Top 10+ cách kiếm tiền online không cần vốn an toàn, uy tín nhất 2022

Những năm gần đây cách kiếm tiền online không cần vốn đang ngày càng trở nên quen thuộc và bùng nổ một cách vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Đối với công việc này bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian và thu nhập của mình. 

Vậy thực chất kiếm tiền online là gì? Hiện tại có những công việc nào có thể kiếm tiền online không cần vốn? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn những phương pháp kiếm tiền online không cần vốn hot nhất để bạn có thể tham gia nhé.

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online hay còn được gọi với tên tiếng anh là MMO (Making Money Online) là một hình thức kiếm tiền từ các công việc qua internet với phương thức làm việc qua các thiết bị có kết nối internet như điện thoại di động hay máy tính hoặc một số thiết bị có nối mạng khác.

Kiếm tiền qua mạng hiện tại đang là một hình thức phổ biến được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa bởi những lý do sau:

  • Việc sử dụng inernet để kinh doanh giúp bạn vừa tiếp cận được khách hàng lại không tốn quá nhiều tiền trong việc quảng cáo.
  • Người đầu tư không phải tốn quá nhiều vốn trong việc đầu tư cửa hàng, mặt bằng, cơ sở vật chất…
  • Việc kinh doanh online giúp người bán tiết kiệm tối đa thời gian vì chỉ cần có thiết bị kết nối internet là đã có thể làm việc bất kì nơi đâu.

Top 10 cách kiếm tiền online không cần vốn

1. Kiếm tiền online từ Affiliate Marketing

Affiliate là 1 trong những cách kiếm tiền online không cần vốn đang phổ biến nhất hiện nay.

 Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây được hiểu đơn giản là một phương thức giới thiệu sản phẩm của bạn đến khách hàng, điển hình là một số trang web, web-app bán hàng online như: Lazada, Shoppee, Tiki… 

Lợi nhuận của bạn sẽ đến từ việc trích hoa hồng theo từng sản phẩm bán được qua các web đó. Mức hoa hồng có thể dao động khoảng 8-15% hoặc nhiều hơn.

2. Kiếm tiền online nhờ viết bài quảng cáo, viết bài chuẩn SEO

Nhận viết bài chuẩn SEO hay các bài quảng cáo tại nhà cũng là một công việc kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Đây là công việc ưu tiên dành riêng cho những bạn thích viết lách và có niềm đam vê viết lách. Tuy nhiên, trước khi nhận công việc này, bạn cần có hiểu biết về thế nào là chuẩn SEO và cách viết một bài chuẩn SEO.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị cho mình thêm các kiến thức khác liên quan đến lĩnh vực bạn viết và có thể tìm hiểu, tiếp xúc thêm các vấn đề khác như viết bài, quản trị qua các trang web hay wordpress…

3. Kiếm tiền online thông qua kênh Youtube của riêng mình

Youtube đã không còn xa lạ gì và thậm chí còn đang ngày một phổ biến, mở rộng. Nó đã trở thành một kênh quá quen thuộc với những người yêu thích làm video, vlog, blog…

Đã có thông tin được chia sẻ rằng Việt Nam có một số Youtuber có thu nhập từ Youtube lên tới 30 – 40 tỷ đồng với số tiền ứng thuế cũng khoảng vài tỷ đồng. 

Nếu bạn thực sự yêu thích làm video và mong muốn có thể chia sẻ nó rộng rãi tới cộng đồng, song song với việc có thể kiếm thêm thu nhập từ Youtube thì hãy bắt tay tìm hiểu lĩnh vực này ngay nhé.

4. Kiếm tiền online với giao dịch tiền điện tử

Tiền điện tử trong khoảng hai năm gần đây đang nổi lên như một “hiện tượng” bởi số tiền bạn đầu tư bỏ ra có thể tăng lên rất nhanh, nhân đôi thậm chí nhân ba số tài sản mình sở hữu.

Tuy nhiên, một vấn đề nổi trội mà các bạn cần chú ý khi tìm hiểu về loại tiền này vì nó có độ rủi ro cao, nếu bạn không phải là người thực sự am hiểu sẽ rất dễ bị những đối tượng xấu lợi dụng dẫn đến mất trắng số tiền đã đầu tư.

5. Kiếm tiền online qua Google Adsence.

Google Adsense cũng được xem là một công cụ giúp bạn kiếm tiền online hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm đó là tạo một website và duy trì nó cùng một lượng truy cập ổn định.

Tuy nhiên, giá trị thu được từ Google Adsense chưa thực sự đủ cao và nếu muốn có nguồn thu nhập lớn, các bạn bắt buộc phải có website có lượng traffic lớn. Còn những website nhỏ thường sẽ khó có sự chú ý và thu nhập ổn định.

6. Kiếm tiền online qua Teespring bằng việc bán áo thun

Thiết kế và bán áo thun trên Teespring cũng là một cách kiếm tiền online hiệu quả.

Để thực hiện được công việc này bạn cần phải có óc sáng tạo để có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo. 

Muốn thực hiện tốt được công việc này, bạn cần có một kế hoạch hoàn hảo trong việc quảng bá sản phẩm như: chạy quảng cáo ở đâu, chạy Facebook Ads như thế nào để hiệu quả cao nhất, tìm các đối tượng và đưa ra mục tiêu phù hợp…

7. Bán hàng onine trên Facebook

Bán hàng online trên facebook – hình thức kinh doanh online quen thuộc đối với nhiều người.

Bán hàng online giúp bạn tiết kiệm được tối đa về thời gian, nhân lực, chi phí quản lý hay thuê các cửa hàng offline. Hơn nữa, bạn cũng không cần có quá nhiều thủ tục giấy tờ kinh doanh hay cần một số vốn lớn nhất định khi bắt đầu có ý định kinh doanh.

Tuy nhiên bạn phải lựa chọn nguồn hàng giá tận xưởng và có chất lượng để lấy được ưu thế về sản phẩm cũng như chi phí kinh doanh.

8. Freelancer

Freelancer thực chất là một khái niệm không quá mới với lớp trẻ hiện nay.

Freelancer chỉ những người làm việc cho một người khác (có thể là cá nhân, công ty hay tập đoàn…) nhưng không chịu bất kỳ một sự ràng buộc nào về thời gian làm việc, sự có mặt ở công ty hay sự ràng buộc sẽ làm việc trong bao lâu chỉ cần hoàn thành đúng tiến độ công việc theo thỏa thuận với cấp trên.

9. Kiếm tiền online bằng website cá nhân và blog

Để kiếm tiền qua website cá nhân hoặc blog, bạn cần phải tạo được một trang blog hoặc có website riêng cho mình. Trên các website đó, bạn có thể đăng tải hình ảnh, video, chia sẻ những bài viết về lĩnh vực mà mình muốn truyền tải sao cho chuẩn SEO và tối ưu hóa mức xuất hiện trên top tìm kiếm Google. Từ đó, bạn sẽ có thêm các cách kiếm tiền như:

  • Kiếm tiền từ việc cho hiện quảng cáo google adsense.
  • Kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết những sản phẩm liên quan đến nội dung trên blog.
  • Nhận đặt quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ trên blog.
  • Kiếm tiền từ việc bán những sản phẩm mà bạn đã chia sẻ.

10. Kiếm tiền qua việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,….)

Đây cũng là một hình thức bán hàng online tương tự như trường hợp bán hàng online trên Facebook. Bạn có thể đăng ký mở gian hàng và kinh doanh ngay trên các trang thương mai điện tử này.

Hình thức bán hàng này cũng giúp bạn tiết kiệm được tối đa về thời gian, nhân lực, chi phí quản lý hay thuê các cửa hàng offline. Hơn nữa, bạn cũng không cần có quá nhiều thủ tục giấy tờ kinh doanh hay cần một số vốn lớn nhất định khi bắt đầu có ý định kinh doanh

Tuy nhiên, hình thức kiếm tiền online này thực sự không phù hợp cho những người mới bắt đầu.

Một số cách kiếm tiền online không nên tham gia

Bên cạnh những công việc kiếm tiền online mang tính chất chuyên nghiệp và có thể phát triển lâu dài thì vẫn tồn tại khá nhiều những công việc mang tính chất lừa đảo. Dưới đây là một số công việc bạn nên tránh khi mới tập tành kiếm tiền online.

1. Kiếm tiền online bằng gõ nhập mã captcha

Một số lời quảng cáo trên các trang tìm việc làm như: “nhập dữ liệu – gõ mã – nhập mã abc… ngày làm 2 – 3 giờ, chuyển tiền theo tuần – tháng qua ATM, …” đều thuộc dạng quảng cáo cho việc gõ mã captcha – một cách kiếm tiền online không cần vốn.

Công việc của bạn là nhập mã vào thời gian rảnh. Số tiền bạn nhận được tương đương số lượng mã mà bạn nhập được. 

Thực chất công việc này không xấu nhưng nó không hề mang lại cho bạn kinh nghiệm hay trải nghiệm gì ngoài việc giết thời gian. Ngoài ra, nó còn tiềm ẩn nguy cơ bạn bị lừa đảo nữa nên các bạn hãy cân nhắc đừng nên tham gia hình thức này.

2. Kiếm tiền bằng làm khảo sát online

Công việc của bạn là làm khảo sát mỗi khi có thông báo, số phiếu khảo sát sẽ được tích điểm trong tài khoản bạn đã lập và bạn sẽ được chi trả lương dựa theo số phiếu đã tham gia khảo sát. 

Cách kiếm tiền online không cần vốn này khá dễ dàng. Tuy nhiên, số điểm bạn tích lũy được khá ít và sẽ tốn rất nhiều thời gian để được vài trăm ngàn lương. Ngoài ra, nhiều khảo sát đến từ nước ngoài nên bạn có thể sẽ không nhận được tiền lương.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có 1 số wed khảo sát uy tín, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi tham gia nhé.

3. Kiếm tiền online qua link youtube, facebook, xem quảng cáo

Vẫn là những cách kiếm tiền online không cần vốn tương tự như trên, đây là các hình thức đốt thời gian rảnh và chờ xem các video quảng cáo, câu view, câu like cho các mạng xã hội hay website. 

Số lương mà bạn nhận được vẫn là quá ít so với số thời gian quý báu bạn đã bỏ ra trước đó. Bên cạnh đó, điện thoại hay máy tính của bạn cũng sẽ phải chạy không ngừng nghỉ khi bạn tham gia các hình thức này. 

Tóm lại, khá tốn thời gian và lương thì bèo bọt.

4. Tham gia leading flatform và các dự án ICO lừa đảo

Có rất nhiều những dự án ICO đã lợi dụng sự bùng nổ của đồng tiền kỹ thuật số – một hình thức đã nhắc tới bên trên để scam và bạn cần phải hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư hình thức này. 

Leading theo mô hình Ponzi của đồng Bitcoinnect là một minh chứng rõ ràng cụ thể và bạn cần phải tìm hiểu rất kỹ trước khi bỏ tiền vào đầu tư.

Đây không còn là một việc tốn sức nữa mà nó thậm chí còn có thể gọi là phạm pháp và lửa đảo trên quy mô rộng lớn. Do đó các bạn cần phải thật sự cảnh giác.

Những điều cần lưu ý khi kiếm tiền online

Để có thể kiếm tiền online qua mạng một cách an toàn, hiệu quả, có kiến thức thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình những yếu tố sau đây:

1. Hiểu biết về Digital marketing, marketing online: 

Bởi hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đang sử dụng marketing online làm kênh quảng cáo chính cho nên đẻ làm MMO thành công bạn cần phải nắm được những kiến thức về quảng cáo online như sau:

  • Quảng cáo qua Google Adsence
  • Quảng cáo qua các mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter,… 
  • Ngoài ra, còn rất nhiều kiến thức khác như: Email Marketing, Content Marketing, Chatbot, Youtube, Affiliate Marketing, GDN…. 

2. Hiểu biết về quản trị website: 

Với nền tảng website wordpress hoặc blog thì bạn không cần có quá nhiều kỹ năng về lập trình chỉ cần set up 1 lần duy nhất là bạn đã có cho mình 1 website. Sau đó, bạn chỉ cần set up nội dung trên website của mình và tiến hành làm MMO.

3. Hiểu biết về thanh toán của ngân hàng: 

Trong quá trình làm MMO, việc giao dịch và thanh toán ngân hàng là một điều cốt lõi không thể thiếu. 

Bạn cần chuẩn bị cho mình một thẻ visa (debit hoặc credit) để tiện lợi trong quá trình thanh toán khi chạy quảng cáo Google, Facebook; thêm một tài khoản Paypal hoặc Payoneer để nhận thanh toán nếu bạn đang nhắm đến thị trường nước ngoài.

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện làm thẻ thì bạn có thể mượn tạm thẻ của người thân trong thời gian đầu.

4. Tinh thần học hỏi cao, ý chí bền vững:

 Khởi đầu làm MMO sẽ gặp khá nhiều khó khăn, thậm chí thất bại nhiều lần. Vì vậy nên có một ý chí kiên định là điều mà bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thời điểm làm việc. 

Ngoài ra, việc liên tục học hỏi từ những người thành công đi trước và linh hoạt sáng tạo ra những điều mới trong cách làm của bạn thân cũng là một chìa khóa thành công trong con đường làm MMO. 

Tóm lại, MMO hiện tại đang có rất nhiều hình thức và phương thức để thực hiện từ dễ tới khó, nhanh chóng tới lâu dài. Nếu bạn thực sự đam mê và quyết theo đuổi tới cùng thì không gì là không thể đạt được. Hãy tỉnh táo để chọn lựa cho mình một công việc phù hợp và hiệu quả nhất trên con đường làm MMO nhé.

Kết luận

Nếu bạn là một người đang có nhu cầu tìm một công việc online để kiếm thêm thu nhập thì hãy tham khảo bài viết Top 10 cách kiếm tiền online không cần vốn cũng như những lưu ý khi tham gia vào công việc kiếm tiền online nhé.

Rate this post