Số CVV là gì? Lấy ở đâu và làm sao để tránh bị mất tiền

Số CVV là một thông tin vô cùng quan trọng khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Trong bài viết này VTN 247 sẽ giải thích cụ thể CVV là gì? Bảo mật chúng như thế nào.

Chỉ có mã số CVV không có mã số CVV trong nghiệp vụ thẻ thanh toán.

Mã số CVV là gì?

Mã Số CVV là mã số để xác minh thẻ Visa, CVV là viết tắt của Card Verification Value. Khi bạn sử dụng thẻ Visa để thanh toán (bao gồm vả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ) bạn sẽ cần có mã CVV.

Hay CVV được coi là mã bảo mật của thẻ. Độ dài của CVV luôn là 3 số. VD: 123

Lấy số CVV ở đâu trên thẻ?

Để thực hiện thanh toán quốc tế, bạn cần cung cấp các thông tin: Tên chủ thẻ, Số thẻ, Tháng – Năm hết hạn và mã số CVV.

Ảnh dưới đây là một ví dụ về việc thanh toán qua thẻ Visa, nếu bạn không cung cấp đủ và chính xác, bạn không thể thực hiện thanh toán.

Lưu ý: Tên chủ thẻ phải là tiếng việt không dấu, VD: Nguyen Van Long, giống như tên in trên thẻ.

Tất cả các thông tin này đều được thể hiện trên thẻ Visa của bạn, được phát hành bởi bất kỳ ngân hàng nào (Vietcombank, Techcombank, Mbbank, BIDV….) tất cả đều giống nhau.

Số CVV sẽ ở mặt sau của thẻ, gồm 3 chữ số.

Ví dụ về thẻ VISA và Mã số CVV là gì
Ví dụ về thẻ VISA và Mã số CVV là gì

Bạn có thể thấy trong ví dụ này, số CVV nằm ở mặt sau của thẻ là 000 (mỗi thẻ số CVV này sẽ khác nhau vì đây là số bảo mật của thẻ).

Mã số CVV có ý nghĩa gì và làm sao để bảo mật

Hãy ghi nhớ và xóa số CVV trên thẻ để bảo mật.

Có 1 nguyên tắc khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa là không cho mượn thẻ hoặc đưa cho người khác. Bởi lẽ chỉ cần bạn để lộ thông tin, kẻ gian có thể lấy hết tiền của bạn.

Thẻ Visa không yêu cầu xác minh qua điện thoại hay bất kỳ hình thức xác minh nào khác.

Tuy nhiên bạn nên ghi nhớ mã số CVV ở mặt sau của thẻ, sau đó lấy kéo, giao hoặc bút xóa số CVV này ở trên thẻ đi.

Đừng chụp ảnh và lưu lại ảnh thông tin thẻ của bạn

Nếu chụp hay gì hãy che nó đi, không gửi, không lưu trữ nó ở những nơi bạn không yên tâm. Kể cả ở trên máy tính, cũng hãy cẩn thận máy bị nhiễm virus nha.

Ví dụ việc che mã số CVV của thẻ VISA
Ví dụ việc che mã số CVV của thẻ VISA

Khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán, hãy chắc chắn bạn ở đó.

Nếu bạn đã xóa mã CVV trên thẻ thì cũng không quá lo lắng lắm, vì khi quẹt thẻ thì không cần số CVV. Các loại thẻ tại Việt Nam đều sử dụng Chip EMV để bảo mật nên tránh việc bị làm giả.

Không nhập thẻ ở những trang web không uy tín

Đối với những website, nền tảng, ứng dụng mua sắm mà bạn không biết rõ chúng đủ lớn và an toàn. Đừng nhập thông tin thanh toán, khi nhập thông tin sẽ lưu tại Website đó và nếu nó bảo mật kém có thể dẫn tới bị lộ thông tin của bạn.

Liên kết thẻ Visa tới 1 tài khoản phụ, chuyển tiền vào khi cần thanh toán

Visa có 2 hình thức là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, phần lớn mọi người dùng thẻ ghi nợ (có tiền ở trong tài khoản mới có thể thanh toán).

Theo mình thì bạn nên mở 2 tài khoản ở 1 ngân hàng và 1 tài khoản liên kết với thẻ ghi nợ. Khi cần dùng thẻ bạn sẽ chuyển tiền từ tài khoản vào tài khoản liên kết với thẻ.

Chỉ chuyển vừa đủ, không giữ tiền ở đó. Bằng cách ngày ngay kể cả khi thông tin bị lộ hay mất thẻ, thì làm gì có tiền trong đó đâu mà lo mất.

Câu hỏi thường gặp về mã bảo mật CVV

CVV là gì?

Là mã bảo mật của thẻ Visa. Bao gồm 3 chữ số và ở mặt sau của thẻ.

CVV có quan trọng không?

Có, nếu thiếu thì không thanh toán trực tuyến được. Bạn nên ghi nhớ số này ở đâu đó rồi lấy dao – kéo xóa luôn số CVV ở mặt sau của thẻ.

Mất mã CVV thì làm thế nào?

Không mất được :D, nếu chẳng may bạn xóa rồi quên, thì hãy ra ngân hàng phát hành lại thẻ thôi.

Mở thẻ Visa ở đâu.

Ngân hàng nào tại Việt Nam đều hỗ trợ hết. Nếu muốn mở Online bạn có thể xem tại đây.

Trên đây là những thông tin quan trọng, giải thích mã số CVV là gì, làm sao để bảo mật thẻ của bạn. Nếu bạn có ý tưởng hay kinh nghiệm gì, hãy đóng góp cho VTN 247 qua phần bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chào các bạn, mình là Tú Nguyễn. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Công Nghiệp Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing đặc biệt là Tài Chính, Đầu Tư. Hãy để đồng tiền làm việc cho mình là cách thông minh và hiệu quả nhất, mình mong muốn nội dung của Blog này sẽ hữu ích và giúp bạn có hiểu biết, kế hoạch về tài chính cá nhân hiệu quả. Nếu có phần nào chưa hiểu, hoặc thiếu sót, hãy bổ xung và trao đổi với mình qua phần bình luận bên dưới nhé.