Các Mệnh Giá Tiền Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Các mệnh giá tiền Lào một đất nước có chung biên giới với nước ta chắc hẳn làm nhiều người tò mò. Vậy tiền Lào là gì? Các mệnh giá tiền Lào mới nhất hiện nay? Đọc ngay bài viết sau đây chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

Tiền Lào là gì?

Tiền Lào hay còn gọi Kíp Lào được viết tắt LAK, đây là tiền tệ chính của nước Lào được phát hành và sử dụng vào năm 1952. Kíp Lào dùng để lưu hành trong nước giống như tiền Việt Nam và phần lớn mọi giao dịch đều sử dụng tiền giấy.

Nếu như tiền Việt Nam có cách nhận biết qua các hình ảnh khác nhau thì tiền Lào cũng tương tự. Đặc biệt, Kíp Lào có những đặc điểm riêng như sau:

 • Mã ISO 4217, với tên viết tắt chính thức là LAK, đây cũng chính là tên gọi dùng để giao dịch quốc tế với các nước khác.
 • Ký hiệu tiền tệ của Kíp Lào: ₭ hoặc ₭N.

Các mệnh giá tiền Lào

Hiện nay, tiền Kíp Lào được lưu thông chủ yếu là tiền giấy. Không còn sử dụng các đồng tiền kim loại như ngày xưa. Tiền xu Lào đã từng được sử dụng thời gian trước đây (mệnh giá là 10, 20 và 50 att, 1 kip bằng 50 att), nhưng nó được ngừng lưu thông từ năm 1980.

Trong đó mệnh giá tiền Lào cũng có nhiều loại khác nhau:

 • 1 kíp, 5 kíp, 10 kíp, 20 kíp 
 • 100 kíp, 1000 kíp, 5000 kíp
 • 10.000 kíp, 20.000 kíp, 50.000 kíp

Theo đó 1 kíp là mệnh giá đồng tiền Lào nhỏ nhất. Còn mệnh giá lớn nhất là đồng 50.000 kíp. Tất cả các mệnh giá đồng tiền này hiện nay vẫn đang được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày tại Lào. Tuy nhiên các đồng tiền có mệnh giá nhỏ sẽ không được sử dụng phổ biến. Cụ thể như: đồng 1 kíp – 20 kíp hay thậm chí 100 kíp, 500 kíp. Bởi vì mệnh giá của các đồng tiền này khá nhỏ, nó có giá tương tự như 100 đồng, 200 đồng của Việt Nam.

Cách phân biệt các mệnh giá tiền Lào

Ngoài mục đich sử dụng để mua bán, trao đổi thì những biểu tượng được in trên tiền Lào còn mang ý nghĩa tôn trọng, quảng bá và giữ gìn các biểu tượng văn hóa của nước. Dựa vào đây mọi người có thể phân biệt cách mệnh giá tiền Lào.

Tờ mệnh giá 500 kip: dự án thủy lợi thời đổi mới  và thu hoạch cà phê

Tờ mệnh giá 1000 kip: mặt trước là hình ảnh 3 phụ nữ đại diện cho 3 dân tộc Lào. Mặ sau Thap That Luang, biểu tượng Phật giáo của Lào. Là ngôi chùa dát vàng và mang đậm bản sắc dân tộc Lào

Tờ mệnh giá 2000 kip: Chùa Xieng Thoong là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Lào. Mặt còn lại là  thủy điện Xeset I là một trong những thủy điện quan trọng, đầu tiên trên dòng sông Xeset.

Tờ mệnh giá 500 kip: dự án thủy lợi thời đổi mới  và thu hoạch cà phê

Tờ mệnh giá 1000 kip: mặt trước là hình ảnh 3 phụ nữ đại diện cho 3 dân tộc Lào. Mặt sau Tháp That Luang, biểu tượng Phật giáo của Lào. Là ngôi chùa dát vàng và mang đậm bản sắc dân tộc Lào

Tờ mệnh giá 2000 kip: Chùa Xieng Thoong là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Lào. Mặt còn lại là  thủy điện Xeset I là một trong những thủy điện quan trọng, đầu tiên trên dòng sông Xeset.

Tờ mệnh giá 20.000 kip: Chùa Pha Keo là ngôi chùa phật ngọc tại thủ đô Viêng Chăn. Còn lưu giư nhiều hiện vật quý được công nhận là báu vật quốc gia. Người dân Lào thường xuyên đến đây để cầu nguyện.

Tờ mệnh giá 50.000 kip: Phủ chủ tịch Lào  là nơi đón nhiều nguyên thủ quốc gia đến thăm và đặt quan hệ phát triển với Lào

Tờ mệnh giá 100.000 kip: Bảo tàng cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane – nhà lãnh đạo cách mạng vĩ đại.

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Có lẽ đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Theo thống kê mới nhất tính đến tháng 4/2022 thì 1 Kíp tiền Lào có thể đổi ra được tiền Việt Nam là:

1 Kíp Lào (LAK) = 1.91 VND. Dựa vào công thức này có thể tính được các mệnh giá tiền Lào quy đổi ra tiền Việt Nam như sau:

 • 5 Kíp = 9.56 VNĐ
 • 10 Kíp = 19.13 VNĐ
 • 20 Kíp = 38.26 VNĐ
 • 50 Kíp = 95.65 VNĐ
 • 100 Kíp: 191.30 VNĐ
 • 1000 Kíp = 1913.00 VNĐ
 • 10.000 Kíp = 19130.00 VNĐ
 • 50.000 Kíp = 95650.00 VNĐ.

Tuy nhiên, đây là mức giá gần nhất bạn có thể tham khảo. Do các mệnh giá tiền Lào có thể thay đổi liên tục. Vậy nên, để nắm bắt chính xác 1 kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn cần cập nhật thường xuyên để mua bán phù hợp nhất.

Ngoài ra, mức giá đổi Kíp Lào cũng phụ thuộc vào ngân hàng hoặc địa điểm bạn đổi. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể đổi được giá cao nhất sang tiền Việt Nam.

Đổi tiền Lào ở đâu uy tín, giá cao

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ đổi tiền Lào sang tiền Việt Nam nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo về giá. Dưới đây là những điểm đổi tiền Lào đảm bảo nhanh chóng và mức giá ổn định bạn có thể tham khảo.

Đổi tiền Lào tại ngân hàng

Có thể nói, ngân hàng là địa chỉ đổi tiền ngoại tệ an toàn nhất trong đó có Kíp Lào. Bởi, đây là nơi hợp pháp và được quản lý, cấp phép mua bán từ nhà nước. Hơn nữa, tại ngân hàng luôn đảm bảo về nguồn tiền Lào cũng như tiền Việt Nam. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi đổi tiền tại đây.

Đổi tại tiệm vàng

Ngoài ngân hàng thì tiệm vàng cũng là một địa chỉ đáng tin cậy khi đổi Các mệnh giá tiền Lào. Một trong những ưu điểm lớn nhất khi đổi tiền tại tiệm vàng là không cần thủ tục rườm rà mà vẫn đảm bảo giá cả.

Không những vậy, ngoài các tiệm vàng tại Việt Nam bạn cũng có thể đổi ở tiệm vàng nước Lào. Đây là những nơi luôn đổi các tiền ngoại tệ trên thế giới với mức giá bình ổn nhất. Tuy nhiên, để chắc chắn việc đổi tiền thuận lợi, an toàn và nhanh chóng bạn nên chọn những tiệm vàng lớn và uy tín.

Đổi tiền Lào tại sân bay

Tất cả các sân bay trong nước cũng như ở Lào đều cung cấp dịch vụ đổi tiền. Vì thế, nếu bạn không có thời gian đổi tiền nơi khác có thể đổi trực tiếp tại sân bay. Mặc dù vậy, nhưng phí đổi tiền tại đây khá đắt so với ngân hàng hoặc tiệm vàng. 

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và tra cứu thật kỹ chi phí đổi tiền Lào để đảm bảo số tiền cần đổi.

Đổi tiền ngay tại cây ATM

Một trong những thành phố lớn cho phép bạn đổi tiền ngoại tệ ngay tại cây ATM. Thế nhưng, phí đổi tại cây khá cao và hạn chế số tiền được đổi. Do đó, đây chỉ là phương pháp tạm thời cho những khách du lịch cần đổi tiền với mệnh giá nhỏ.

Những điều cần lưu ý khi đổi các mệnh giá tiền Lào

Cũng như các đơn vị tiền tệ khác, để đảm bảo quá trình đổi tiền Lào sang tiền Việt suôn sẻ bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Tìm hiểu và cập nhật tỷ giá chính xác 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt trước khi quyết định đổi tiền.
 • Đến các địa chỉ uy tín và được nhà nước cấp phép đổi tiền ngoại tệ. Giúp quá trình đổi nhanh chóng, chi phí đổi phù hợp và tỷ lệ đổi cao nhất.
 • Tuyệt đối không để lộ bất kỳ thông tin gì khi đổi Kíp Lào.
 • Trước và sau khi đổi tiền kiểm tra lại tất cả thông tin trong các hồ sơ, thủ tục đổi tiền.
 • Nếu đổi từ tiền Việt sang tiền Lào cần kiểm tra thật kỹ tránh trường hợp đổi phải tiền giả.

Kết luận

Có thể thấy việc nắm rõ về các mệnh giá tiền Lào hay tỷ giá quy đổi 1 Kíp bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi đến Lào. Hãy cập nhật tỷ giá tiền Kíp thường xuyên để có lựa chọn thông minh nhất cho bản thân mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)