AVAY là gì? Hướng dẫn vay tín chấp trên AVAY

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ các gói vay tiền trả góp theo tháng lãi suất thấp, liên kết với nhiều công ty tài chính uy tín tại Việt Nam thì AVAY là cái tên không thể bỏ qua. Vậy Avay là gì? Có lừa đảo không? Vay tín chấp trên Avay như thế nào?

Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Thông tin ứng dụng vay tiền Avay

Đối tácAvay
Lãi suất16.8 – 45%
Hạn mức1 triệu – 80 triệu
Thời hạn12 – 36 tháng
Thu nhậpKhông yêu cầu
Ưu đãiLãi suất theo dư nợ giảm dần
PhíPhí trả trễ hạnPhí trả trước hạnPhí dịch vụPhí tư vấn

So sánh ứng dụng AVay với các ứng dụng khác

Đối tácLãi suấtHạn mứcThời hạn 
vay online nhanh crezuTừ 3,65%/nămTừ 500.000 – 10 triệu đồng4 – 12 thángĐĂNG KÝ VAY
vamoTối đa 18,25%/nămTối đa 10 triệu đồng6 thángĐĂNG KÝ VAY
vay tien JeffTối đa 18,25%/năm1 – 5 triệu cho khách hàng mới 30 triệu cho khách hàng cũ3 – 12 thángĐĂNG KÝ VAY
vay nhanh online robocashTối đa 18,3% /năm1 – 5 triệu cho khách hàng mới vay lần đầu10 triệu cho khách hàng cũ3 – 6 thángĐĂNG KÝ VAY
dich vu ho tro vay tien nhanh 1s vayvndTối đa 20%/nămTối đa 15 triệu đồng1thángĐĂNG KÝ VAY 

Avay là một ứng dụng cho vay tín chấp với lãi suất theo dư nợ giảm dần . Avay liên kết với nhiều ngân hàng, công ty tài chính và xét duyệt hồ sơ vay dựa trên thông tin khách hàng đăng ký.

Trước hết, bạn cần phải xác định rằng Avay không phải là Ngân hàng hay công ty tài chính. Chỉ là một ứng dụng so sánh về các gói vay tiền nhanh online và hỗ trợ bạn vay tiền tại các công ty tài chính – ngân hàng phù hợp.

Avay là một sản phẩm của Công ty TNHH Trusting Social, có trụ sở chính tại Tầng 8 Toà nhà Havana, 132 Hàm Nghi, Q1, TP. HCM, website hoạt động tại avay.vn. 

Cách thức hoạt động của AVay

Nếu Avay không phải là ngân hàng, củng không phải công ty tài chính thì bạn vay tiền trên Avay như thế nào ? Cơ chế hoạt động của ra sao ?

Khi khách hàng đăng ký vay tiền trả góp trên Avay, hệ thống tính điểm tự động dựa trên công nghệ Trusting Social sẽ tính toán dựa trên thông tin khách hàng. Từ đó đưa ra các lời khuyên và gói vay phù hợp cho khách hàng.

Sau khi khách hàng lựa chọn, hệ thống Avay sẽ gửi hồ sơ đến các đối tác là Ngân hàng – Công ty tài chính hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ, thẩm định và giải ngân.

Nói cách khác, Avay sử dụng nguồn vốn của các tổ chức tín dụng như VPBank, FE Credit, Mcredit, Home Credit … để hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó, các cá nhân có nguồn vốn nhàn rỗi củng có thể liên hệ Avay để hợp tác.

Avay có lừa đảo không?

Có nhiều thông tin cho rằng Avay lừa đảo khách hàng, vậy thực hư như thế nào?

Nguyên nhân có thông tin Avay lừa đảo

Vì sao lại có thông tin cho rằng Avay lừa đảo, đó là vì những lý do dưới đây:

 • Những kẻ xấu giả danh là nhân viên Avay sau đó liên lạc với khách hàng nhờ vào những thông tin ăn cắp được và cho vay với mức phí cũng như là lãi suất rất cao.
 • Có những trường hợp có những nơi lấy thương hiệu Avay và khiến cho khách hàng rơi vào tình trạng phải thanh toán những khoản nợ với lãi suất cao. Khiến cho khách hàng có nhìn nhận xấu với Avay.
 • Nguyên nhân tiếp theo là do khách hàng không đọc kỹ các điều khoản khi vay vốn, dẫn đến việc khi khách hàng thanh toán khoản vay không đúng thời hạn và sẽ phải thanh toán thêm phí phạt và hiểu lầm lừa đảo.

Vay tiền Avay có an toàn không?

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký vay tiền nhanh tại Avay, vì những lý do dưới đây:

 • Avay không phải là đơn vị trực tiếp bỏ tiền ra cho vay cũng như không trực tiếp thẩm định hồ sơ mà chỉ đưa ra những gợi ý, lời khuyên về các gói vay.
 • Các đối tác của Avay như FE Credit, Home Credit, VPBank … là các công ty tài chính, ngân hàng uy tín tại Việt Nam
 • Các thông tin khoản vay như lãi suất, điều khoản, phí dịch vụ … đều được quy định rõ trong hợp đồng vay vốn.

Ưu điểm khi đăng ký vay tiền Avay

Trước khi đi vào chi tiết cách vay tiền nhanh chỉ cần CMND tại Avay, chúng ta cùng điểm qua những lợi thế, ưu điểm mà Avay mang lại để giải thích vì sao mặc dù ra đời sau nhưng lại đang được rất nhiều khách hàng sử dụng.

 • Tính minh bạch: đây là điểm đầu tiên phải kể đến. Avay liên kết với nhiều tổ chức tín dụng và không thiên vị bất kỳ một tổ chức nào. Dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp, sẽ đưa ra giải pháp tài chính và gói vay tối ưu nhất, đảm bảo tỉ lệ giải ngân hố sơ cao, lãi suất thấp.
 • Vay không thế chấp: các gói vay tại Avay đều là các gói vay tín chấp, không yêu cầu tài sản. Do đó, khách hàng có thể yên tâm.
 • Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhanh:  tất cả quy trình tại avay bao gồm tiếp nhận thông tin, tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân đều không vượt quá 3 ngày. Thậm chí một số sản phẩm vay tiền nhanh trong ngày còn hỗ trợ giải ngân sau khi nộp hồ sơ chỉ 2h – 3h đồng hồ.
 • Hỗ trợ đa dạng về các gói vay: liên kết với nhiều tổ chức tín dụng, mỗi tổ chức có các gói vay khác nhau. Do đó, luôn đảm bảo được sự đa dạng về hình thức vay củng như hạn mức cho vay. Khách hàng có thể yên tâm sẽ tìm được gói vay phù hợp khi đăng ký tại avay.
 • Đơn giản khi đăng ký và giải ngân: khách hàng dễ dàng đăng ký vay online, thẩm định và giải ngân thông qua tài khoản cá nhân, thẻ atm, hoặc nhận trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng.
 • Nguồn vốn uy tín: 99% nguồn vốn giải ngân của Avay đến từ các ngân hàng hàng đầu Việt Nam như VPBank, MB, FE Credit … vì thế có thể hoàn toàn yên tâm đây là tiền sạch.

Các hình thức vay tín chấp AVAY
Các hình thức vay tín chấp AVAY

Nhược điểm khi đăng ký vay tại Avay là gì

Bên cạnh các ưu điểm, khi đăng ký vay tiền cấp tốc online tại Avay vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Là đơn vị trung gian kết nối khách hàng với các công ty tài chính cho nên thời gian giải ngân có thể sẽ lâu hơn so với khi khách hàng đăng ký trực tiếp tại đơn vị cho vay.
 • Việc đưa ra nhiều giải pháp vay vốn đôi khi làm cho khách hàng bị loạn không biết phải vay ở đâu.

Các hình thức vay tín chấp AVAY

Hiện tại AVAY đang hỗ trợ nhiều gói vay tín chấp đa dạng như:

Hình thức vayThủ tục – hồ sơHạn mức cho vayKỳ hạn cho vay
Vay tiền bằng sim ViettelGiấy CMND + sổ hộ khẩu.Sim viettel chính chủ đăng ký với tên bạn và hoạt động từ 6 tháng trở lên.Từ 10 triệu – 80 triệuTừ 6 tháng – 24 tháng.
Vay tín chấp qua lươngGiấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu + Sổ hộ khẩu.Giấy tờ chứng minh thu nhập: bảng lương, sao kê lương, tin nhắn nhận lương, mail nhận lương…Các giấy tờ chứng minh công việc như: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ…Gấp 15 lần thu nhập6 tháng – 36 tháng.
Vay tiền bằng sổ hộ khẩuCMND + Sổ hộ khẩu10 triệu – 80 triệu6 tháng – 24 tháng.
Vay tiền bằng cà vẹt xeCMND + sổ hộ khẩu + Cà vẹt xe máy (bảng photo có công chứng)10 triệu – 80 triệu6 tháng – 24 tháng.
Vay tiền bằng hợp đồng trả góp tín dụng cũHợp đồng vay tín chấp từ công ty tài chính, ngân hàng với hiệu lực từ 6 tháng trở lên và đang còn hiệu lực.CMND + sổ hộ khẩu10 triệu – 80 triệu6  tháng – 24 tháng.

ĐẾN TRANG VAY TIỀN AVAY

Điều kiện vay tiền trả góp AVAY

Đề có thể đăng ký vay tiền cấp tốc khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam, có CMND/CCCD còn hạn sử dụng.
 • Khách hàng trong độ tuổi lao động, từ 21 – 65 tuổi.
 • Có thu nhập bình quân từ 3 triệu đồng/tháng.
 • Sim Viettel chính chủ (nếu có).

Hạn mức và lãi suất vay tiền Avay là gì?

Dựa trên các thông tin gói vay, có thể nhận thấy dễ dàng rằng Avay đang hỗ trợ vay vốn với hạn mức từ 10 – 80 triệu đồng. Lãi suất vay tiền giao động từ 16.8 – 45% tuỳ vào đơn vị hỗ trợ và hình thức đăng ký vay.

Hướng dẫn đăng ký vay tín chấp Avay nhanh nhất

Khách hàng dễ dàng đăng ký vay tiền với các bước cơ bản dưới đây.

Vay tiền Avay dễ dàng

 

Vay tiền Avay dễ dàng

Bước 1. Đăng ký thông tin vay vốn

Khách hàng truy cập vào website Avay hoặc ứng  dụng trên điện thoại, điền thông tin bao gồm Số tiền muốn vay, Họ và tên, số điện thoại như hình dưới.

Đăng ký vay tiền Avay

Ở màn hình hiện ra, khách hàng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu từng Bước, việc cung cấp đủ thông tin giúp cho hệ thống đưa ra các gói vay chính xác và phù hợp với bạn hơn.

Tạo hồ sơ vay tiền Avay

Khi điền thông tin, khách hàng cần lưu ý đáp ứng đủ một số điều kiện sau :

 • Mức thu nhập tối thiểu từ 3 triệu trở lên
 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 20 – 60
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

Bước 2. Tư vấn và gợi ý khoản vay phù hợp

Đây là bước quan trọng, ở bước này sẽ dựa trên các thông tin mà bạn đã đăng ký ở bước 1 để kiểm tra, phân tích và đưa ra các gói vay phù hợp với bạn. Một số trường hợp để tăng tỉ lệ hồ sơ được thẩm định, nhân viên Avay còn gọi điện trực tiếp cho bạn để tư vấn và đưa ra những lời khuyên.

Bước 3. Ký hợp đồng và giải ngân

Sau khi đã lựa chọn được gói vay, ký kết hợp đồng vay. Khách hàng chờ đợi thông tin hướng dẫn giải ngân từ Avay. Qúa trình này thường diễn ra từ 1 – 3 ngày tùy theo gói vay.

Có nhiều cách để nhận tiền giải ngân, bạn có thể nhận tiền chuyển khoản qua thẻ ngân hàng hoặc nhận tiền mặt. Hoặc đến các chi nhánh tại hệ thống các ngân hàng cung cấp khoản vay hoặc bưu điện Vietnam Post.

Lưu ý khi đăng ký vay tiền tại Avay là gì?

Khi đăng ký vay tiền AVAY khách hàng cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Điền đầy đủ, chính xác, đối chiếu thông tin trước để quy trình duyệt vay diễn ra nhanh hơn.
 • Điền chính xác thông tin số điện thoại vì mọi giao dịch sau này đều sẽ được thông báo vào số điện thoại này. Đặc biệt đó phải là đăng ký chính chủ của khách vay
 • Thông tin tham chiếu với người thân cũng phải điền đầy đủ và chính xác
 • Khai báo liên quan đến công việc và thu nhập càng chính xác thì hạn mức vay tiền càng cao.
 • Hiên Avay không hỗ trợ cho công an,bộ đội và giáo viên vay vốn vì đây là những ngành nghề nhạy cảm

Cách thanh toán hợp đồng vay tiền Avay là gì?

2 cách thanh toán hợp đồng vay trả góp VAY:

 • Thanh toán qua online như: Ứng dụng Momo, Payoo online, Internet banking.
 • Thanh toán bằng tiền mặt: tại các cửa hàng Momo, VNPT EPAY, Bưu điện, Cửa hàng Viettel, Ngân hàng, Cửa hàng Payoo, Cửa hàng TGDD.

Một số câu hỏi khi vay tiền AVAY

Tại sao chưa có khoản vay phù hợp khi đăng ký vay online?

Nếu nhận được thông báo chưa có khoản vay phù hợp, có nghĩa là sau khi thẩm định hồ sơ, AVAY chưa thể tìm được khoản vay phù hợp với điều kiện hiện tại.

Đăng ký vay trên AVAY có mất phí không?

Việc đăng ký vay là hoàn toàn miễn phí, AVAY không thu bất kỳ khoản phí nào liên quan tới việc khách hàng đăng ký cũng như sau khi được giải ngân thành công.

Đang có khoản vay tại ngân hàng khác thì có thể vay tiếp được từ AVAY không?

Bạn vẫn có cơ hội vay qua AVAY trong trường hợp đang có khoản vay tại ngân hàng khác.

Thời gian giải ngân của AVAY là bao lâu?

Thời gian giải ngân trung bình của AVAY là từ 3-5 ngày kể từ khi khoản vay phù hợp của bạn được duyệt trên website.

Có thể thay bản sao CMND bằng bản sao hộ chiếu được không?

Hồ sơ vay bắt buộc phải có bản sao CMND và không thể thay thế bằng bản sao hộ chiếu.

Hủy đăng ký vay như thế nào?

Nếu đã có khoản vay online phù hợp và không có nhu cầu vay nữa, bạn chỉ cần trao đổi với nhân viên khi nhận được cuộc gọi tư vấn.

Cách tính lãi suất của AVAY ra sao?

Lãi suất AVAY đưa ra được tính trên dư nợ giảm dần và thấp hơn cách tính lãi cố định theo dư nợ ban đầu.

Có bắc buộc đóng phí bảo hiểm khoản vay không?

Phí bảo hiểm khoản vay là một loại phí không bắt buộc, dao động từ 5% đến 6% trên phần gốc của khoản vay, có ý nghĩa đảm bảo rằng bạn sẽ được bên bảo hiểm đứng ra chịu trách nhiệm cho khoản vay của mình trong trường hợp bạn mất khả năng chi trả.

Kết luận

Avay là một trong các ứng dụng hỗ trợ vay tiền online tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết, các bạn có một cái nhìn chính xác hơn để tự trả lời câu hỏi Avay là gì? Avay có lừa đảo không ? Hoặc có thể tìm kiếm thêm thông tin về các đơn vị cho vay khác trên Banktop.

Rate this post