Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là sự chọn lựa của nhiều người dân hiện nay. Đây là cách giúp cho người dân vừa có thể cất giữ tiền vừa có thêm được một khoản lãi. Bạn đang muốn gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là gì?

Ngân hàng được biết đến là một tổ chức tài chính cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ khách nhau. Tại đây, chúng ta không chỉ vay tiền khi gặp khó khăn về tài chính mà còn là nơi để gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng. 

Việc gửi tiết kiệm không chỉ giúp ngân hàng huy động được nguồn xoay vốn mà còn giúp khách hàng nhận được một khoản lãi hàng tháng. Ngân hàng sẽ sử dụng số tiền gửi của bạn vào mục đích hợp pháp và chuyển cho bạn một khoản lợi nhuận hàng tháng.

Do đó, nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi thì tốt nhất nên gửi ngân hàng để sinh lời. Đặc biệt, với số tiền 1 tỷ 1 tháng lãi thu về không hề nhỏ. \

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Kỳ Hạn 1 Tháng Ngân Hàng Nào Cao Nhất?

Các hệ thống ngân hàng khác nhau sẽ sở hữu một mức lãi suất khác nhau. Nếu như gửi kỳ hạn 1 tháng thì các ngân hàng dưới đây có lãi suất cao nhất:

Ngân hàng01 tháng03 tháng06 tháng12 tháng18 tháng24 tháng
Agribank3,13,445,65,65,6
BIDV3,13,445,65,65,6
MB33,44,545,125,75,35
TPBank3,53,555,46,3
VIB3,73,75,46,26,3
Vietcombank3,13,445,55,3
VietinBank3,13,445,65,65,6
VPBank3,34,76,26,3
Đông Á3,43,45,35,86,16,1
MSB33,855,65,6

Sau khi theo dõi bảng lãi suất ngân hàng trên đây, bạn có thể dễ dàng thấy lãi suất trung bình các ngân hàng áp dụng:

 • Với kỳ hạn 1 tháng là khoảng 3,7%.
 • Với kỳ hạn 3 tháng là khoảng 3,79%.
 • Với kỳ hạn 6 tháng là khoảng 4,85%.
 • Với kỳ hạn 12 tháng là khoảng 5,46%
 • Với kỳ hạn 18 tháng là khoảng 5,6%.
 • Với kỳ hạn 24 tháng là khoảng 5,3%.

Tuy nhiên các khách hàng cần lưu ý, các mức lãi suất này sẽ có sự thay đổi theo từng thời kỳ. Để biết được thông tin chi tiết về lãi suất của các ngân hàng tại thời điểm bạn muốn gửi hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm 1 Tỷ Tại Ngân Hàng

Để giúp cho khách hàng có thể hiểu được tại sao lại nhận được khoản lãi như ở trên, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tính. Đây là cách tính được áp dụng cho việc bạn gửi ngân hàng 1 tỷ tiết kiệm 1 tháng lãi bao nhiêu. Khi hiểu cách tính này bạn có thể tính được khoản lãi nhận được khi bạn gửi bất kỳ một khoản tiền nào cho ngân hàng.

Nhận lãi cuối kỳ

Nếu nhận tiền lãi vào cuối kỳ hạn (khi đáo hạn) sẽ áp dụng công thức tính:

 • Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

hoặc

 • Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Nếu như bạn gửi 1 tỷ đồng trong 1 tháng tại ngân hàng BIDV với mức lãi suất là 6%, thì khoản tiền lãi hàng tháng bạn sẽ nhận được là: 1.000.000.000 x 6% x 1 tháng/12 tháng = 5 triệu đồng

Nhận lãi hàng tháng, quý, năm

Nếu tiền lãi nhận hàng tháng/quý, công thức áp dụng như sau:

 • Lãi suất tháng = Lãi suất (%/năm)/12
 • Lãi suất quý = Lãi suất (%/năm)/4

Số tiền lãi nhận được hàng tháng/quý/năm = Số tiền gốc x lãi suất hàng tháng/quý/năm.

Lãi suất ngân hàng tăng khách hàng gửi tiết kiệm sẽ được hưởng lợi
Lãi suất ngân hàng tăng khách hàng gửi tiết kiệm sẽ được hưởng lợi

Công thức tính này vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện. Bạn có thể ngay lập tức áp dụng để tính khoản lãi mình sẽ nhận được theo khoản tiền mình gửi tiết kiệm.

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ cho ngân hàng, thời hạn 6 tháng, lãi suất áp dụng là 6% thì tổng tiền lãi nhận mỗi tháng = 1 tỷ x 6% = 6 triệu đồng.

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 1 Tỷ 1 Tháng Lãi Bao Nhiêu?

Như đã trình bày ở trên mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau, hơn nữa lại còn phụ thuộc vào từng thời kỳ. Chính vì vậy khi trả lời câu hỏi gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền là rất khó.

Ngoài ra, gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn kỳ gửi hạn dài hay ngắn. Tuy nhiên, đây cũng chính là yếu tố cạnh tranh để các ngân hàng thu hút sự chú ý của khách hàng.

Vì vậy, lãi suất gửi càng cao thì người gửi sẽ càng có lợi. Và chắc chắc khi ngân hàng đưa ra mức lãi suất càng cao thì càng thu hút nhiều khách hàng gửi. Để giúp các bạn hiểu cụ thể hơn gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền, các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Ngân hàngKỳ hạn 1 thángKỳ hạn 12 tháng
VietcomBankLãi suất3,7%6,0%
Tiền lãiHàng tháng3.083.333 VND5.000.000 VND
Cuối kỳ hạn60.000.000 VND
BIDVLãi suất
Tiền lãiHàng tháng3.083.333 VND5.000.000 VND
Cuối kỳ60.000.000 VND
SCBLãi suất
Tiền lãiHàng tháng3.291.667 VND5.775.000 VND
Cuối kỳ hạn75.000.000 VND
SacomBankLãi suất
Tiền lãiHàng tháng3.250.000 VND5.258.333 VND
Cuối kỳ hạn65.000.000 VND
Bảng tính gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền?

Nhìn vào bảng có thể thấy:

 • Tiền lãi khi gửi tiết kiệm 1 tỷ giữa kỳ hạn 1 tháng và 12 có sự chênh lệch khá lớn. Vì vậy, nếu gửi kỳ hạn dài thì chắc chắn lãi suất nhận được càng cao. Ngoài ra, mức lãi này còn tùy thuộc vào các phương thức nhận lãi.
 • Hiện nay, ngân hàng SCB có lãi suất 1 tháng và 12 tháng gần như cao nhất, sau đó đến ngân hàng SacomBank.

Cách Gửi Tiết Kiệm 1 Tỷ Tại Ngân Hàng Để Có Lãi Suất Cao Nhất?

Nếu bạn có 1 tỷ và muốn gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời thì không nên bỏ qua những mẹo dưới đây để có thể tối ưu hoá lợi nhuận một cách tốt nhất nhé.

Gửi ngân hàng có lãi suất cao

Rõ ràng nếu so sánh trong cùng 1 kỳ hạn gửi, thì lãi suất gửi tiết kiệm ở mỗi ngân hàng là khác nhau, vì thế bạn nên chọn ngân hàng nào có mức lãi suất cao nhất để tối ưu hoá lợi nhuận. Tuy nhiên trên thực tế, ở mức thời hạn ngắn 1 tháng, 3 tháng, sự chênh lệch về lãi suất là không quá nhiều giữa các ngân hàng.

Gửi trong thời gian dài

Một điều rất dễ nhận thấy đó là gửi tiết kiệm trong thời gian dài luôn có mức lãi suất tốt hơn kỳ hạn ngắn. Vì thế nếu bạn chưa có mục đích sử dụng vốn cụ thể thì nên lựa chọn các kỳ hạn dài để gửi tiết kiệm nhé.

Nhận lãi cuối kỳ

Giữa hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng với nhận lãi cuối kỳ thì mức lãi suất áp dụng cho cuối kỳ cao hơn. Bạn cũng có thể cân nhắc hình thức nhận lãi để gia tăng thêm lợi ích.

Chia nhiều sổ tiết kiệm

Nghe có vẻ mơ hồ nhỉ, nhưng thực tế việc chia ra nhiều sổ tiết kiệm lại là một cách gửi tiết kiệm thông minh được nhiều người áp dụng lắm đấy. Với cách chia nhỏ số tiền gửi thành nhiều sổ tiết kiệm với các hạn mức khác nhau giúp bạn đảm bảo nguồn lợi nhuận nhận được, cũng như luôn sẵn sàng nguồn vốn có thể rút ra khi cần mà không ảnh hưởng lớn đến số tiền tổng.

Khi Gửi Tiết Kiệm Cần Lưu Ý Điều Gì?

Ngoài trả lời câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền thì khách cần phải lưu ý một số vẫn đề khi muốn gửi như sau:

 • Khách hàng sẽ được ngân hàng cộng dồn gốc và lãi khi hết kỳ hạn mà bạn không lãnh tiền, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm 1 kỳ nữa bằng với kỳ hạn trước đó đã cam kết. Lãi suất lúc này cũng được tính theo mức lãi suất đã công bố cho kỳ hạn trước.
 • Nếu khách hàng muốn rút tiền trước thời hạn thì lãi sẽ được tính theo hình thức gửi tiết kiệm không có kỳ hạn, thông thường là bằng lãi tiền gửi thanh toán (< 1%/năm, tối đa chỉ đạt 3%/năm).

Vì vậy, lời khuyên cho các khách hàng cá nhân khi quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hãy đảm bảo số tiền đó nhàn rỗi để ổn định theo đúng kỳ hạn. Khi đó lãi suất mới được tính theo mức lãi suất ấn định từ trước.

Kết luận

Như vậy có thể thấy rằng, gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư an toàn, ít gặp rủi ro mà bạn nên lựa chọn. Việc gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như lãi suất, ngân hàng gửi, kỳ hạn…Hy vọng qua những thông tin trên đây, khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Rate this post