OnCredit là gì? Thực hư OnCredit lừa đảo?

Oncredit là gì? Thực hư Oncredit lừa đảo?
Oncredit là gì? Thực hư Oncredit lừa đảo?

Bạn đang muốn tìm hiểu về Website OnCredit, OnCredit lừa đảo? ở đây có đáng tin cậy hay không?. Trong bài viết này VTN 247 sẽ cung cấp thêm cho các bạn thông tin và những lưu ý về OnCredit

Trước hết hãy tìm hiểu về Oncredit trước nhé.

OnCredit là gì?

OneCredit là thương hiệu của công ty Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Tài chính OnCredit với Website là https://onecredit.vn .

Đây là một Website cung cấp dịch vụ về nền tảng công nghệ hỗ trợ dịch vụ cho vay online để kết nối Người vay và Đối tác cho vay.

Thông tin theo giấy phép của công ty như sau.

Địa chỉTầng 6, Tầng 8, Tầng 9, Tòa nhà Cantavil Premier, Số 1, Đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Số điện thoại(028) 7303 6527
Emailinfo@oncredit.vn
Giấy CN ĐKDN số0315755759
Thông tin công ty, giấy phép đăng ký và người đại diện pháp luật của Oncredit – Nguồn: Tổng cục thuế

OnCredit sử dụng thông tin của bạn cung cấp để tìm kiếm và kết nối với công ty cho vay, và cũng đứng ra để làm đại diện khoản vay của bạn.

Tại thời điểm mình viết bài này thì lãi suất của OnCredits là từ 14,2 đến 14,6% / năm (các bên này thường xuyên thay đổi, do đó mình có làm 1 trang so sánh vay tiền nhanh – bạn có thể kiểm tra đơn vị có lãi suất và phí thấp nếu muốn vay tiền trực tuyến)

Đây là một nền tảng kết nối với các đơn vị cho vay mà không yêu cầu người dùng có tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo, mọi giao dịch đều thực hiện trực tuyến.

Oncredit lừa đảo?

Mình có viết một hướng dẫn cách để tìm kiếm và tránh các app lừa đảo. Quá kiểm tra về mặt thông tin thì công ty này có đăng ký và có văn phong tại Việt Nam.

Về các bài báo hoặc các bài phản ánh trước đây thì hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào nói về việc Website, thương hiệu trên lừa đảo.

Các thông tin trên Website đều đầy đủ và giấy phép đăng ký kinh doanh khớp với các thông tin có trên dữ liệu của tổng cục thuế.

Như vậy có thể thấy, chưa có đủ kết luận để đánh giá OnCredit lừa đảo, do đó tại mục Vay Tiền Nhanh mình vẫn để giới thiệu về Oncredit.

Đánh giá về Oncredit, có uy tín không?
Đánh giá về Oncredit, có uy tín không?

Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện khoản vay, bạn vẫn phải kiểm tra kỹ lãi suất, các khoản phí (phí tư vấn, phí dịch vụ) xem có đúng các thông tin mà công ty này niềm yết hay không.

Bởi lẽ họ có thể điều chỉnh bất kỳ thời điểm nào, bây giờ họ làm đúng không có nghĩa sau này cũng vậy. Cũng như nếu bây giờ có làm sai, thì tương lai có làm sai hay không thì không chắc.

Do đó hãy luôn đọc kỹ hợp đồng, điều khoản, chính sách về công ty mà bạn cung cấp thông tin, dù đó là Oncredit hay công ty nào đi chăng nữa.

Nếu vay tiền Oncredit không trả thì sao?

Để tìm hiểu về trách nhiệm và nghĩa vụ theo pháp luật, bạn có thể tìm hiểu tại bài viết: Cẩn thận với hội bùng tiền vay online.

Hãy tính toán tài chính của bạn trước khi vay, và nếu bạn không trả đúng hạn thì hãy báo với công ty tài chính. Hoặc bạn nên hỏi trước và lưu lại toàn bộ thông tin.

1. Chịu phí phạt trả chậm

Nếu bạn không trả đúng hạn, đơn vị cho vay sẽ thu thêm một khoản lãi trả chậm. Số tiền bạn phải trả sau đó sẽ nhiều hơn.

2. Bạn bị xếp vào nhóm có hồ sơ tín dụng xấu.

Tìm hiểu chi tiết về nợ xấu, khi nào bạn bị xếp vào nhóm nợ xấu tại đây.

3. Bạn sẽ bị nhắc nợ

Theo quy định của pháp luật, bên cho vay có quyền liên hệ với bạn và nhắc nợ, nhưng không được đe dọa, khủng bố và phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn đọc kỹ trong điều khoản vay, dù của Oncredit hay các công ty tài chính khác mà mình biết, thì đều có điều khoản đồng ý công ty tài chính có thể gọi điện thoại nhắc nợ bạn.

Tổng kết

Qua những gì mình tìm hiểu và so sánh giữa thông tin trên Website của Oncredit và giấy phép, các trang báo trí, diễn đàn, Google thì chưa có ghi nhận thông tin gì về Oncredit nên cũng chưa kết luận việc ở đây có lừa đảo hay không.

Phần bình luận trên VTN 247 là công khai, thông tin trên mạng thì rất nhiều chiều (có khi còn đối thủ chơi xấu nhau), hoặc có kiểu người kể chuyện (ai kể chuyện mà chẳng đúng), do đó chúng ta cần chọn lọc và kiểm tra thông tin.

Nếu bạn có bằng chứng Oncredit lừa đảo, xin hãy đưa ra và cảnh báo cho cộng đồng (khi chụp ảnh, nhớ che các thông tin cá nhân của bạn nhé).

5/5 - (2 bình chọn)
Chào các bạn, mình là Tú Nguyễn. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Công Nghiệp Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing đặc biệt là Tài Chính, Đầu Tư. Hãy để đồng tiền làm việc cho mình là cách thông minh và hiệu quả nhất, mình mong muốn nội dung của Blog này sẽ hữu ích và giúp bạn có hiểu biết, kế hoạch về tài chính cá nhân hiệu quả. Nếu có phần nào chưa hiểu, hoặc thiếu sót, hãy bổ xung và trao đổi với mình qua phần bình luận bên dưới nhé.