Cách kiếm tiền trên Accesstrade cho người mới bắt đầu

Bạn mới tìm hiểu về tiếp thị liên kết, đang muốn học hỏi về cách kiếm tiền trên Accesstrade cho người mới bắt đầu. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

AccessTrade là gì?

Accesstrade là nền tảng trung gian kết nối các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ online về thương mại điện tử, bán lẻ, tổ chức tài chính và tài chính và đặt chỗ Trực tuyến với các đối tác truyền thông như trang Web hoặc blog để truyền bá sản phẩm tới người dùng thông qua hình thức Affiliate marketing.

Nguồn gốc AccessTrade là một nền tảng tiếp thị liên kết được ra đời từ rất sớm ở Nhật Bản và công việc mạnh ở khu vực Đông Nam Á, được công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển và đi vào vận hành từ 2001.

Năm 2015, AccessTrade chính thức mở rộng và đi vào công việc tại đất nước ta. Mô hình công việc của AccessTrade dựa theo hình thức CPA (Cost per Action).

Có nghĩa là khi người mua thực hiện một hành động nào đó (ví dụ: mua hàng, điều form, đăng ký…) thông qua link Marketing liên kết của AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission).

Kiếm tiền online cùng Accesstrade là như thế nào?

Accesstrade hoạt động theo mô hình CPA. Đây chính là mô hình Affiliate Marketing truyền thống mà chúng ta vẫn thường gặp. Theo đó, hình thức kiếm tiền online cùng Accesstrade sẽ vận hành theo các giai đoạn dưới đây:

 • Bạn đăng ký trở thành Publisher trên nền tảng của Accesstrade.
 • Sau khi đăng ký thành công, bạn chọn cho mình một chiến dịch phù hợp và tìm cách quảng bá nó để tiếp cận càng nhiều khách hàng mục tiêu càng tốt.
 • Khi có khách hàng thực hiện hành động thông qua đường link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tuỳ vào từng chiến dịch khác nhau mà Accesstrade sẽ đưa ra các mức hoa hồng khác nhau cho bạn. Nó có thể chỉ là vài chục ngàn đồng nhưng cũng có thể lên đến vài trăm ngàn đồng cho một hành động được thực hiện thành công. Đương nhiên mức hoa hồng càng cao cũng sẽ tương ứng với nhiệm vụ càng phức tạp.

Ví dụ: Bạn muốn kiếm tiền với việc quảng bá sản phẩm FPT Playbox (được phân phối ở FPT), bạn sẽ đăng ký tài khoản Accesstrade, vào lấy link tương ứng với sản phẩm này, bất cứ ai mua FPT Playbox thông qua đường link riêng biệt của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng

Tại sao nên kiếm tiền với Accesstrade?

Với những chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu đơn giản rằng, Accesstrade chính là hình thức giới thiệu sản phẩm và được nhận tiền hoa hồng. Ví dụ cụ thể, nếu bạn làm affiliate cho kênh Accesstrade.vn, bạn sẽ phải đăng ký thành viên chính thức của họ. 

Sau đó, bạn mới được quảng bá sản phẩm của các đơn vị cung cấp trong hệ thống Accesstrade.vn. Tới khi khách hàng quyết định mua qua link thì bạn sẽ được tính tiền hoa hồng. Số tiền hoa hồng thường dao động từ 4 đến 8% tùy theo từng danh mục cụ thể.

Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao bạn nên kiếm tiền với Accesstrade:

– Accesstrade không yêu cầu publisher sở hữu dịch vụ, sản phẩm.

– Các publisher không phải chăm sóc khách hàng hay lo lắng về vấn đề vận chuyển hàng hóa.

– Các publisher có cơ hội tham gia tạo thu nhập với mức chi phí ban đầu thấp.

– Các publisher có cơ hội rèn luyện kỹ năng marketing thông qua hoạt động quảng bá dịch vụ, sản phẩm.

– Các publisher có cơ hội được hưởng tiền hoa hồng hấp dẫn và nhận được khoản thanh toán đúng hẹn.

Affiliate-Marketing-Tiep-thi-lien-ket-la-gi-Cach-kiem-tien-hieu-qua-tu-Affiliate-Marketing

Trong năm 2018 – 2019 vừa qua, Accesstrade đã xây dựng và từng bước khẳng định được vị trí tiên phong của mình trong cộng đồng tiếp thị liên kết ở Việt Nam. Chỉ chưa tới 10 chiến dịch vào năm 2015, kênh Accesstrade đã thu hút được nhiều thương hiệu lớn nâng tổng số chiến dịch ở thời điểm hiện tại là 100 gồm: Thương mại điện tử, giáo dục, tài chính, du lịch,….

Hiện tại, số lượng thành viên Publisher tham gia làm tiếp thị liên kết với Accesstrade ngày càng đông. Đây cũng là dấu hiệu tích cực và cũng tạo ra thị trường cạnh tranh ngày càng cao. Vậy, năm 2020 bạn có nên tham gia vào kiếm tiền tại Accesstrade?

Hiện tại các chương trình, mạng lưới tiếp thị liên kết đang được  thanh lọc và chỉ để lại các chiến dịch chất lượng. Dĩ nhiên, Accesstrade là một trong số các kênh tiếp thị network giữ được tốc độ phát triển ổn định và thu hút nhiều đối tác cũng như publisher

Ưu điểm và nhược điểm khi kiếm tiền với Accesstrade

Khi kiếm tiền với affiliate nói chung và Accesstrade Network nói riêng sẽ có những ưu điểm sau đây:

 • Nhiều chiến dịch đa dạng, có rất nhiều thương hiệu lớn mà bạn có thể đăng ký làm thông qua AT như Lazada, Shopee, FPT, …
 • Sử dụng 100% ngôn ngữ tiếng Việt, dễ dàng cho người mới có thể tiếp cận.
 • Hoa hồng đa dạng, nhiều chiến dịch có thể lên đến mức 35% cho 1 đơn hàng thành công.
 • Giao diện chuyên nghiệp, hệ thống thông minh, dễ làm quen và sử dụng, các chỉ số cũng được thống kê chi tiết giúp các pub dễ quản lý chiến dịch của mình.
 • Thanh toán nhanh nhất vào ngày 18 hàng tháng, mức rút tối thiểu là 200.000đ, việc này giúp bạn xoay vòng vốn khá nhanh khi chạy quảng cáo.
 • AT thường xuyên có những buổi livestream, những bài học trên Fanpage, Youtube và còn có cả Accesstrade Academy với rất nhiều bài viết hướng dẫn trên đây mà bạn có thể tìm đọc.
 • Thường xuyên có những chương trình đua TOP cho những cá nhân hoạt động hiệu quả.

Song song đó là những khó khăn như:

 • Hoa hồng vẫn còn khá thấp, người mới bắt đầu rất dễ nản.
 • Một vài chiến dịch hoa hồng cao yêu cầu bạn phải có traffic từ website, Youtube, … mục đích để chứng minh được bạn sẽ đem lại hiệu quả cho chiến dịch, vì vậy những chiến dịch như thế này không dành cho người mới.
 • Một vài nhà cung cấp hay dừng ngang chương trình, hay thay đổi những chính sách như hoa hồng …
 • Những cá nhân lợi dụng thương hiệu Accesstrade để bán khóa học trái phép, người mới rất dễ dính bẫy thu nhập từ những đối tượng này.

Hướng dẫn các bước kiếm tiền online cùng Accesstrade

1 Đăng ký trở thành Publisher tại Accesstrade

Một số thứ cần chuẩn bị trước:

 • Email cá nhân: Bạn nên dùng email cá nhân của riêng bạn vì email này sẽ được dùng để đăng nhập vào tài khoản sau này.
 • Số điện thoại: Được dùng để xác minh tài khoản của bạn khi cần thiết.

Sau khi chuẩn bị xong thì bạn truy cập vào trang đăng ký tài khoản của Accesstrade. Lúc này, bạn sẽ cần phải khai báo các thông tin về bản thân mình bao gồm Email/SĐT và mật khẩu đăng nhập vào hệ thống.

Khi nhập đủ các thông tin trên và tiến hành đăng ký, hệ thống sẽ tiến hành xác minh địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản Email/SĐT cá nhân của riêng bạn. Lúc này bạn chỉ cần tiến hành xác minh theo hướng dẫn để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Tạo tài khoản kiếm tiền online cùng Accesstrade.

2 Lựa chọn chiến dịch để thực hiện

Sau khi quá trình đăng ký tài khoản hoàn tất bạn sẽ đăng nhập được vào trang Dashboard (trang quản trị) của Accesstrade. Đây là nơi thống kê các chỉ số về doanh thu và hoa hồng mà bạn được hưởng. Lúc này bạn chọn tab Chiến dịch để hiển thị ra các chiến dịch bạn có thể bắt đầu.

Lựa chon tab Chiến dịch.
Lựa chon tab Chiến dịch.

Bạn nên lựa chọn các chiến dịch phù hợp với khả năng và lĩnh vực sở trường của mình. Mỗi chiến dịch đều có đủ các thông số về hoa hồng bạn được nhận, cách thức tham gia,… Hãy chọn cho mình một chiến dịch và tiến hành đăng ký để trở thành Publisher quảng bá cho chiến dịch đó.

Lựa chọn chiến dịch phù hợp.
Lựa chọn chiến dịch phù hợp.

Sau khi chọn chiến dịch, bạn cần phải lấy được link affiliate (hay còn gọi là link ref) cho chiến dịch đó. Link ref rất quan trọng để tính toán hoa hồng của bạn khi quảng bá cho chiến dịch. Vì vậy đừng quên bước quan trọng này nhé.

Tuỳ vào từng chiến dịch mà bạn cần phải đăng ký để được Accesstrade cấp link ref riêng. Sau khi có link ref rồi thì bạn mới có thể bắt đầu bước tiếp theo được. Lúc này, đội ngũ của Accesstrade sẽ review tài khoản của bạn cũng như các nguồn lực mà bạn có để xem bạn có phù hợp với chiến dịch đó không. Bạn sẽ phải mất một chút thời gian chờ đợi ở bước này.

Đăng ký lấy link ref trong từng chiến dịch.
Đăng ký lấy link ref trong từng chiến dịch.

4 Quảng bá chiến dịch 

Sau khi đăng ký thành công và nhận được link ref ở bước 3, giờ đây bạn đã có thể bắt đầu quảng bá chiến dịch đó được rồi. Hãy chú ý đến những ghi chú trong từng chiến dịch để đảm bảo bạn không làm sai gì và doanh thu của bạn là hợp lý nhé.

Đến đây thì có nhiều cách để bạn có thể tiến hành quảng bá chiến dịch mà mình đã đăng ký. Một vài cách quảng bá gợi ý cho bạn như:

 • Kênh website/blog, kênh Youtube hay Fanpage của chính bạn: Bạn có thể viết bài trên web/blog cùng lĩnh vực để quảng bá cho chiến dịch này. Lượng traffic đến từ các kênh này do bạn xây dựng nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về nó. Nó khá bền vững và an toàn.
 • Tuy nhiên với những người mới thì sẽ cần thời gian để xây dựng một cộng đồng cho riêng mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu xây dựng những cộng đồng như thế này ngay từ khi bắt đầu tham gia kiếm tiền online cùng Affiliate Marketing.
 • Email marketing: Một số chiến dịch dùng email marketing rất phù hợp. Chi phí cho email cũng không quá tốn kém. Tuy nhiên khó khăn là bạn phải có lượng email cho riêng mình. Bạn có thể bắt đầu quá trình thu thập email của khách hàng khi xây dựng website, blog hay kênh Youtube của mình ở trên.
 • Quảng cáo: Nếu như bạn chưa có những nguồn traffic riêng thì cách nhanh nhất để bạn có thể bắt đầu và tiếp cận nhiều người đó là thông qua quảng cáo. Bạn có thể bắt đầu với các quảng cáo của Facebook/Google hay bất kỳ nền tảng nào có lượng truy cập lớn, phù hợp với chiến dịch của bạn. Đương nhiên bạn sẽ phải mất thêm chi phí. Hãy cân đối để chi phí trên mỗi đơn hàng không vượt quá phần hoa hồng mà bạn nhận được nhé.

5 Nhận thù lao

Khi có người dùng từ các phương thức ở trên truy cập và thực hiện hành động theo yêu cầu thông qua link ref bạn quảng bá thì hệ thống của Accesstrade sẽ ghi nhận và bạn sẽ nhận được thù lao tương ứng.

Lúc này, bạn có thể rút khoản thù lao đấy về bằng tiền mặt. Việc ghi nhận thù lao này diễn ra hoàn toàn tự động cho đến khi chiến dịch đó được thông báo là không còn tồn tại nữa. Nếu không, bạn có thể có những khoản thu nhập thụ động (passive income) từ đây mãi mãi.

Kỹ năng cần có để kiếm tiền với Accesstrade

Để trở thành một publisher giỏi và kiếm tiền thu nhập ổn định hàng tháng với Accesstrade, bạn cần phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng cơ bản dưới đây:

Viết lách

Kỹ năng cần có đầu tiên của một publisher chính là viết lách. Bạn không cần phải là một chuyên gia về lĩnh vực SEO nhưng bạn cần phải có nền tảng cơ bản về SEO.

Muốn kiếm tiền hoa hồng với affiliate marketing hoặc Accesstrade, bạn cần có các giải pháp để thu hút nhiều người truy cập vào trang website của mình. Từ đó, họ sẽ có sự tin tưởng và quyết định mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn giới thiệu.

Và dĩ nhiên để có nhiều người truy cập một cách tự nhiên, bạn cần phải SEO. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để thu hút lượng truy cập tự nhiên và bền vững nhất. SEO cũng là công việc lâu dài mà bạn phải kiên trì mới tạo ra được hiệu quả rõ rệt.

Khi bạn đã tạo ra nội dung hay, chất lượng và seo lên top thì lúc đó việc bạn kiếm tiền với accesstrade là đơn giản. Trang website của bạn sở hữu nhiều bài viết quảng cáo sáng tạo, thu hút hàng nghìn traffic mỗi ngày.

Để có kỹ năng viết lách tốt, SEO cơ bản, bạn không nhất thiết phải đến trung tâm. Bạn có thể mày mò trên mạng, cộng với kinh nghiệm thực tế của bản thân. 

Học WordPress để làm Blog

Kỹ năng tiếp theo bạn cần có chính là học wordpress để làm blog. Hiện nay, wordpress đang sở hữu hai phiên bản trả phí và miễn phí. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với wordpress, hãy bắt đầu viết blog ở trên wordpress miễn phí (wordpress.com).

Sau một thời gian nếu bạn thích thích và cảm thấy bản thân có thể viết được blog chuyên nghiệp và kiếm tiền được trên kênh này. Bạn hãy di chuyển sang kênh wordpress trả phí (wordpress.org). Với kênh wordpress trả phí, bạn được dùng tên miền riêng và được lưu trữ blog cá nhân trên host riêng.

Kỹ năng chạy quảng cáo các kênh

Khi bạn đã nắm vững kỹ năng viết lách và wordpress để làm blog. Kỹ năng tiếp theo bạn cần có đó chính là chạy quảng cáo các kênh một cách chuyên nghiệp.

Mỗi một kênh quảng cáo marketing sẽ có cách tiếp cận riêng với ưu nhược điểm khác biệt. Do đó, khi mới học kỹ năng chạy quảng cáo, bạn cần lựa chọn kênh phù hợp đối với từng thị trường sản phẩm.

Đo lường các chiến dịch quảng cáo

Khi bạn đã nắm được cách chạy quảng cáo các chiến dịch marketing của mình. Kỹ năng tiếp theo mà bạn cần nắm được đó chính là đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo và tiếp thị trên kênh Digital.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã có thể giúp bạn hiểu được về Accesstrade Network và cách kiếm tiền với Accesstrade hiệu quả. Chúc bạn có được thêm nguồn thu nhập thụ động tiềm năng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng quên để lại dưới phần comment bài viết, mình sẽ hỗ trợ bạn.

Rate this post