Vay tiền Phước Ân – Hướng dẫn cách vay ngân hàng mua chung cư

Vay ngân hàng mua chung cư có là là một giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất đối với mọi cá nhân, hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, để có thể dễ dàng thực hiện hình thức này, chúng ta cần phải hiểu rõ chi tiết về vay ngân hàng mua chung cư. Để giải đáp được vấn đề này, hôm nay Vay tiền Phước Ân sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin về cách thức này cũng như hướng dẫn cách vay ngân hàng mua chung cư hiệu quả và an toàn. 

1. Các điều kiện cần thiết để vay vốn mua chung cư

Mỗi hình thức vay vốn nào cũng thế, để có thể nhanh chóng thực hiện được một khoản vay đòi hỏi người vay phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cần thiết. Và hình thức vay vốn mua chung cư cũng vậy vẫn phải cần những điều kiện cơ bản để tiến hành vay vốn, cụ thể:

 • CMND (cá nhân/vợ/chồng/người bảo lãnh), CCCD sao y công chứng 
 • Sổ hộ khẩu, tạm trú tạm vắng của người vay hoặc bên bảo lãnh (nếu có)
 • Trường hợp nếu vợ chồng cùng mua thì phải bổ sung thêm giấy đăng ký kết hôn.
 • Bảng sao kê lương từ 3 – 6 tháng gần nhất/hợp đồng lao động hợp pháp. Bên cạnh đó, nếu khách hàng thuộc đối tượng có nguồn thu nhập từ hoa hồng thì sao kê bảng lương trong vòng 6 tháng.

Đối với doanh nghiệp cần những điều kiện hồ sơ như sau:

 • Báo cáo tài chính
 • Giấy chứng nhận mã số thuế (đối với doanh nghiệp), giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp 
 • Đối với hộ kinh doanh cá nhân/lẻ cần bổ sung đầy đủ những hóa đơn, sổ sách bán hàng, … 

Điều kiện bắt buộc đối với khách hàng vay:

 • Bạn là công dân đang cư trú và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 22 đến 70. Hiện nay, chỉ một số ít ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho đối tượng là công dân Việt Nam có vợ hoặc chồng đang cư trú tại nước ngoài. Tuy nhiên trường hợp này cũng khá ít ngân hàng hỗ trợ. 
 • Khách hàng vay vốn phải có hộ khẩu thường trú, tạm trú theo đúng quy định của pháp luật hiện hành

Xem thêm Những điều kiện, thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp tại https://vaytienphuocan.com/vay-ngan-hang-mua-chung-cu/ 

2. Hướng dẫn chi tiết quy trình vay tiền mua nhà chung cư

Tiếp sau đây, Vay tiền Phước Ân sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về quy trình vay tiền mua chung cư an toàn và nhanh chóng nhất tại các ngân hàng. 

2.1 Cung cấp đầy đủ hồ sơ cho ngân hàng

Thông thường, trước khi bắt đầu thực hiện một giao dịch liên quan đến những khoản vay này. Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên giới thiệu và tư vấn rõ ràng về hình thức vay ngân hàng mua chung cư. Hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ theo sự hướng dẫn để đảm bảo quá trình thủ tục diễn ra nhanh chóng.

2.2 Thẩm định và đánh giá hồ sơ vay

Khi đã hoàn thiện xong hồ sơ, bên phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay ngân hàng mua chung cư. Thông thường, đa số ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của người vay như thế nào, có thuộc trong danh sách nợ xấu hay không. Cụ thể, phương thức thẩm định sẽ được thực hiện như sau:

 • Thẩm định trao đổi trực tiếp qua phone 
 • Đến trực tiếp nơi mà khách hàng vay đang cư trú/làm việc/kinh doanh
 • Thẩm đi tài sản đảm bảo (đi thực tế)

Trong lúc thẩm định việc định giá tài sản sẽ được tiến hành song song. Hoặc trong một số trường hợp khác khi đã có quyết định chấp thuận việc cho vay. Khi tài sản đảm bảo được xác định cụ thể về mức giá trị, ngân hàng sẽ căn cứ trên phương diện này và tiến hành cho vay khoản tiền phù hợp. 

2.3 Ký quyết định cho vay và giải ngân nhận tiền

Thẩm định hồ sơ xong hoàn tất, phía ngân hàng sẽ thông báo nhanh nhất đến người vay về vấn đề giải ngân. Giả sử, trường hợp nếu quy trình sang tên cho khách hàng mua chung cư đã hoàn thành xong thì hai bên sẽ đi đến bước giao ước ký hợp đồng thế chấp công chứng. Đồng thời, ngay lúc này sẽ tiến hành ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (bước này sẽ thực hiện trước khi giải ngân cho khách hàng).

Ngược lại, nếu chưa hoàn thành thủ tục sang tên thì bên phía ngân hàng sẽ tiến hành ký thỏa thuận gồm 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm/mở tài khoản tạm khóa với số tiền giải ngân tương ứng cho khách. Khi ký hợp đồng xong, ngân hàng sẽ tiếp tục giải ngân theo thỏa thuận hoặc phong tỏa số tiền này khi hai bên mua bán thực hiện thủ tục sang tên chung cư. 

3. Vay tiền Phước Ân chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua căn hộ chung cư 

Và ngay sau đây, Vay tiền Phước Ân sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình vay vốn này. 

3.1 Giới thiệu đôi nét về Vay tiền Phước Ân

Vay tiền Phước Ân là đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp hỗ trợ vay vốn cực kỳ nhanh chóng cho mọi đối tượng khách hàng. Với kinh nghiệm chuyên hỗ trợ cho vay tiền nhanh lên đến 12 năm cùng kinh nghiệm 15 tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ lành nghề. Nhờ đó, mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến việc vay vốn sẽ được giải quyết nhanh chóng trong ngày (8 giờ hành chính).

Đến với Vay tiền Phước Ân, người vay sẽ được hỗ trợ từ A – Z về mọi quy trình thủ tục. Giải ngân hành từ 3 – 5 ngày là có tiền, hơn hết mọi quy trình tại đây đều rõ ràng và đúng với quy định của Pháp Luật hiện hành. Chính vì thế, mà đơn vị này đã được sự tín nhiệm của nhiều đối tượng khách hàng trên khắp cả nước. 

3.2 Những kinh nghiệm vay ngân hàng mua chung cư của Vay tiền Phước Ân

Hầu hết các hình thức vay tiền mua nhà chung cư cũng khá đơn giản nhưng nếu bản thân người vay không tìm hiểu rõ cũng như không trang bị những kinh nghiệm đi vay cần thiết thì rất dễ gặp rủi ro. Và ngay sau đây, Vay tiền Phước Ân sẽ giúp bạn trang bị thêm những kinh nghiệm cần thiết như sau:

 • Xác định nhu cầu vay mua nhà trả góp: Vay tiền ngân hàng mua chung cư là giải pháp mang lại nguồn vốn nhanh nhất. Thông thường ngân hàng sẽ hỗ trợ từ 50 – 70% tiền vay, tuy nhiên lời khuyên tốt nhất là bạn chỉ nên vay khoảng 40% – 50%. 
 • Xác định rõ khả năng chi trả: Tiêu chí này tưởng chừng không quan trọng nhưng thực sự chúng ảnh hưởng rất nhiều đến khoản vay. Nếu chẳng may bạn không có kinh tế ổn định mà lại chọn vay với số tiền khá cao. Điều này sẽ dẫn đến hệ lụy nợ chồng thêm nợ.
 • Ưu tiên ngân hàng uy tín: Khi chọn lựa được ngân hàng uy tín thì khách hàng sẽ dễ dàng nhận được nhiều ưu đãi phù hợp cho bản thân hơn. Cũng như tìm kiếm được một nơi cho bạn mức lãi suất phù hợp nhất, tối ưu được khoản nợ gốc và lãi suất. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách vay ngân hàng mua chung cư cũng như những kinh nghiệm đi vay thực tiễn mà Vaytienphuocan.com muốn nhắn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có được những quyết định phù hợp nhất khi tiến hành vay vốn.

5/5 - (2 bình chọn)
Chào các bạn, mình là Tú Nguyễn. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Công Nghiệp Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing đặc biệt là Tài Chính, Đầu Tư. Hãy để đồng tiền làm việc cho mình là cách thông minh và hiệu quả nhất, mình mong muốn nội dung của Blog này sẽ hữu ích và giúp bạn có hiểu biết, kế hoạch về tài chính cá nhân hiệu quả. Nếu có phần nào chưa hiểu, hoặc thiếu sót, hãy bổ xung và trao đổi với mình qua phần bình luận bên dưới nhé.