Ví VNpay liên kết với ngân hàng nào?

ví vnpay

VNpay liên kết với ngân hàng nào là câu hỏi của rất nhiều người để tiện thanh toán khi giao dịch hàng hóa. Các tính năng và cách dùng ví VNPAY ra sao? Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, bài biết sau đây sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích giải đáp các thắc của bạn về ví VNPAY nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k – 10 triệu chỉ cần CMND TẠI ĐÂY 
Link đăng ký Link đăng ký Link đăng ký Link đăng ký 

Tìm hiểu về Ví Vnpay

Ví Vnpay là gì?

Ví điện tử VNPAY do Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam phát triển. Ra mắt phiên bản mới nhất vào đầu tháng 3, ví VNPAY được biết đến là ví điện tử dành cho gia đình.

Tải ứng dụng Ví VNPay Tại đây

Lợi ích khi dùng ví Vnpay

Mở ví cho mình, người thân dễ dàng

Ví điện tử VNPAY do Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam phát triển. Ra mắt phiên bản mới nhất vào đầu tháng 3/2021, ví VNPAY được biết đến là ví điện tử dành cho gia đình.

Với giao diện đẹp mắt, thân thiện bố cục được sắp xếp khoa học cùng các tiện ích chuyên nghiệp người dùng có thể dễ dàng sử dụng ví điện tử VNPAY.

Để tạo ví gia đình cho người thân, người dùng chọn tính năng ví gia đình và tạo mới ví thành viên cho người thân trên ứng dụng. Ví thành viên có thể sử dụng đa dạng các tính năng, tiện ích trên ví VNPAY bao gồm: các giao dịch thanh toán, mua sắm online và nhiều các tính năng khác…

Hệ sinh thái tiện ích đa dạng từ thanh toán đến đặt vé

Khi người dùng ngày càng chuộng phong cách sống hiện đại với các dịch vụ tiện lợi, ưa thích các dịch vụ số từ thanh toán, di chuyển tới mua sắm… VNPAY phát triển hệ sinh thái dịch vụ đa dạng gắn liền với những nhu cầu thường nhật.

Trải rộng từ chuyển tiền, thanh toán các loại hóa đơn hàng tháng như điện, nước, internet, di động, cước truyền hình, học phí…; nạp thẻ điện thoại; mua sắm trên kênh VnShop với nhiều sản phẩm hàng hóa đa dạng; cụm tính năng đặt vé như vé máy bay, vé xe khách, vé tàu, vé xem phim, phòng khách sạn, gọi taxi….

Quét mã VNPAY-QR tại hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán

Đặc biệt, tiện ích quét mã giúp người dùng ví VNPAY có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng phương thức thanh toán VNPAY-QR tại hơn 100.000 điểm chấp nhận. Với các khách hàng sử dụng ứng dụng không có phương thức thanh bằng toán bằng VNPAY-QR thì đây là lựa chọn tối ưu.

VNPAY-QR có mặt trong khắp tất cả các ngành nghề, dịch vụ từ siêu thị, vận tải, viễn thông, y tế, giáo dục, dịch vụ ăn uống, rạp chiếu phim… mang lại những trải nghiệm mua sắm thú vị cho khách hàng.

Đây cũng là mã QR thanh toán duy nhất trên thị trường đáp ứng “Tiêu chuẩn cơ sở QR Code” của Ngân hàng Nhà nước.

Liên kết ví VNPAY với ngân hàng để làm gì?

Việc liên kết ví VNPAY với tài khoản ngân hàng giúp bạn khai thác tối đa tiện ích khi chuyển, nạp, rút tiền nhanh chóng hơn; thanh toán hóa đơn, mua sắm dễ dàng bằng mã QR code. Mọi lịch sử giao dịch được kiểm soát nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền của bạn.

Khi giao dịch Ví điện tử VNPAY với tính năng nổi bật đó là liên kết với tài khoản ngân hàng và việc liên kết này giúp đem lại rất nhiều lợi ích như:

+ Nạp tiền và rút tiền tài khoản ví VNPAY nhanh chóng và tiện lợi

+ Đa dạng phương thức thanh toán: thanh toán qua số thẻ, số tài khoản ngân hàng hay có thể thanh toán nhanh bằng mã Code QR

+ Tích hợp 2 trong 1: Tích hợp ứng dụng ví điện tử với ứng dụng Internet Banking ngân hàng với ví điện tử VNPAY trên chiếc điện thoại thông minh

+ Giúp thanh toán nhanh mọi hóa đơn của ứng dụng Internet Banking của ngân hàng như đặt phòng khách sạn, đặt bàn nhà hàng, mua vé tàu xe, chuyển tiền tài khoản, thanh toán hóa đơn tiêu dùng….

 

ví điện tử vnpay

Ví VNPAY liên kết với ngân hàng nào ?

Trả lời cho câu hỏi ví VNpay liên kết với ngân hàng nào? bạn sẽ ngỡ ngàng vì hiện nay ví Vnpay mở rộng liên kết hợp tác với gần 40 ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, ví Vnpay mở rộng liên kết hợp tác với gần 40 ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

 1. Ngân hàng Vietcombank
 2. Ngân hàng Vietinbank
 3. Ngân hàng Agribank
 4. Ngân hàng BIDV
 5. Ngân hàng Techcombank
 6. Ngân hàng Ocean bank
 7. Ngân hàng Sacombank
 8. Ngân hàng VP bank
 9. Ngân hàng Eximbank
 10. Ngân hàng SCB
 11. Ngân hàng SHB
 12. Ngân hàng Liên Việt Postbank
 13. Ngân hàng Bảo Việt Bank
 14. Ngân hàng Vietnam – Russia Bank (VRB)
 15. Ngân hàng Việt Á Bank
 16. Ngân hàng VIB
 17. Ngân hàng SeA bank
 18. Ngân hàng Bắc Á Bank
 19. Ngân hàng Hong Leongbank
 20. Ngân hàng PG Bank
 21. Ngân hàng Kien Long Bank
 22. Ngân hàng Việt Bank
 23. Ngân hàng Đông Á Bank
 24. Ngân hàng NCB
 25. Ngân hàng Sài Gòn Bank
 26. Ngân hàng GP bank
 27. Ngân hàng HD Bank
 28. Ngân hàng OCB bank
 29. Ngân hàng PVcombank
 30. Ngân hàng MSB
 31. Ngân hàng Nam Á Bank
 32. Ngân hàng TP bank
 33. Ngân hàng AB Bank
 34. Ngân hàng Indovina Bank (IVB)
 35. Ngân hàng ACB
 36. Ngân hàng MB bank

Hướng dẫn cách sử dụng ví VNPAY

1. Cách tải Vnpay QR

Người dùng dễ dàng tài Vnpay QR thông qua 2 lựa chọn thích hợp với chiếc điện thoại thông minh của mình: Google Play hoặc Appstore. Chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm Vnpay QR Merchant, nhấn nút cài đặt giao diện của ứng dụng đã được tích hợp trên màn hình smartphone.

Tải ứng dụng VNPay tại đây

2. Cách đăng kí sử dụng ví

 • Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, chọn đăng kí.
 • Bước 2: Nhập các thông tin yêu cầu gồm có: Họ tên, số điện thoại, email, mật khẩu khởi tạo và xác nhận lại mật khẩu.
 • Bước 3: Nhập mã OTP gửi qua tin nhắn số điện thoại đăng kí.
 • Bước 4: Hiển thị thông báo thành công và nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Đồng ý định danh và liên kết ngân hàng.
 • Bước 6: Chọn liên kết tài khoản/thẻ.
 • Bước 7: Xác thực thông tin để định danh tài khoản

3. Cách rút tiền ví VNPAY về ngân hàng liên kết

 • Bước 1: Tại màn hình ứng dụng, chọn “rút tiền”.
 • Bước 2: Nhập số tiền cần rút và nhấn “tiếp tục”.
 • Bước 3: Xác nhận thông tin giao dịch là đúng bằng cách kiểm tra thông tin hiện lên trên màn hình.
 • Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực giao dịch.
 • Bước 5: Giao dịch rút tiền thành công

4. Cách nạp tiền vào ví VNPAY từ ngân hàng liên kết trực tiếp

 • Bước 1: Tại màn hình chính ứng dụng, chọn “Nạp tiền”.
 • Bước 2: Nhập thông tin yêu cầu về số tiền nạp.
 • Bước 3: Xác nhận thông tin giao dịch.
 • Bước 4: Xác thực giao dịch bằng mã OTP.
 • Bước 5: Thủ tục nạp tiền hoàn tất.

5. Cách thanh toán bằng VNPAY QR

 • Bước 1: Từ màn hình chính Ứng dụng, chọn VNPAY QR
 • Bước 2: Quét mã QR bằng cách đưa mã QR vào trung tâm của camera
 • Bước 3: Nhập các thông tin yêu cầu, nhấn Tiếp tục
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin giao dịch trước khi nhấn Xác nhận
 • Bước 5: Xác thực giao dịch
 • Bước 6: Thông báo Thành công

6. Cách kiểm tra lịch sử giao dịch trên ví VNPAY

Hãy thường xuyên rà soát các giao dịch đã được thực hiện để kịp thời phát hiện những trường hợp đáng nghi để đưa ra quyết định đóng băng tài khoản. Tránh mất mát khoản tiền trong ví. Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng ví của tôi ở dưới màn hình.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục “Lịch sử giao dịch”.
 • Bước 3: Điền thời gian cần tra cứu và nhấn “Tìm kiếm”. Lưu ý, khoảng cách tra cứu giữa Từ ngày – Đến ngày là 30 ngày và thời gian tra cứu xa nhất là 3 tháng.
 • Bước 4: Chọn giao dịch cần xem chi tiết để hiển thị màn hình chi tiết giao dịch.

Tạo sao nên dùng VNPay

Ví điện tử VNPay là một ứng dụng thanh toán nhanh với nhiều ưu điểm và chức năng, đặc biệt là ví tích hợp nhiều chức năng thông minh hỗ trợ thanh toán nhanh mọi lúc mọi nơi:

Thanh toán hóa đơn cước trả sau

Mọi người có tài khoản VnPay có thể dùng tài khoản đó để thanh toán hóa đơn cước viễn thông di động trả trước và trả sau của mình hay bất kỳ ai một cách nhanh chóng không cần dùng tiền mặt, không mất bất kỳ một khoản phí nào cả.

Mua sắm online trên sàn thương mại điện tử

Nhờ sự liên kết nhanh chóng giữa các đươn vị kinh doanh với ví Vn Pay mà mọi hóa đơn thanh toán khi mua hàng online trên các website. Chỉ cần có liên kết ví thì bạn có thể chọn mua và thanh toán hóa đơn hàng hóa ngay trên website mua bán đó.

Mua vé máy bay

Nhờ sự liên kết tích hợp trên các website điện tử của vnpay mà bạn có thể mua vé máy bay nội địa quốc tế của tất cả các hãng bay trong nước với nhiều ưu đãi về giá cả. Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán mọi thông tin về vé bay sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

Nạp tiền điện thoại

Nạp Card điện thoại nhanh chóng cho bất kỳ nhà mạng nào chỉ cần vào website liên kết là có thể thực hiện được nhanh chóng chỉ cần bạn cung cấp số điện thoại, sau đó chọn mệnh giá nạp vào điện thoại và thanh toán tiền là tiền tự động chuyển vào số điện thoại của bạn. Nạp tiền điện thoại qua VN Pay nhận được nhiều ưu đãi như cách nạp thường

Thanh toán hóa mua sắm trực tiếp

Tính năng liên kết ngân hàng của VNPay được hỗ trợ, giúp cho người tiêu dùng mua sắm nhanh chóng thanh toán các hóa đơn tại quầy như ăn uống, siêu thị, giải trí với ứng dụng QR -VNPay trên Internet Banking ngân hàng. Bên cạnh đó có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, mạng , cap truyền hình hay có thể mua vé tàu xe nhanh chóng.

Quản lý giao dịch, doanh số kinh doanh

Đây là app hỗ trợ cho các đơn vị kinh donah một cách hiệu quả thông minh, chỉ với app chủ cơ sở kinh doanh có thể thấy được các giao dịch trong thời gian qua, trạng thái các đơn hàng cửa cửa hàng và qua đó thống kê được doanh số bán hàng nhanh chóng.  Nhờ vậy mà chủ các cửa hàng có thể kiểm soát vấn đề gian dối của nhân viên thu ngân hay kế toán của đơn vị mình.

Cách hủy liên kết ngân hàng với ví VNPay

Để hủy liên kết ngân hàng với ví VNPay, bạn hãy theo hướng dẫn sau của Banktop nhé. Lưu ý rằng, khi hủy lên kết thì bạn chỉ sử dụng dịch vụ thanh toán theo số dư tài khoản có trong ứng dụng và muốn sử dụng đầy đủ trải nghiệm thì cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng khác nhé.

 • Bước 1: Tại trang chủ của ứng dụng, nhấn chọn “Ảnh đại diện” cá nhân của bạn
 • Bước 2: Chọn dòng “Ngân hàng liên kết”
 • Bước 3: Chọn tài khoản muốn hủy liên kết trong danh sách tài khoản ngân hàng được nhập trong ứng dụng VNPay
 • Bước 4: Chọn “Hủy liên kết” để hủy liên kết VNPay với tài khoản đã chọn
 • Bước 5: Đọc kỹ thông báo để chắc chắn rằng bạn muốn hủy liên kết với tài khoản ngân hàng này và nhấn vào nút “Xác nhận”
 • Bước 6: Lúc này, ứng dụng sẽ trả về kết quả hủy liên kết với tài khoản ngân hàng thành công trên màn hình

Hướng dẫn rút tiền ví VNPay về ngân hàng liên kết

 • Bước 1: Tại trang chủ của ứng dụng, nhấn chọn vào biểu tượng “Rút tiền” 
 • Bước 2: Nhập các thông tin được yêu cầu trên màn hình rồi nhấn “Tiếp tục”. Lưu ý: Hạn mức dịch vụ có thể thay đổi theo từng thời kỳ, để biết thêm chi tiết bạn hãy nhấn vào biểu tượng lưu ý kế bên “Hạn mức” nhé
 • Bước 3: Sau đó, bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút “Xác nhận”
 • Bước 4: Nhập mã OTP xác nhận được Tổng đài VNPay gửi về điện thoại của bạn. Sau đó nhấn nút “Xác nhận”
 • Bước 5: Lúc này, ứng dụng sẽ trả về kết quả giao dịch thành công trên màn hình.

Cách nạp tiền vào ví VNPay từ ngân hàng liên kết trực tiếp

 • Bước 1: Tại trang chủ của ứng dụng, nhấn chọn vào biểu tượng “Nạp tiền vào ví”
 • Bước 2: Nhập các thông tin được yêu cầu trên màn hình rồi nhấn “Tiếp tục”. Lưu ý: Hạn mức dịch vụ có thể thay đổi theo từng thời kỳ, để biết thêm chi tiết bạn hãy nhấn vào biểu tượng lưu ý kế bên “Hạn mức” nhé
 • Bước 3: Sau đó, bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút “Xác nhận”
 • Bước 4: Nhập mã OTP xác nhận được Tổng đài VNPay gửi về điện thoại của bạn. Sau đó nhấn nút “Xác nhận”
 • Bước 5: Lúc này, ứng dụng sẽ trả về kết quả giao dịch thành công trên màn hình.

Kết luận

Bài viết giải đáp các thắc mắc Những tính năng của ví VNPAY, Tại sao nên dùng VNPAY? Liên kết ví VNPAY với ngân hàng để làm gì? VNpay liên kết với ngân hàng nào? Và cách sử dụng ví VNPAY. Hãy tận dụng mọi tính năng của VNPAY trong việc liên kết ngân hàng với ví nhé.

Rate this post