1 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt? Những lưu ý khi đổi tiền Bath

bath to vnd

Tiền Bath Thái là đơn vị tiền tệ được sử dụng tại xứ sở Chùa Vàng. Vì vậy, khi du lịch Thái, chúng ta không chỉ tìm hiểu về địa điểm tham quan, những khu mua sắm, ẩm thực nổi tiếng mà còn phải biết được mệnh giá đồng tiền tại đây để tiện giao dịch thanh toán. Vậy 1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thông tin về đồng tiền này.

Tổng quan về đồng tiền Bath

Bath là đơn vị tiền tệ chính thức trong hệ thống tiền tệ Thái Lan. Giống như Nhật Bản, Trung Quốc, Campuchia, ở Thái Lan cho phép lưu hành cả tiền giấy và tiền xu trên thị trường.

Chính phủ Thái Lan đặt các hạn chế về kinh doanh tiền tệ với các nước khác nhằm mục đích hạn chế tình trạng đầu cơ. Với những ngân hàng bên ngoài hệ thống, thì tuyệt đối không thể trao đổi ngoại tệ với THB

Thay vào đó họ phải trao đổi ngoài khơi Thái Bath (THO). Đồng bath trao đổi ở nước ngoài thì được tính thuế theo quy định của chính phủ Thái Lan.

 • Ký hiệu: THB (฿)
 • Viết tắt: Bath.
 • Hình thức: Tiền xu và tiền giấy.

Khi đi du lịch và mua sắm, bạn nhớ nắm rõ mệnh giá của loại tiền này để dễ dàng giao dịch và thanh toán. Hiện chính phủ Thái Lan đã có những quy định hạn chế nghiêm ngặt đối với việc mua bán và trao đổi đồng Bath để tránh tình trạng đầu cơ, tích trữ tiền tệ. Các đơn vị tài chính nước ngoài không bị quy định bởi Thái Lan phải kiểm soát việc đánh thuế thông qua chính phủ Thái Lan nếu họ muốn mua tiền tệ.

Các mệnh giá tiền Thái Lan

Tiền giấy trong hệ thống tiền tệ Thái Lan bao gồm các mệnh giá từ 20 Bath, 50 Bath, 100 Bath, 500 Bath và 1000 Bath. Và mỗi đơn vị tiền giấy sẽ được phân biệt bởi màu sắc khác nhau:

 • 20฿: màu xanh lá cây
 • 50฿: màu xanh da trời
 • 100฿: màu đỏ
 • 500฿: màu đỏ tía
 • 1000฿: màu trắng

Bên cạnh đó, các mệnh giá tiền Thái Lan dưới hình thức tiền xu giành cho mệnh giá thấp hơn từ 1฿, 2฿, 5฿ và 10฿.

Tiền xu tại Thái Lan được sử dụng khá phổ biến, dùng để mua hàng hóa, thanh toán tiền vé tàu xe, mua các dịch vụ thiết yếu. Do đó, nếu bạn muốn đi du lịch Thái Lan thì nên đổi cả tiền giấy và tiền xu nhé.

 1 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo tỷ giá bán cập nhật mới nhất của ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 16/4//2022 thì:1 Bath Thái = 680.91 VND

Tiền Thái Lan (Đơn vị: THB)Tiền Việt Nam (Đơn vị: VND)
53404.55
106809.10
10068091.00
1.000680910.00
Bảng quy đổi các mệnh giá tiền Bath Thái ra tiền Việt

Giống như tỷ giá các loại tiền khác, tỷ giá tiền Bath Thái sẽ không có sự ổn định và sẽ thay đổi theo những từng mốc thời gian và thời điểm khác nhau. Bạn có thể đến các ngân hàng để được hỗ trợ giao dịch này để đổi tiền. Tuy nhiên, trước khi đổi tiền bạn nên tham khảo so sánh giữa các ngân hàng để chọn cho mình ngân hàng giá trị quy đổi cao để sinh lời.

Đổi tiền bath ở đâu tin cậy?

Bạn muốn đổi tiền Việt sang tiền Thái nhưng không biết đổi ở đâu tin cậy? Đổi tiền Bath Thái ở ngân hàng nào giá trị cao? Bạn có thể ra các ngân hàng uy tín hoặc các tiệm vàng để tiến hành đổi trả. Tuy nhiên, trước khi tiến hành đổi tiền bạn cần phải tham khảo những lưu ý dưới đây:

Những lưu ý khi đổi tiền bath

 • Tương tự như những loại tiền khác, tiền Thái cũng như các ngoại tệ khác sẽ thay đổi lên xuống trong ngày.
 • Bởi vậy, nếu muốn biết tỷ giá tiền Thái Lan, hãy theo dõi thông tin trên Website The Bank Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất về tiền tệ thế giới nhé.
 • Du khách du lịch đến Thái Lan chỉ được mang theo tối đa là 5.000USD theo quy định mới của chính phủ Thái Lan. Do đó, các bạn cũng cần đặc biệt lưu tâm đến chi tiết này để tránh thủ tục di chuyển được diễn ra nhanh chóng nhé.
 • Hiện nay, các dịch vụ tại Thái Lan rất phát triển, đa phần tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại đều có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ thẻ visa, credit,… Do đó, thế nếu không cần thiết, bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền mặt trong người, mà có thể thanh toán qua thẻ, tránh tình trạng trộm cướp, mất cắp. 
 • Tuy nhiên việc thanh toán bằng thẻ có thể sẽ phải chịu một ít phí thanh toán, phí quy đổi ngoại tệ được tính từ các ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam.

Đổi tiền Bath ở đâu uy tín và giá cao?

Hiểu được 1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt thì mọi người cũng nên tra khảo xem đổi tiền Bath ở đâu uy tín và tốt nhất.

Thông thường, trước khi muốn sang Thái, mọi người sẽ chọn đổi Bath qua ngân hàng trong nước để được hưởng chính sách tỷ giá tốt nhất. Vậy đổi tiền Bath ở đâu là an toàn?

Hiện nay, Agribank là một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam, bạn có thể chọn đổi tiền Bath ở đây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến ngân hàng Vietcombank, Sacombank, VietinBank,.. để đổi tiền Bath hay các ngoại tệ khác.

Ngoài ra, nếu chưa đổi tiền hay đổi thiếu tiền Bath tại Việt Nam, thì các bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Bath tại những điểm đổi tiền ở Thái Lan như sân bay, các cửa hàng đổi tiền như SuperRich 1965, Sukhumvit, Silom, Central World Plaza…

Để đổi tiền Thái sang tiền Việt, ngoài việc đến ngân hàng Việt Nam để thực hiện giao dịch, bạn còn có thể đến ngân hàng ở Thái Lan. Thông thường, các ngân hàng Thái làm việc từ thứ hai đến thứ sáu và thời gian làm việc từ 08:30-15:30. Một số địa điểm đổi Bath Thái có làm việc cả thứ 7 và chủ nhật (Bangkok).

Kết luận

Như vậy bạn đọc đã biết 1 bath bằng bao nhiêu tiền việt. Chúng ta khi biết được tỷ giá giữa hai đồng tiền với nhau sẽ dễ dàng quy đổi hơn. Việc biết chính xác mệnh giá loại tiền này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc giao dịch, mua bán và tránh phạm phải những sai lầm không đáng có. Hy vọng bài viết đã mang lại những kiến thức bổ ích nhé!

Rate this post