3. Quét mã VNPAY-QR tại hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán

Đặc biệt, tiện ích quét mã giúp người dùng ví VNPAY có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng phương thức thanh toán VNPAY-QR tại hơn 100.000 điểm chấp nhận. Với các khách hàng sử dụng ứng dụng không có phương thức thanh bằng toán bằng VNPAY-QR thì đây là lựa chọn tối ưu.

VNPAY-QR có mặt trong khắp tất cả các ngành nghề, dịch vụ từ siêu thị, vận tải, viễn thông, y tế, giáo dục, dịch vụ ăn uống, rạp chiếu phim… mang lại những trải nghiệm mua sắm thú vị cho khách hàng. Đây cũng là mã QR thanh toán duy nhất trên thị trường đáp ứng “Tiêu chuẩn cơ sở QR Code” .

Một số thắc mắc về ví điện tử VNPAY

1. Ví VNPAY có mất phí không?

Với các đơn vị chấp nhận thanh toán Vnpay như cửa hàng, siêu thị sẽ không mất phí hàng tháng để duy trì dịch vụ cổng thanh toán.

Với mỗi giao dịch thành công, đơn vị chấp nhận thanh toán Vnpay cần thanh toán mức phí như hình dưới đây:

Người tiêu dùng thanh toán qua Vnpay thì không mất bất kỳ chi phí nào, hơn nữa còn có cơ hội nhận nhiều chương trình khuyến mãi.

Tại thời điểm hiện tại:

– VNPAY không thu các khoản phí: khởi tạo tài khoản, phí duy trì dịch vụ Ví điện tử VNPAY.

– Với các dịch vụ trên ứng dụng Ví điện tử, VNPAY chỉ thu phí dịch vụ nạp tiền VETC và dịch vụ nạp tiền ePass, mức phí có thay đổi theo từng thời kỳ và sẽ được thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của Ví điện tử VNPAY, cũng như trên thông báo của Ứng dụng Ví điện tử VNPAY.

2. Ví VNPAY có rút tiền được không?

Khách hàng có thể thực hiện rút tiền trên ví VNPAY về 34 ngân hàng liên kết ngay tức khắc, tiết kiệm thời gian và hoàn toàn miễn phí theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập Ví VNPAY. Chọn Rút tiền

Bước 2: Chọn tài khoản/ thẻ nhận tiền và nhập số tiền cần rút

Bước 3: Kiểm tra thông tin, xác nhận giao dịch, rút tiền thành công.

Mọi thông tin giao dịch rút tiền trên ví VNPAY đều được bảo mật, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng liên kết.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp đầu đủ các thông tin về ví VNPAY, Ví VNPAY có an toàn không,… giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Đừng quên đăng ký và sử dụng ví VN PAY để nhận nhiều ưu đãi nhé.

Rate this post