TPBank Savy là gì? Tìm hiểu về ứng dụng TPBank Savy

TPBank Savy được biết đến là App Tiết Kiệm Vạn Năng. Nhưng sau khi sử dụng nhiều khách hàng lại cho rằng đây là ứng dụng lừa đảo, mập mờ trong thông tin để dụ khách hàng. Vậy thực hư ra sao, TPBank Savy là gì? Có nên sử dụng TPBank Sary hay không? Hãy cùng đọc những thông tin dưới đây để được giải đáp nhé!

TPBank Savy là gì?

Savy là một ứng dụng tiết kiệm do ngân hàng TP Bank tạo ra nhằm tạo điều kiện cho khách hàng trải nghiệm một dịch vụ mới. Vừa thông minh, hiện đại lại giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chức năng chính của Savy là cho phép người dùng có thể gửi tiền tiết kiệm từ thẻ ATM của gần 30 ngân hàng tại Việt Nam hoàn toàn miễn phí, chỉ với vài thao tác đơn giản hoàn toàn trên điện thoại của bạn.

Tính năng của TPbank Savy

Vì nhiều tính năng hấp dẫn nên TPbank Savy được mệnh danh là app tiết kiệm vạn năng. Bạn cũng không cần đến quầy giao dịch để mở tài khoản. Tất cả có thể làm trực tuyến tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị sẵn CMND bản gốc để chụp ảnh 2 mặt là được. Thao tác nạp tiền vào tài khoản cũng được đơn giản hóa qua hình thức chụp ảnh mặt trước của thẻ atm.

TPbank Savy cho phép gửi tiết kiệm ngân hàng nhanh chóng không mất phí. Lãi suất gửi tiết kiệm tại TPbank Savy cao, có thể lên tới 7,7%/năm. Hiện nay Savy liên kết với 30 ngân hàng khác nhau trong cả nước. Savy cũng liên tục gửi thông báo, nhắc nhở khi đến hạn gửi tiết kiệm góp. Tránh việc khách hàng quên mất khoản gửi góp hàng tháng.

Tại sao Tp Bank Sary được gọi là app tiết kiệm vạn năng?

Thứ nhất, đến với ứng dụng này bạn sẽ được tạo tài khoản tiết kiệm một cách nhanh chóng. Thay vì phải đến quầy giao dịch thì bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân để scan xác thực là xong. Lúc này, nếu muốn nạp tiền vào tài khoản, bạn chỉ cần thêm mặt trước của thẻ ATM.

Thứ hai, được gửi tiền ngân hàng miễn phí. Với số lượng ngân hàng giới hạn đến 30 hệ thống với lãi suất lên đến 7,7% 1 năm. Đặc biệt, trong quá trình gửi Savy sẽ cập nhật thông tin liên tục. Rồi thông báo cụ thể cho bạn tần suất, thời hạn. Đồng thời đóng vai trò như thiết bị nhắc nhở bạn tránh trường hợp rủi ro, quên hoàn thành tiết kiệm.

Thứ ba, bạn có thể ứng tiền tiết kiệm một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi đang cần gấp một khoản tiền mà chưa kịp xoay sở. Với Tp Bank Savy thì bạn không phải lo tới vấn đề này. Tính năng ứng tiền mới nhất được tích hợp vào Savy sẽ trợ giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình thành công.

Thứ 4 là tính năng gửi góp Savy. Bạn chỉ cần gửi số tiền tối thiểu 100 ngàn đồng là đã được Savy tạo lập cho một kế hoạch tài chính hiệu quả. Với lãi suất cụ thể từ 4,5% cho đến 5% trên 1 năm. Thao tác linh hoạt, dễ dàng.

Cách Sử Dụng Savy TPbank

Cách Tạo Tài Khoản Savy TPbank

Bước 1: Cài đặt app Savy TPbank

Bước 2: Tạo tài khoản TPbank Savy

Bạn hãy bấm nút “Tạo Tài Khoản” và cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như: Số điện thoại, Số CMND/CCCD,… để tạo tài khoản Savy. 

*Trong ô Mã giới thiệu (nếu có) bạn hãy bỏ trống nhé.

Bước 3: Tạo mục tiêu tiết kiệm

Trước tiên, bạn hãy chọn gói tiết kiệm mình muốn là Tiết kiệm gửi góp Savy hay Tiết kiệm Super Savy.

Sau đó, bạn hãy chọn mục tiêu tiết kiệm cho mình bằng cách bấm vào mục tiêu tương ứng trên app Savy. Tiếp theo là đặt tên gọi cho mục tiêu của bạn, nhập số tiền bạn muốn tiết kiệm được, kỳ hạn bạn muốn gửi và bấm “Tiếp Tục”.

Bước 4: Xác thực tài khoản Savy

Bạn hãy bấm vào “Bắt đầu”, sau đó thực hiện các bước xác thực gồm có: Chụp ảnh CMND/CCCD, Cung cấp thông tin thẻ ATM của bạn, Nhập mã xác thực và chọn “Tiếp tục”.

Lưu ý: Bạn hãy sử dụng thẻ ATM chính chủ mà bạn đang còn sử dụng nhé.

Bước 4: Xác thực tài khoản Savy

Bạn hãy bấm vào “Bắt đầu”, sau đó thực hiện các bước xác thực gồm có: Chụp ảnh CMND/CCCD, Cung cấp thông tin thẻ ATM của bạn, Nhập mã xác thực và chọn “Tiếp tục”.

Lưu ý: Bạn hãy sử dụng thẻ ATM chính chủ mà bạn đang còn sử dụng nhé.

Cách 1: Gửi tiền với nguồn tiền được lấy từ tài khoản tại TPbank.

Bạn hãy chọn gửi tiền từ “Tài khoản TPbank”, sau đó nhập số tiền bạn muốn gửi. Cuối cùng bạn hãy nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận và hoàn thành giao dịch gửi tiền của mình.

Cách 2: Gửi tiền với nguồn tiền được lấy từ thẻ ATM của ngân hàng khác.

Bạn hãy chọn nạp tiền từ thẻ ATM ngân hàng ngoài TPbank, sau đó nhập số tiền mình muốn gửi và thông tin số thẻ ATM từ ngân hàng bạn đang sử dụng. Cuối cùng bạn hãy nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận.

ậy là bạn đã gửi tiết kiệm Savy TPbank thành công. Nếu bạn chọn gói gửi góp Savy thì sau đó bạn có thể gửi thêm tiền vào. Nếu bạn chọn gói super Savy thì bạn không cần làm gì thêm cả mà chỉ cần đợi đến ngày tất toán thôi.

Lưu ý:

– Trong quá trình thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm bạn đừng vội thoát ứng dụng mà hãy đợi đến khi giao dịch kết thúc và màn hình báo “Nạp tiền thành công” nhé!

– Bạn hãy ghi nhớ mật khẩu để đảm bảo mình đăng nhập thành công.

– Khi bạn mở tài khoản tiết kiệm Savy TPbank thành công, ngân hàng TPbank sẽ tạo cho bạn một tài khoản (thẻ ATM) miễn phí nếu bạn chưa có tài khoản. Tài khoản này sẽ là nơi nhận tiền tiết kiệm của bạn trong tương lai.

Bước 6: Hoàn thành tiết kiệm và nhận tiền tất toán.

Khi đến ngày đáo hạn gói tiết kiệm Savy, toàn bộ số tiền bạn tiết kiệm được sẽ được gửi vào tài khoản ATM của bạn tại ngân hàng TPbank.

Cách Rút Tiền Từ Savy

Để rút tiền từ Savy, bạn cần đăng nhập vào app Savy trên điện thoại, lựa chọn gói tiết kiệm mình cần rút và chọn “Tất toán”. Nếu bạn tất toán trước hạn, bạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn là 0.1%/năm (áp dụng từ ngày 05/05/2022). Lúc này, toàn bộ số tiền bạn tiết kiệm được sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của bạn tại TPbank.

Đối với trường hợp bạn không tất toán trước hạn thì khi đến ngày đáo hạn, toàn bộ tiền gốc và lãi của bạn sẽ được chuyển tự động vào tài khoản ATM của bạn tại ngân hàng TPbank. Sau đó bạn có thể rút tiền mặt tại cây ATM hoặc chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng khác.

Lưu ý:

Để đảm bảo bảo mật thông tin và an toàn tiền gửi cho người dùng, ở lần gửi tiền và rút tiền đầu tiên, bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng TPbank gần nhất hoặc giao dịch trực tuyến tại TPbank Livebank 24/7. Bạn chỉ cần thực hiện việc này 1 lần duy nhất, các giao dịch rút tiền sau đó bạn có thể làm online 100%.

Các ngân hàng liên kết với Savy

Không chỉ giới hạn trong hệ thống TP Bank, Savy còn liên kết với 30 đơn vị thông qua cổng thanh toán quốc gia NSavy không chỉ phục vụ cho những khách hàng có tài khoản ngân hàng TPBank. Mà cả những ngân hàng khác cũng có thể tham gia vào app tiết kiệm vạn năng này. Tại Việt Nam có đến hơn 30 ngân hàng có liên kết với Savy. Và dưới đây là một số cái tên nổi bật:

 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Viettinbank)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank)
 • Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)
 • Ngân hàng TMCP (TP Bank)
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín STB
 • Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIBank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Á (VABank)
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCBank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCBank)
 • Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCBank)
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SEABank)
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BVB)
 • Ngân hàng TMCP An Bình (ABB)
 • Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank)
 • Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB)
 • Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh ( HDBank)
 • Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)
 • Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long (MHB)

Savy có phải là ứng dụng lừa đảo?

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng ứng dụng Tpbank Savy đã có những phản hồi không tốt. Nguyên nhân cụ thể là “ nạp tiền vào rút không được”, “ tất toán xong là một khoản tiền lên đến hàng trăm nghìn trong tài khoản cũng bị bốc hơi”. Hay gọi vào số hotline không thể liên hệ được.

Bên cạnh đó, cũng có những đánh giá tích cực. Như là app rất dễ dùng, đặc biệt là được gửi tiền miễn phí. Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, khá hài lòng. Hay khách hàng  “ Không còn lo lương được gửi vào một ngân hàng mà muốn gửi tiền lãi cao, xịn hơn, thông minh hơn tại một ngân hàng khác”. Bởi lãi suất lên đến 5,5% và được miễn phí tiền gửi.

Như vậy, có thể nói đây cũng không phải là một app lừa đảo. Nhưng khi hoạt động trên thực tế, hiệu quả không đạt được như lời giới thiệu hay quảng cáo ban đầu. Đồng thời nhiều khách hàng có thể chưa nắm rõ các quy định chính sách cụ thể của Savy. Mặc định là mọi dịch vụ đều miễn phí.  Nên dẫn đến “ bất ngờ, choáng ngợp” sau khi thực hiện các giao dịch.

Có nên xài app Savy không?

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Savy của TPBank. Để được hỗ trợ linh hoạt trong việc gửi tiền từ nhiều ngân hàng khác nhau. Nhưng trước hết phải đọc kỹ các điều khoản, quy định tính phí trước đã. Nếu chưa hiểu, còn mập mờ thì tốt nhất vẫn không nên vội dùng. Đồng thời có một số lý do sau bạn cần cân nhắc:

 • App vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện, thường xuyên gặp sự cố, lỗi,…
 • Cần so sánh với nhiều ứng dụng tương tự để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
 • Nên cập nhật thông tin mới nhất của ứng dụng. Ví dụ như các thông báo mới được áp dụng từ 25/05/2019 trong vòng 7 ngày từ ngày mở tài khoản tiết kiệm. Nếu bạn tất toán gói super savy sẽ bị tính phí (Số tiền gửi x 1.1% + 2.200 (VAT)

Câu Hỏi Thường Gặp

Tiết kiệm gửi góp Savy là gói tiết kiệm mà bạn có thể gửi tiền nhiều lần trong thời hạn gửi tiết kiệm. Số tiền gửi lần đầu là 100.000 VNĐ, những lần tiếp theo tối thiểu là 30.000 VNĐ, phí nạp tiền là miễn phí.

Có. Savy TPbank là một app gửi tiết kiệm đa năng được phát hành bởi ngân hàng TPbank giúp cho việc gửi tiết kiệm được thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Có. App Savy TPbank cần được thẩm định, cấp phép và tuân thủ những quy định về bảo mật của lĩnh vực ngân hàng trước khi đưa vào sử dụng. Do đó, bạn có thể an tâm sử dụng Savy.

Không. Bạn có thể sử dụng Savy TPbank hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ bị tính phí quản lý tiền gửi nếu bạn tất toán trước hạn:

– Bạn tất toán trước hạn trong vòng 7 ngày tính từ ngày tất toán trước hạn gần nhất, đồng thời bạn tất toán nhiều hơn 3 gói, giá trị tất toán trên 500 triệu VNĐ đối với gửi góp Savy.

– Bạn tất toán trước hạn trong vòng 7 ngày kể từ ngày tạo gói Super Savy.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về TPBank Savy là gì. Hy vọng những kiến thức trên có ích với bạn đọc! Nếu các bạn còn thắc mắc gì về TPBank Savy hãy đặt lại câu hỏi ở bên dưới nhé.

5/5 - (2 bình chọn)