Top 4+ Vay theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất tốt nhất 2022

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những tài sản có giá trị và được chấp nhận khi vay vốn từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính. Vay theo bảo hiểm nhân thọ nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi hạn mức vay cao và thủ tục đơn giản, dễ dàng. Khách vay sẽ nhận được vốn giải ngân ngay khi hồ sơ được duyệt để kịp thời vượt qua khó khăn tài chính hiện thời. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức vay này.

Tóm Tắt Sản Phẩm Vay Tín Chấp Bằng Bảo Hiểm Nhân Thọ

HÌNH THỨC VAYVay tín chấp lãi suất thấp bằng bảo hiểm nhân thọ
HẠN MỨC CHO VAY10 triệu – 100 triệu
LÃI SUẤT CHO VAY1.66%/tháng – 3.5%/tháng
KỲ HẠN VAY6 tháng – 24 tháng
PHƯƠNG THỨC THANH TOÁNThanh toán theo dư nợ giảm dần
HỒ SƠ GIẤY TỜSổ hộ khẩu + CMND + Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
ĐIỀU KIỆN VAYKhông có nợ xấu và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang còn hoạt động hiệu lực từ 1 năm trở lên

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hay nói cụ thể là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm bảo hiểm, cũng được xem như là tài sản của người mở.

Nó giống như một tài sản tiết kiệm vậy hàng tháng người mở phải nộp một khoản phí vào đó và khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với người mua bảo hiểm thì bên phía bán bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ phí theo những quy định, danh mục có trong hợp đồng bảo hiểm.

Mọi người cũng có thể rút tiền bảo hiểm nhân thọ khi có một số sự cố xảy ra, nhu vậy đây là tài sản có giá trị. Vay theo bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm vay tín chấp dành riêng cho những khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Khi vay theo bảo hiểm nhân thọ người vay không cần đến tài sản đảm bảo, chỉ cần người vay là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bất kỳ công ty bảo hiểm nào , hàng tháng có đóng phí  bảo hiểm là có thể vay vốn nhanh chóng với một số thủ tục đơn giản.

Ưu điểm nổi trội của vay theo bảo hiểm nhân thọ

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức vay bảo hiểm lại được nhiều người quan tâm và tin tưởng tham gia. Những ưu điểm mà hình thức này mang lại thực sự rất ấn tượng giúp người vay giảm bớt được gánh nặng tài chính để có thể hoàn thành nhiều dự định trong tương lai gần.

 • Ưu điểm trước nhất phải kể đến là không cần đến tài sản thế chấp. Bởi lẽ, hợp đồng bảo hiểm với đầy đủ thông tin cùng hạn mức đóng phí mỗi năm đã là tài sản giá trị. Ngân hàng có thể dựa vào những thông tin được xác định kỹ càng bởi công ty bảo hiểm để tiến hành giải ngân. Khách vay được tạo điều kiện tối đa để tiếp cận với vốn vay một cách thuận tiện nhất.
 • Không những vậy, vay theo bảo hiểm nhân thọ không yêu cầu chứng minh thu nhập. Thông thường, khi muốn tham gia bất cứ gói vay nào, khách hàng cần xác minh tài chính bằng bảng lương hoặc giấy tờ liên quan.
 • Điều này gây ra không ít khó khăn và bất tiện, đặc biệt là với những người bận rộn. Với vay bảo hiểm nhân thọ, nhân viên thẩm định sẽ căn cứ vào hợp đồng để xét duyệt hồ sơ. Thời gian và công sức vì thế mà được rút ngắn rất nhiều.
 • Lãi suất vay cũng là một trong những đặc điểm được khách hàng đánh giá rất cao. Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi thấp nhất trong các hình thức vay tín chấp hiện thời – từ 1.66%. Đây được xem là tỷ lệ cực hợp lý mà người vay có thể nhận được.
 • Thêm vào đó, hạn mức cho vay có thể lớn gấp 100 lần mức phí bảo hiểm mỗi tháng. Có thể thấy được, những con số vay bảo hiểm đưa ra thực sự quá tuyệt vời mà ít sản phẩm tín dụng nào có thể đạt được.
Thời gian xét duyệt nhanh chóng
 • Thời gian thẩm định và xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng và minh bạch. Sau 24 giờ làm việc, nhân viên tín dụng sẽ thông báo chi tiết về kết quả và chuẩn bị cho những bước hoàn thành thủ tục.

Khách hàng sẽ nhận được số tiền hỗ trợ ngay khi hồ sơ được chấp nhận bằng các hình thức khác nhau linh hoạt. Hơn nữa, ngân hàng cho phép thanh toán trước thời hạn khi người vay có đủ khả năng chi trả. Sản phẩm vay theo bao hiem nhan tho với những ưu điểm nổi trội đã dần trở thành sự lựa chọn tình thế của nhiều khách hàng.

Tại sao ngân hàng hỗ trợ vay theo bảo hiểm nhân thọ

Ngân hàng cho vay chủ yếu dựa vào 2 điều kiện sau để đảm bảo rủi ro xảy ra:

 • Vay có tài sản đảm bảo
 • Vay có tài sản thế chấp
 • Vay dựa vào uy tín cá nhân: Đây là hình thức dựa vào mức thu nhập của người vay, có rất nhiều hình thức để có thể đánh giá được mức độ tài chính cá nhân của người vay như: Bảng lương, tài khoản lương, sổ tiết kiệm, hóa đơn dịch vụ và bảo hiểm nhân thọ

Với cách chứng minh thu nhập qua bảng lương thì đơn giản nhưng không phải ai cũng đi làm công ăn lương, một số đối tượng như: Buôn bán, kinh doanh, làm nông… thì không có lương nên ngân hàng mới chọn hình thức thay thế đó là căn cứ vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc sổ tiết kiệm thông qua  số tiền hàng tháng khách hàng nộp vào là có thể xem xét mức thu nhập của người đó.

Sổ bảo hiểm nhân thọ hợp đồng trên 1 năm, có mức phí đóng vào hàng tháng cáo thì càng lợi thế cho người vay về lãi suất vay vốn. Đóng càng cao chứng tỏ thu nhập của bạn lớn.

Điều kiện vay theo bảo hiểm nhân thọ

Đối tượng vay:

 • Cá nhân người Việt Nam từ 20 – 60 tuổi
 • Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn chi nhánh ngân hàng vay
 • Có bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động hợp đồng đã nộp phí trên 1 năm
 • Mức phí bảo hiểm đóng hàng tháng theo mức quy định của ngân hàng vay
 • Hợp đồng bảo hiểm phải đứng tên người vay
 • Người vay không có nợ xấu ở bất kỳ công ty tài chính nào trong thời điểm đăng ký vay

Trường hợp hợp đồng bảo hiểm đó là của con cái, bố mẹ hay anh chị của bạn cũng không thể vay được. Nên mọi người nên nhớ điều kiện này khi vay vốn ngân hàng bất kỳ.

Hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ

Để hoàn thành thủ tục vay bảo hiểm nhanh chóng nhất, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để xác minh thân phận chủ hợp đồng
 • Hộ khẩu bản gốc hoặc bản sao 16 trang có công chứng đầy đủ và hợp lệ
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ gốc và nhân viên sẽ tiến hành ghi hình, chụp lại những trang cần thiết nhất
 • Hóa đơn bảo hiểm là điều không thể thiếu. Người vay cần cung cấp cho công ty tài chính hóa đơn của ít nhất 6 tháng gần đây để làm cơ sở căn cứ.
 • Trong trường hợp đã làm mất hóa đơn, người vay có thể trình bày giấy xác nhận đóng phí từ phía công ty bảo hiểm. Những giấy tờ này phải được chuẩn bị và sắp xếp khoa học để nâng cao cơ hội tiếp cận vốn vay.
 • Đơn đề  nghị vay vốn bảo hiểm nhân thọ theo mẫu. Khách hàng sẽ nhận được giấy này thông qua nhân viên tín dụng trong quá trình tư vấn và làm hồ sơ.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết nhất để thủ tục vay vốn được hoàn thành và phê duyệt. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ để tiết kiệm được thời gian và công sức của các bên. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ nhiệt tình.

Quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của đơn vị tài chính, khách hàng sẽ nộp lại cho nhân viên tín dụng để bắt quy trình vay bảo hiểm nhân thọ. Tổ chức thực hiện dịch vụ sẽ tiến hành thẩm định và xét duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng.

Những thông tin sẽ được kiểm tra bởi đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm và khách quan. Chỉ sau khoảng thời gian chờ đợi ngắn, khách hàng sẽ nhận được thông báo từ phía đơn vị tài chính.

Trong trường hợp, hồ sơ đã đạt đủ điều kiện, khách hàng sẽ nhận được thông báo cho vay với nội dung rõ ràng về số tiền vay, thời hạn và lãi suất. Những thông tin sẽ được trình bày khoa học, mạch lạc để quý khách hàng có thể dễ dàng theo dõi. 

Khi hai bên đã đồng ý với điều khoản đặt ra, hợp đồng sẽ được ký kết và rất nhanh sau đó, tiền hỗ trợ sẽ được giao đến khách hàng. Thời gian hoàn thành thủ tục và nhận vốn vay sẽ diễn ra trong khoảng từ 1 đến 3 ngày tùy theo mức độ của hồ sơ.

Quý khách hàng sẽ nhanh chóng vượt qua được khó khăn tài chính hiện thời để tập trung phát triển sự nghiệp và hoàn thành những dự định của tương lai.

Lãi Suất Vay Trả Góp Bằng Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ

Lãi suất áp dụng cho hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là thấp nhất trong số các sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp. Hiện nay, các ngân hàng – công ty tài chính đang áp dụng mức lãi suất 1.66% – 2,17%/tháng cho hình thức vay này.

Cụ thể như sau:

 • Khách hàng cung cấp biên lai đóng phí 6 tháng gần nhất: lãi suất 1,66%/tháng
 • Khách hàng cung cấp biên lai 3 tháng gần nhất: lãi suất 2,17%/tháng

Lưu ý: lãi suất vay tiền trả góp hàng tháng theo bảo hiểm nhân thọ được tính trên dư nợ giảm dần.

Số tiền vay tối đa

 • HĐ BH trên 6 tháng đến 1 năm: 10 – 40 trđ.( X tối đa 80 lần phí tháng của BH).
 • HĐ BH trên 1 năm phí đóng 3 trđ/năm: 10 – 40 trđ. (X 100 lần phí tháng của BH).
 • HĐ BH trên 1 năm phí đóng 5 trđ/năm: 15 – 50 trđ. (X 100 lần phí tháng của BH)
 • HĐ BH trên 1 năm phí đóng trên 10 trđ/năm: 15 – 70 trđ. (X 100 lần phí tháng của BH)

Thời gian vay

 • HĐ BH trên 6 tháng đến 1 năm: 6 – 36 tháng.
 • HĐ BH trên 1 năm phí đóng 3 trđ/năm: 13 – 36 tháng.
 • HĐ BH trên 1 năm phí đóng 5 trđ/năm: 13 – 36 tháng.
 • HĐ BH trên 1 năm phí đóng trên 10 trđ/năm: 13 – 36 tháng.

Cách Tính Lãi Suất Vay Tiền Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ

Tính lãi trên dư nợ giảm dần, số tiền trả cố định

Số tiền phải trả hàng tháng = [Số tiền vay* lãi suất tháng*(1+ lãi suất tháng)^thời hạn vay] / [1+lãi suất tháng)^thời hạn vay-1]

Cụ thể:

 • Số tiền lãi phải trả kỳ đầu = Số tiền vay* lãi suất tháng
 • Số tiền gốc phải trả kỳ đầu = số tiền phải trả hàng tháng – Số tiền lãi phải trả kỳ đầu
 • Số tiền lãi phải trả kỳ tiếp theo = Số dư nợ còn lại * lãi suất theo tháng
 • Số tiền gốc phải trả các kỳ tiếp theo = số tiền phải trả hàng tháng – số tiền lãi phải trả kỳ tiếp theo

Tính lãi trên dư nợ giảm dần, số tiền trả giảm dần

Tiền gốc phải trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay

Cụ thể:

 • Tiền lãi phải trả kỳ đầu = Số tiền vay * lãi suất theo tháng
 • Tiền lãi các kỳ tiếp theo = Số dư nợ còn lại * lãi suất theo tháng

Ví dụ khoản vay 50 triệu VNĐ, kỳ hạn trả trong 24 tháng với lãi suất 3,75% tháng theo dư nợ giảm dần.

KỲ TRẢ NỢTiền GốcTiền LãiTiền gốc còn lại
11,285,041 VND1,910,959 VND48,714,959 VND
21,334,154 VND1,861,846 VND47,380,805 VND
31,560,388 VND1,635,612 VND45,820,417 VND
41,444,781 VND1,751,219 VND44,375,636 VND
51,554,709 VND1,641,291 VND42,820,927 VND
61,559,419 VND1,636,581 VND41,261,508 VND
71,669,889 VND1,526,111 VND39,591,619 VND
81,682,840 VND1,513,160 VND37,908,779 VND
91,747,157 VND1,448,843 VND36,161,622 VND
101,858,515 VND1,337,485 VND34,303,107 VND
111,884,963 VND1,311,037 VND32,418,144 VND
121,996,972 VND1,199,028 VND30,421,172 VND
132,033,327 VND1,162,673 VND28,387,845 VND
142,111,039 VND1,084,961 VND26,276,806 VND
152,288,910 VND907,090 VND23,987,896 VND
162,279,202 VND916,798 VND21,708,694 VND
172,393,075 VND802,925 VND19,315,619 VND
182,457,772 VND738,228 VND16,857,847 VND
192,572,490 VND623,510 VND14,285,357 VND
202,650,025 VND545,975 VND11,635,332 VND
212,751,307 VND444,693 VND8,884,025 VND
222,867,412 VND328,588 VND6,016,613 VND
232,966,049 VND229,951 VND3,050,564 VND
243,050,564 VND112,830 VND0 VND

Top 4+ đơn vị tài chính cho vay theo bảo hiểm nhân thọ

VPBank

Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại VPBank
Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại VPBank

Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại VPBank cũng là một sự lựa chọn khách hàng có thể cân nhắc khi có nhu cầu vay tiền. Với uy tín của VPBank, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với các dịch vụ mình sử dụng.

 • Hạn mức khoản vay: Tối đa đến 100 lần số tiền bảo hiểm đóng mỗi năm
 • Lãi suất vay: Từ 1,5%/tháng
 • Thời hạn vay: Từ 6 – 36 tháng
 • Hình thức vay: Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ
 • Hình thức thanh toán: Trả góp tiền gốc và tiền lãi hàng tháng
 • Điều kiện: Bảo hiểm đóng trên 1 năm, và không có bất kỳ khoản nợ nào tại VPBank trước đó.
 • Khu vực hỗ trợ vay: Cho vay trên tất cả các tỉnh thành

Đăng ký vay tiền tại đây

Shinhan Finance

Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Shinhan Finance
Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Shinhan Finance

Khi đăng ký vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Shinhan Finance, khách hàng sẽ không cần phải thế chấp tài sản hay cần có người bảo lãnh. Chỉ cần có bảo hiểm và một vài yếu tố cơ bản, khách hàng đã có thể dễ dàng vay tiền tại Shinhan Finance.

 • Hạn mức khoản vay: Từ 10 – 100 triệu
 • Lãi suất vay: Từ 1,05% – 1,65%/tháng
 • Thời hạn vay: Từ 12 – 48 tháng
 • Hình thức vay: Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ
 • Hình thức thanh toán: Trả góp tiền gốc và tiền lãi hàng tháng
 • Điều kiện: Bảo hiểm đóng trên 1 năm, mức bảo hiểm tối thiểu 3 triệu /năm và không có bất kỳ khoản nợ nào tại công ty tài chính Shinhan Finance.
 • Khu vực hỗ trợ vay: Hỗ trợ cho vay trên cả nước

Đăng ký vay tiền tại đây

MCredit

vay theo bảo hiểm nhân thọ tại MCredit
Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại MCredit

MCredit là công ty tài chính thuộc sở hữu của ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MBBank. Vì vậy, các dịch vụ MCredit cung cấp luôn rát uy tín và được người dùng đánh giá cao, trong dó có hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ.

 • Hạn mức khoản vay: Từ 10 – 70 triệu
 • Lãi suất vay: Từ 1,67% /tháng
 • Thời hạn vay: Từ 6 – 36 tháng
 • Hình thức vay: Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ
 • Hình thức thanh toán: Trả góp gốc và lãi mỗi tháng
 • Ưu đãi khi vay: Miến phí lãi suất trong 3 tháng đầu
 • Điều kiện: Bảo hiểm đóng trên 6 tháng, mức bảo hiểm tối thiểu 2 triệu /năm và không có bất kỳ khoản nợ nào tại MCredit.
 • Khu vực hỗ trợ vay: Trên 45 tỉnh thành trên toàn quốc

Mirae Asset 

Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Mirae Asset 
Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Mirae Asset

Mirae Asset là một thành viên thuộc tập đoàn Mirae Asset của Hàn Quốc. Mirae Asset cung cấp cho khách hàng gói vay theo bảo hiểm nhân thọ nhằm giúp khách hàng giải quyết các nhu cầu về tài chính khi cần thiết. 

Với hạn mức vay cao, lãi suất tương đối thấp và thời gian thanh toán linh hoạt. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp với nhiều khách hàng đang có nhu cầu vay vốn.

 • Hạn mức khoản vay: Từ 10 – 100 triệu
 • Lãi suất vay: Từ 1,66% – 2,17%/tháng
 • Thời hạn vay: Từ 6 – 36 tháng
 • Hình thức vay: Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ
 • Hình thức thanh toán: Trả góp tiền gốc và lãi mỗi tháng
 • Ưu đãi khi vay: Miến phí lãi suất trong 3 tháng đầu
 • Điều kiện: Bảo hiểm đóng trên 6 tháng, không có bất kỳ khoản nợ nào tại công ty tài chính Mirae Asset trước đó
 • Khu vực hỗ trợ vay: Hỗ trợ cho vay trên 28 tình thành cả nước

Câu hỏi thường gặp về vay theo bảo hiểm nhân thọ

Vay bảo hiểm là hình thức có nhiều ưu điểm nhưng nhiều người lại chưa có thông tin đầy đủ và chính xác. Vì thế, sau đây là một số những câu hỏi phổ biến và hữu ích để khách hàng hiểu hơn về sản phẩm tài chính tuyệt vời này.

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ có mất phí không?

Đây là câu hỏi đầu tiên và được nhiều khách hàng vô cùng quan tâm. Câu trả lời là hoàn toàn không nên khách hàng có thể an tâm trải nghiệm. Sản phẩm vay này là hình thức tín chấp được thực hiện và hỗ trợ bởi công ty tài chính mà không hề qua bên trung gian.

Chính vì thế, khách hàng sẽ không phải chi trả bất cứ chi phí phát sinh nào. Nếu trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, nhân viên yêu cầu nộp phí, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ giải quyết.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sang tên có vay được không?

Nhiều khách hàng đang sở hữu hợp đồng nhượng quyền nhưng không chắc chắn về khả năng vay vốn của nó bởi theo quy định chỉ có chủ đứng tên mới thực hiện được giao dịch. Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tham gia gói vay khi đạt đủ những điều kiện sau đây:

 • Thời gian đổi tên đã đủ 1 năm kể từ ngày ký trên hợp đồng
 • Có đầy đủ giấy xác nhận đổi chủ sở hữu của bảo hiểm nhân thọ
 • Có hóa đơn đóng phí hoặc xác nhận đóng phí trong 6 tháng gần nhất

Vay bảo hiểm nhân thọ mang nhiều lợi ích tuyệt vời cho khách hàng và ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng lớn. Bên cạnh hình thức vay truyền thống, khách vay có thể thực hiện giao dịch trực tuyến thông qua các app tài chính. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và công sức di chuyển nhiều hơn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ hot nhất thời gian gần đây. Quý khách hàng sẽ có được những trải nghiệm tài chính kịp thời và toàn diện nhất. Khó khăn tài chính vì thế cũng được nhanh chóng giải quyết để khách hàng tập trung toàn lực để làm việc và nâng cao cuộc sống cá nhân.

Rate this post