VNPay là gì? Hướng dẫn đăng ký và thanh toán qua VNPay

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhu cầu mua sắm và thanh toán của mọi người ngày càng thay đổi theo. Đáp ứng được nhu cầu đó, Ví VNPAY ra đời với đầy đủ các tiêu chí NHANH CHÓNG – AN TOÀN – TIỆN LỢI. Ngoài ra, Ví còn hay tổ chức các chương trình siêu lớn tăng quà cho người dùng. Vậy VNPay là gì? Cách đăng ký và thanh toán như thế nào?… Bài biết sẽ cung cấp các thông tin hữu ích giải đáp các thắc mắc cho bạn nhé.

Vnpay là gì? Thanh toán qua Vnpay là gì?

Vnpay là tên thương hiệu của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử chủ yếu thông qua liên kết với các tài khoản ngân hàng. Vnpay giúp người dùng thanh toán qua Cổng thanh toán Vnpay-QR. Hiểu một cách đơn giản, bạn có thể thanh toán online cho các hàng hóa dịch vụ qua Vnpay bằng mã QR (Quick Response code) nhờ tính năng QR Pay được tích hợp sẵn với tài khoản ngân hàng.

QR Pay giúp bạn thanh toán cho các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ của của đơn vị chấp nhận thanh toán bằng cách quét mã QR trên tính năng QR Pay trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng. 

Nhờ sự nhanh chóng, thao tác đơn giản cùng với các tiện ích nổi trội khác mà nhiều đơn vị kinh doanh và khách hàng dần chuyển sang lựa chọn hình thức thanh toán này. Hầu hết người dùng đã cài ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng trên điện thoại smartphone. Khi thanh toán online, người dùng chỉ cần quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking, điền số tiền cần giao dịch và xác nhận là hoàn tất việc thanh toán.

Tải ứng dụng VNPay tại đây

Lợi ích ví điện tử VNPAY

1. Mở ví cho mình, người thân dễ dàng

Ví điện tử VNPAY do Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam phát triển. Ra mắt phiên bản mới nhất vào đầu tháng 3/2021, ví điện tử VNPAY được biết đến là ví điện tử dành cho gia đình.

Với giao diện đẹp mắt, thân thiện bố cục được sắp xếp khoa học cùng các tiện ích chuyên nghiệp người dùng có thể dễ dàng sử dụng ví điện tử VNPAY.

Để tạo ví gia đình cho người thân, người dùng chọn tính năng ví gia đình và tạo mới ví thành viên cho người thân trên ứng dụng. Ví thành viên có thể sử dụng đa dạng các tính năng, tiện ích trên ví điện tử VNPAY bao gồm: các giao dịch thanh toán, mua sắm online và nhiều các tính năng khác…

2. Hệ sinh thái tiện ích đa dạng từ thanh toán đến đặt vé…

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí,… của mọi người tăng cao. Chính vì thế, đòi hỏi có một loại thanh toán nhanh chóng, an toàn, tiện dụng nhất. Ví điện tử VNPAY đáp ứng đc nhu cầu đó của mọi người.

Khi người dùng ngày càng chuộng phong cách sống hiện đại với các dịch vụ tiện lợi, ưa thích các dịch vụ số từ thanh toán, di chuyển tới mua sắm… VNPAY phát triển hệ sinh thái dịch vụ đa dạng gắn liền với những nhu cầu thường nhật.

Hệ sinh thái tiện ích trên ví trải rộng từ chuyển tiền, thanh toán các loại hóa đơn hàng tháng như điện, nước, internet, di động, cước truyền hình, học phí…; nạp thẻ điện thoại; mua sắm trên kênh VnShop với nhiều sản phẩm hàng hóa đa dạng; cụm tính năng đặt vé như vé máy bay, vé xe khách, vé tàu, vé xem phim, phòng khách sạn, gọi taxi….

3. Quét mã VNPAY-QR tại hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán

Sử dụng ví điện tử VNPAY, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian khi thanh toán. Giờ đây, bạn không cần phải chờ thanh toán trong các siêu thị, khu mua sắm, rạp chiếu phim,… chỉ cần có smartphone quét mã là đã thành công giao dịch. Thu ngân cũng tiết kiệm thời gian, không cần lấy tiền thừa trả lại.

Tiện ích quét mã giúp người dùng ví có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng phương thức thanh toán VNPAY-QR tại hơn 100.000 điểm chấp nhận. Với các khách hàng sử dụng ứng dụng không có phương thức thanh bằng toán bằng VNPAY-QR thì đây là lựa chọn tối ưu.

VNPAY-QR có mặt trong khắp tất cả các ngành nghề, dịch vụ từ siêu thị, vận tải, viễn thông, y tế, giáo dục, dịch vụ ăn uống, rạp chiếu phim… mang lại những trải nghiệm mua sắm thú vị cho khách hàng. Đây cũng là mã QR thanh toán duy nhất trên thị trường đáp ứng “Tiêu chuẩn cơ sở QR Code” của Ngân hàng Nhà nước.

Mã QR là gì?

Mã QR là mã ma trận do VNPAY tạo ra và cấp cho đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng. Có 2 loại mã QR là:

  • QR Termial: dùng để định danh đơn vị chấp nhận thẻ và điểm chấp nhận thanh toán thuộc đơn vị đó
  • QR sản phẩm: QR sản phẩm để định danh đơn vị chấp nhận thẻ, điểm chấp nhận thanh toán và sản phẩm của đơn vị chấp nhận thẻ cung cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu mà đơn vị chấp nhận thẻ có thể sử dụng QR Terminal hoặc QR sản phẩm hoặc cả 2 loại QR này.

Cách đăng ký sử dụng VNPAY ngay trên điện thoại

Sau khi đã biết VNPAY là gì chúng tôi tin sẽ có rất nhiều bạn muốn sử dụng ví điện tử này. Để sử dụng bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNPAY về điện thoại Tại Đây

Bước 2: Sau khi tải xong mở ứng dụng lên -> trên màn hình chính chọn “Chọn ngôn ngữ hiển thị” -> chọn “Bắt đầu” -> chọn “Đăng ký” để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết vào ô trống và nhấn tích vào ô “Đồng ý với điều khoản” -> nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Hệ thống hiển thị thông báo gửi mã xác nhận đến SĐT bạn vừa đăng ký. Nhập dãy số 6 số vào ô trống.

Bước 5: Nhập mã pin -> nhấn vào “Tiếp tục” khi hệ thống thông báo đã tạo mã Pin thành công.

Cách định danh tài khoản và liên kết với ngân hàng

Tuy trong phần định nghĩa VNPAY là gì không nói đến việc xác thực tài khoản. Tuy nhiên, sau khi đã đăng ký xong để sử dụng được ví điện tử VNPAY, bạn cần phải xác thực tài khoản và liên kết tài khoản với ngân hàng. Bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn loại giấy tờ tùy thân để tiến hành xác thực -> chọn “Tiếp tục” -> chọn “Đã hiểu” và chụp lại giấy tờ theo như hướng dẫn trên màn hình điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào “Bắt đầu” để xác thực khuôn mặt rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn của ứng dụng. Tiếp theo hãy kiểm tra lại thông tin một lần nữa xem đã chính xác hay chưa.

Bước 3: Sau khi đã xác thực tài khoản xong bạn hãy nhấn vào “Liên kết ngân hàng” -> chọn ngân hàng mà mình muốn liên kết -> nhấn vào “Đồng ý”. Bạn cần phải chọn Liên kết thẻ hoặc là liên kết tài khoản. Trong đó:

– Liên kết thẻ: Áp dụng khi bạn có thẻ ngân hàng nhưng không đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking mà chỉ đăng ký SMS Banking.

– Liên kết tài khoản: Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking có hoặc không có thẻ ngân hàng.

Bước 4: Sau đó tiếp tục nhấn vào “Chạm để nhập thông tin tài khoản”. Nhập số thẻ hoặc là tài khoản ngân hàng, Tên chủ thẻ/tài khoản, nhập số giấy tờ tùy thân -> chọn “Tiếp tục”. Sau đó nhập các thông tin Ví VNPAY yêu cầu là bạn đã liên kết với ngân hàng xong.

Cách thanh toán bằng VNPAY trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng VNPAY, trong giao diện chính bạn hãy chọn vào biểu tượng mã QR ngay chính giữa của thanh menu phía dưới.

Bước 2: Đưa camera của điện thoại về phía mã QR để quét và tiến hành thanh toán.

Bước 3: Nhập số tiền cần phải thanh toán -> xác minh giao dịch và thanh toán xong.

Cách tải VNPAY

Ví điện tử VNPAY đang hỗ trợ hai hệ điều hành Android (từ 4.4 trở lên) và iOS (từ 10.0 trở lên), bạn có thể:

– Truy cập Ứng dụng Google Play Store đối với điện thoại dùng hệ điều hành Android hoặc App Store đối hệ điều hành iOS.

– Tìm kiếm từ khóa “Ví VNPAY” và tải Ví điện tử VNPAY về thiết bị di động của bạn.

Hoặc Tải ví VNPAY về điện thoại nhanh nhất Tại Đây

*Với điều kiện điện thoại của bạn đang có kết nối Internet qua 3G, 4G hoặc Wifi.

Các ngân hàng liên kết với Vnpay

Sau đây là danh sách các ngân hàng liên kết với Vnpay tính đến thời điểm hiện tại: Vietcombank, BIDV, MBBank, VietinBank, Agribank, SCB, VPBank, HDBank, Viet Capital Bank, IVB, Eximbank, SHB, TP Bank, Maritime Bank, VIB, NCB, Nam A Bank, BAC A BANK, OCB, TVB, Vietbank, ABbank, Woori Bank.

Các ngân hàng liên kết với Vnpay

Câu hỏi thường gặp liên quan đến Vnpay

Thanh toán bằng Vnpay có mất phí không?

Với các đơn vị chấp nhận thanh toán Vnpay như cửa hàng, siêu thị sẽ không mất phí hàng tháng để duy trì dịch vụ cổng thanh toán. 

Với mỗi giao dịch thành công, đơn vị chấp nhận thanh toán Vnpay cần thanh toán mức phí như hình dưới đây:

Thanh toán bằng Vnpay có mất phí không?

Người tiêu dùng thanh toán qua Vnpay thì không mất bất kỳ chi phí nào, hơn nữa còn có cơ hội nhận nhiều chương trình khuyến mãi. 

Thanh toán qua Vnpay có khó không?

Sau khi đọc cách thanh toán qua Vnpay mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, chắc hẳn các bạn đều đã trở lời được câu hỏi này rồi đúng không nào? Việc thanh toán qua Vnpay không hề khó. Chỉ với một vài thao tác trên điện thoại là bạn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán qua Vnpay rồi.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này Vaytiennhanh247 đã giới thiệu cho bạn ứng dụng thanh toán VNPay là gì, cách đăng ký và sử dụng VNPay toàn tập, cũng như các ngân hàng hay doanh nghiệp chấp nhận thanh toán qua VNPay rồi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận cho mình nhé.

Rate this post