Cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản nhanh nhất

Nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ ATM chỉ biết mình dùng ngân hàng nào chứ không biết thuộc cụ thể chi nhánh nào. Điều này sẽ khiến bạn gặp phải khó khăn khi chuyển hoặc nhận tiền bởi các giao dịch này đều phải cần đến thông tin về chi nhánh. Vì vậy, nếu không may có lỡ quên chi nhánh ngân hàng mở tài khoản và thẻ thì hãy lưu lại cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản mà Vaytiennhanh247 chia sẻ dưới đây nhé.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số từ 7 đến 13 số, được cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản tại các tổ chức tín dụng. Mỗi khách hàng sẽ sở hữu số tài khoản sẽ là duy nhất, bạn sẽ không thể tìm ra được 2 số tài khoản ngân hàng giống nhau. 

Số tài khoản ngân hàng thường sẽ được in trên giấy mở tài khoản cùng các thông tin khác như mã pin để bạn thực hiện các giao dịch. Khi muốn chuyển tiền hoặc nhận tiền, bạn cần cung cấp dãy số này để có thể tiến hành các giao dịch. 

3 Cách Tìm Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản

Hiện nay, có 3 cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản được nhiều khách hàng sử dụng. Cụ thể như:

1. Ở Bì Thư Khi Nhận Thẻ

Thông thường, sau khoảng 5-7 ngày đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng, bạn sẽ nhận được ngân hàng cấp một phong bì thư, bên trong có chứa thẻ ATM và các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn như mã pin (mật khẩu), số tài khoản, cách sử dụng, tên chi nhánh ngân hàng nơi bạn làm thẻ ATM.

Nếu bạn vẫn còn giữ phong bì thư thì có thể nhanh chóng tìm lại được tên chi nhánh thẻ ATM qua thông tin ghi trong phong bì thư.

Còn nếu bạn đã không còn giữ giờ tờ thông tin này thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi bạn vẫn còn rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra chi nhánh thẻ ATM dưới đây.

ccah tim chi nhanh ngan hang qua bi thu
Tìm chi nhánh ở bì thư khi nhận thẻ

2. Qua Số Tổng Đài

Để kiểm tra chi nhánh thẻ, các bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng mở thẻ ATM. Nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến thẻ ATM như: họ và tên chủ thẻ, ngày/tháng/năm sinh, số CMND/CCCD, số thẻ, số tiền có trong thẻ,…

Sau khi xác nhận các thông tin bạn cung cấp là chính hãng, nhân viên hỗ trợ sẽ cung cấp thông tin về chi nhánh thẻ ATM cho bạn.

Ví dụ:

  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank: bạn gọi đến số 1900 545 413
  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng BIDV: bạn gọi điện đến số 1900 9247
  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Agribank: bạn gọi đến số 1900 558 818
  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Sacombank: bạn gọi điện đến số 1900 5555 88
  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng VPBank: bạn gọi đến số 1900 545 415…
tim chi nhanh qua tong dai
Tìm chi nhánh qua số tổng đài

3. Đến Chi Nhánh/PGD Để Hỏi Thông Tin Về Chi Nhánh Đăng Ký

Trong trường hợp những cách kiểm tra chi nhánh thẻ ATM trên đều không thực hiện được thì bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh hay văn phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn đã làm thủ tục mở thẻ ATM để kiểm tra thông tin về chi nhánh thẻ ATM của mình.

Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD và đến chi nhánh/văn phòng giao dịch trong giờ làm việc để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài 3 cách cơ bản trên, bạn cũng có thể kiểm tra chi nhánh/PGD qua danh sách chi nhánh ngân hàng. Bởi bất cả các ngân hàng hiện nay đều công bố danh sách chi nhánh và văn phòng giao dịch để khách hàng dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết.

Vậy nên khi bạn muốn kiểm tra chi nhánh thẻ ATM thì chỉ cần nhớ chính xác mình đã đến địa chỉ chi nhánh hay văn phòng giao dịch nào của ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ là có thể dễ dàng tra cứu được tên chi nhánh.

Cách tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số thẻ ATM

Bên cạnh cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản, bạn cũng có thể ra cứu chi nhánh ngân hàng qua số thẻ ATM một cách nhanh chóng.

Mã số này thường được in sẵn trên thẻ nên so với số tài khoản ngân hàng, sẽ thuận tiện hơn. Dưới đây là những cách thức phổ biến mà bạn có thể áp dụng. 

Có thể sử dụng ATM sau khi hủy tài khoản ngân hàng không?

1. Đến PGD ngân hàng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại các PGD của ngân hàng để được các giao dịch viên hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các thông tin cơ bản bao gồm số thẻ ATM, họ tên chủ thẻ và số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để tiện trong việc đối chứng. Tuy nhiên, cách thức này lại tồn tại một nhược điểm là rất tốn thời gian.

2. Trực tiếp tại cây ATM

Nếu tại các điểm giao dịch của ngân hàng quá đông đúc, bạn có thể tra cứu chi nhánh ngân hàng tại các cây ATM. Bạn cần đưa thẻ vào máy, thao tác theo hướng dẫn là đã có thể nhận được thông tin mà bạn cần một cách đơn giản. 

3. Tra trên website/app ngân hàng

Nếu bạn có một chiếc điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng Internet, vậy hãy thử áp dụng cách tra cứu này. Hãy đăng nhập vào website hoặc app ngân hàng, nhập các thông tin cơ bản và lựa chọn mục thông tin tài khoản.

Các thông tin cơ bản nhất về chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở thẻ sẽ có tại đây. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu các chi nhánh gần nhất rất đơn giản. 

Chuyển tiền sai chi nhánh thì có thể hoàn thành giao dịch không?

Theo quy định của Thống Đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền thì thông tin chi nhánh ngân hàng là một yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, thực tế nếu thông tin sai thì cũng không quá ảnh hưởng đến giao dịch tài chính của bạn.

Khi khách hàng thực hiện giao dịch tại quầy chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng bất kỳ thì phải cung cấp đầy đủ chính xác tên của chi nhánh. Nếu thông tin sai thì bạn cũng không cần quá lo vì ngân hàng sẽ hoàn lại tiền về tài khoản cho bạn.

Một số câu hỏi khác về số tài khoản ngân hàng

Bên cạnh những thông tin về cách nhận biết, cách phân biệt, cách tra cứu số tài khoản thì trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải một số vấn đề sau đây. VPBank sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

 Số tài khoản ngân hàng có chuyển nhượng được không?

Số tài khoản ngân hàng không thể chuyển nhượng được. Bạn nên cảnh giác trước những lời chào mời chuyển nhượng từ người khác.

 Bị lộ số tài khoản có làm sao không?

Bạn không cần quá lo lắng nếu chẳng may bị lộ số tài khoản. Dù kẻ xấu biết được số tài khoản thì cũng không thể đánh cắp được tiền trong tài khoản của bạn.

 Số tài khoản ngân hàng có bán được không?

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, bạn không thể bán số tài khoản ngân hàng cho người khác.

 Số tài khoản ngân hàng có đổi được không?

Bạn có thể đổi số tài khoản ngân hàng đang dùng sang số mới đẹp hơn như “tứ quý”, “tam hoa”. Hãy liên hệ ngân hàng để được hướng dẫn chuyển sang tài khoản số đẹp.

Kết luận

Cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản là điều rất được mọi người quan tâm. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết. Từ đây, bạn có thể tra cứu chi nhánh của ngân hàng không chỉ qua số tài khoản mà còn qua số thẻ ATM một cách thuận lợi nhất.

Rate this post