Thẻ đen là gì? Tìm hiểu về thẻ màu đen từ ngân hàng phát hành

Thẻ đen là gì?

Thường mọi người đi ra ngân hàng mở thẻ sẽ được cấp thẻ thường. Có một loại thẻ được cấp rất hạn chế được gọi là thẻ đen (thẻ màu đen). Trong bài này hãy tìm hiểu thẻ đen là gì?

Thẻ đen là gì?

Là thẻ tín dụng màu đen, đây là màu của thẻ do ngân hàng phát hành. Thẻ đen ở đây không có liên quan tới tín dụng đen mà chỉ là về màu sắc.

Ví dụ thẻ đen của VPBank
Ví dụ thẻ đen của VPBank

Không phải khách hàng nào cũng được cấp loại thẻ này, mà nó chỉ được cấp cho một nhóm đối tượng, thường là khách hàng VIP, khách hàng cao cấp. Với những ưu đãi riêng cho chủ thẻ này.

Đặc điểm của loại thẻ đen này:

  • Hạn chế số lượng (chỉ một số ít khách hàng tiếp cận được)
  • Phí duy trì thẻ sẽ cao hơn thông thường
  • Có yêu cầu số dư trong tài khoản

Đặc quyền của thẻ tín dụng màu đen

Ai cũng có thể mở thẻ tín dụng Visa/ Mastercard, thẻ ATM, thẻ tín dụng thông thường. Tuy nhiên do thẻ đen là thẻ giới hạn nên những người được cấp thẻ đen sẽ có những đặc quyền cao cấp hơn.

Mỗi ngân hàng có những ưu đãi riêng, nhưng nhìn chúng sẽ có những đặc điểm sau

  • Ưu đãi về mua sắm như khuyến mại và hoàn tiền nhiều hơn
  • Được cung cấp dịch vụ hỗ trợ riêng, ưu tiên khi giao dịch
  • Miễn phí gần như mọi dịch vụ gia tăng như sms, ngân hàng điện tử, thanh toán Online, thậm chí cả chữ ký điện tử…
  • Có thể tích lũy dặm bay cho cả chặng nội địa và quốc tế khi thanh toán bằng thẻ tín dụng màu đen
  • Hoàn tiền trên mỗi chi tiêu
  • Phòng chờ thương gia tại sân bay hoặc sân golf…
  • … nhiều ưu đãi khác có thể thay đổi tùy theo ngân hàng.

Việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng màu đen (thẻ đen) không chỉ là việc được ưu đãi mà còn khẳng định được vị thể của chủ nhân.

Điều kiện để mở thẻ đen tại Ngân Hàng

Bạn có thể liên hệ với ngân hàng để mở, hoặc tham khảo danh sách mở tài khoản ngân hàng. Thông thường có 2 cách để mở.

1. Bạn liên hệ ngân hàng để mở thẻ

Nếu bạn chưa có, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu mở thẻ hoặc đăng ký khi các ngân hàng có các chương trình mở thẻ đen dành riêng.

Thẻ đen là gì của TPBank
Thẻ đen là gì của TPBank

Vì đây là thẻ giới hạn nên bạn cũng cần một số điều kiện nhất định. VD: Chủ doanh nghiệp, hoặc có mức lương nhận qua thẻ thống thường từ 20.000.000 VNĐ trở lên là có thể mở thẻ.

Bản thân ngân hàng cũng có nhiều hạn mức thẻ đen như Platinum, Golf Privé, Signature…

2. Ngân hàng sẽ chủ động tặng thẻ.

Bản thân mình cũng được theo hình thức này. Khi bạn giao dịch nhiều ở ngân hàng hoặc có hồ sơ, số dư trong tài khoản tốt. Các bạn tư vấn viên ngân hàng sẽ chủ động liên hệ và tặng bạn loại thẻ này.

Mục đích của họ là để giữ chân các khách hàng quan trọng. Mức phí để duy trì thẻ đen này mặc dù cao hơn nhưng so với những ưu đãi được nhận lại, bạn sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Thẻ đen của VIB - ngân hàng quốc tế
Thẻ đen của VIB – ngân hàng quốc tế

Mức phí có thể từ 400,000VNĐ/ 1 năm đến 5.000.000 VNĐ / năm tùy ngân hàng và tùy loại thẻ đen bạn được cấp. Chắc chắn là mức phí duy trì cao cũng dành cho ít người tiếp cận và ưu đãi cũng sẽ lớn hơn rất, rất nhiều.

Kết luận

Việc chúng ta tích lũy các điểm, hồ sơ tín dụng tốt giúp bạn dễ tiếp cận các khoản vay, ưu đãi từ ngân hàng, công ty tài chính và dễ dàng hơn trong cuộc sống.

Thẻ tín dụng đen, thẻ đen không phải dành cho số đông. Nếu bạn biết cách tính toán các khoản chi, tiêu bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền, hưởng rất nhiều ưu đãi từ các loại hình này.

Đây chính là điều mà bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết trên VNT 247, đây hoàn toàn không phải là bẫy tài chính. Mình hy vọng những thông tin trên về thẻ đen là gì? bạn đã có thể hiểu rõ.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, hãy xử dụng phần bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chào các bạn, mình là Tú Nguyễn. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Công Nghiệp Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing đặc biệt là Tài Chính, Đầu Tư. Hãy để đồng tiền làm việc cho mình là cách thông minh và hiệu quả nhất, mình mong muốn nội dung của Blog này sẽ hữu ích và giúp bạn có hiểu biết, kế hoạch về tài chính cá nhân hiệu quả. Nếu có phần nào chưa hiểu, hoặc thiếu sót, hãy bổ xung và trao đổi với mình qua phần bình luận bên dưới nhé.