MSB là ngân hàng gì? Ngân hàng MSB có tốt không?

MSB là ngân hàng gì? Hiện nay, dưới sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế cả quốc tế và trong nước, hàng loạt ngân hàng mọc lên như nấm sau mưa. Ngoài những ngân hàng tiếng tăm mà chắc hẳn ai cũng biết như Agribank, BIDV, Vietcombank… thì cũng có những ngân hàng không nổi tiếng về mặt truyền thông như MSB.

MSB là ngân hàng gì?

MSB là viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam hay tên trước kia là Maritime Bank là ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên tại Việt Nam được cung cấp giấy phép thành lập. 

Ngân hàng MSB cung cấp đa dạng các dịch vụ và là một trong những ngân hàng uy tín và được khách hàng tin dùng nhất tại Việt Nam. MSB chính thức đi vào hoạt động vào năm 1991 tại Hải Phòng và chuyển ra Hà Nội kể từ năm 2005.

MSB là ngân hàng gì?
MSB là ngân hàng gì?

Sau 29 năm thành lập và phát triển, ngân hàng MSB đã trở thành 1 trong 5 ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng MSB đã chính thức sáp nhập vào ngân hàng Thương mại Cổ phần Mê Kông với số vốn khổng lồ, lên tới hơn 123.000 tỷ đồng. 

Ngân hàng Maritime Bank có gần 300 chi nhánh và phòng giao dịch, đồng thời sở hữu hơn 500 máy giao dịch ATM trên khắp mọi miền của đất nước nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hơn 50.000 doanh nghiệp đang là khách hàng của MSB cộng thêm hơn 2 triệu khách hàng cá nhân đang sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tiền, cho vay và các nhu cầu thứ yếu khác.

Ngân Hàng MSB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân

Ngân hàng MSB là ngân hàng hoạt động dưới hình thức cổ phần và có nguồn vốn tư nhân. Ngân hàng MSB đã từng tiến hàng sát nhập thành công ngân hàng Thương mại cổ phần Mê Kông vào hệ thống của mình. Vì vậy, nguồn vốn của MSB tương đối dồi dào.

Nguồn vốn điều lệ tính tới quý II/2020 của ngân hàng MSB lên tới 11,750 nghìn tỷ đồng tạo cơ sở để ngân hàng phát triển. Mặc dù MSB là ngân hàng có vốn tư nhân nhưng vẫn hoạt động dưới sự giám sát và điều chỉnh của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Ý nghĩa logo của ngân hàng MSB

Logo MSB có màu sắc và hình tượng sáng tạo, độc đáo

Về hình ảnh

Chấm tròn trên logo thể hiện thông điệp của MSB rằng ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam luôn đặt khách hàng làm trọng tâm. Thiết kế chữ “M” cách điệu, vững chắc tượng trưng cho sự an toàn, ổn định nhằm nhắn nhủ khách hàng hãy luôn tin tưởng, yên tâm khi lựa chọn MSB.

Thiết kế kiểu chữ đơn giản tạo sự hài hòa, dễ gần mang cảm giác thân thiện, dễ chịu cho người nhìn. Logo có đầy đủ tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam là  “MSB” tạo độ nhận diện thương hiệu cao. Ngoài ra, tên thương hiệu được giữ nguyên cũng thể hiện 4 nguyên tắc của MSB là : Đơn giản, Chủ động, Kết nối,Thấu hiểu.

Về màu sắc

Sự kết hợp màu sắc trong logo tạo nên sự hài hoà và mang những ý nghĩa riêng biệt:

 • Màu đỏ: Không những tượng trưng cho sự nhiệt huyết nồng cháy, khát vọng phát triển của MSB mà còn mang tới may mắn cho ngân hàng. 
 • Màu cam: Là màu sắc của sự ấm áp, năng động, sáng tạo thể hiện thái độ chuyên nghiệp, tận tình của đội ngũ nhân viên MSB với đối tác, khách hàng.
 • Màu đen: Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vững chắc khẳng định vị thế lớn mạnh của MSB.

MSB Cung Cấp Sản Phẩm Dịch Vụ Nào?

Với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động tài chính tại Việt Nam, MSB cung cấp nhiều dịch vụ tới khách hàng. MSB đang không ngừng mở thêm các dịch vụ mới, đồng thời tăng cường chất lượng dịch vụ hiện có. Các dịch vụ chính của MSB bao gồm:

*

Mở tài khoản MSB trên Android

Mở tài khoản MSB trên IOS

Sản Phẩm Cho Vay

Các sản phẩm vay vốn của MSB rất đa dạng bao gồm:Cho vay để hoạt động kinh doanh.Cho vay tiêu dùng như mua nhà, mua ô tô, mua bất động sản,…Cho vay đối với các khách hàng ưu tiên.Cho vay thấu chi các tài khoản.

Sản Phẩm Thẻ Tín Dụng

Ngân hàng MSB đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm về thẻ bao gồm:Phát hành các loại thẻ tín dụng: MasterCard, Visa Online, thẻ tín dụng du lịch,…Phát hành thẻ liên kết: Lotte Mart, Vpoint.Phát hành thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế.

Dịch Vụ Tài Khoản

Các dịch vụ tài khoản đa dạng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp như:Gói tài khoản M – Pro.Gói tài khoản M1 – Account.Gói tài khoản M – Money.

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

Nhờ áp dụng công nghệ số mà MSB đã cung cấp nhiều tiện ích điện tử tới khách hàng:Dịch vụ internet banking.Dịch vụ SMS banking.

Tiền Gửi Tiết Kiệm

MSB cung cấp đa dạng các dịch vụ tiết kiệm tới khách hàng như:Gói tiết kiệm tích lũy M – Savings.Các gói tiết kiệm tiền gửi trực tuyến.Các gói tiết kiệm tiền ngoại hối.Các gói tiết kiệm định kỳ sinh lời, tiết kiệm Lộc – Bảo – Phát,…

Dịch Vụ Chuyển Và Nhận Tiền

Chuyển và nhận tiền quốc tế.Chuyển và nhận tiền nội địa.

Tìm hiểu ngân hàng MSB có tốt không?

Trước khi quyết định đặt niềm tin vào bất cứ một ngân hàng nào đó thì việc tìm hiểu ngân hàng đó có uy tín không, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng có tốt không là điều vô cùng quan trọng. Tỷ lệ khách hàng mới của MSB gia tăng hàng năm, đồng thời  kèm theo đó là số lượng chi nhánh phòng giao dịch tăng dần đều cũng cho thấy sự phát triển của ngân hàng.

Ngoài lượng khách hàng đông đảo, MSB còn khẳng định được sự uy tín của mình thông qua nhiều giải thưởng mà ngân hàng nhận được. Các giải thưởng từ các tổ chức trong nước và quốc tế là những gì xứng đáng cho sự nỗ lực của MSB:

 • MSB đã vinh dự được Refinitiv trao tặng danh hiệu” Ngân hàng có Khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất (Most Volume Traded)”,  đồng thời cũng lọt vào nằm trong “Top 2 trong vai trò nhà tạo lập thị trường tốt ,giao dịch ngoại tệ năng động” vào năm 2020.
 • Đạt giải thưởng do tạp chí Global Finance trao tặng là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2019” và “Top 30 Ngân hàng tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” 
 • Năm 2019,  MSB vinh dự được tổ chức Mastercard trao tặng “Ngân hàng có thẻ thanh toán quốc tế tốt nhất”  cùng “Ứng dụng Ngân hàng điện tử thân thiện” .
 • Năm 2018 MSB được tạp chí tài chính danh tiếng thế giới The Asian Banking & Finance (ABF) trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” .
 • Cũng trong năm 2018, MSB được tạp chí International Finance  tặng danh hiệu“Thẻ tín dụng có ưu đãi tốt nhất Việt Nam”.
 • Trong 2 năm 2017, 2018 ngân hàng MSB đã được Tổ chức Capital Finance International đánh giá là  “Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ”.
 • Mastercard đánh giá là “Sản phẩm Thẻ đồng thương hiệu tốt nhất Việt Nam” năm 2017.
 • Năm 2017, được tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Global Finance tặng danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” .
 • Trong hai năm là 2015 và 2017, MSB được tạp chí uy tín của Anh International Finance Review đánh giá là “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” .

Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng Maritime Bank (MSB)

Thời gian làm việc ngân hàng MSB là từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần theo khung giờ:

Buổi sáng: Từ 8h đến 12h

Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Mỗi chi nhánh sẽ có những điều chỉnh khác nhau một chút so với thời gian trên bởi những đặc thù của địa điểm, vùng miền, thời tiết. Một lời khuyên là khách hàng hãy liên hệ với tổng đài chính của MSB hoặc gọi tới số điện thoại làm việc của từng chi nhánh để được hướng dẫn chi tiết.

Chi nhánh, phòng giao dịch MSB ở khắp nơi

Với châm ngôn luôn đặt khách hàng làm trung tâm và phục vụ khách hàng tốt nhất, MSB đã mở rất nhiều chi nhánh và PGD để khách hàng luôn cảm thấy thuận tiện giao dịch. Hiện tại, Ngân hàng TMCP Hàng Hải có tổng cộng:

 • 280 Chi nhánh/PGD
 • Hơn 500 máy giao dịch ATM đặt tại 51 tỉnh/ thành trên khắp vùng miền của đất nước.
 • Hà Nội  với 76 Chi nhánh/PGD, 
 • TP HCM với 45 Chi nhánh/PGD, 
 • An Giang với 21 Chi nhánh/PGD, 

Câu hỏi thường gặp về MSB

1. MSB là ngân hàng gì?

MSB là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Tên trước đây là Maritime Bank.

2. MSB được thành lập năm nào?

MSB được thành lập vào ngày 12 tháng 7 năm 1991.

3. Mã SWIFTCODE của ngân hàng MSB?

MCOBVNVX

4. MSB chuyển tiền có tốn phí không?

Có. MSB chưa có miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống. Đây là một điểm trừ.

5. Số điện thoại tổng đài ngân hàng MSB là gì?

1800 59 9999

6. Ngân hàng MSB mấy giờ làm việc?

Buổi sáng bắt đầu từ 8h00 đến 12h00, buổi chiều từ 13h00 đến 17h00.

7. Ngân hàng MSB khi nào lên sàn?

MSB đã chính thức niêm yết lên sàn chứng khoán vào ngày 23/12/2020 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

8. Địa chỉ trụ sở của MSB ở đâu?

Số 54A Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội, Việt Nam

9. Ngân hàng MSB có lừa đảo không?

Không. Một ngân hàng được thành lập và hoạt động luôn đặt chữ uy tín lên hàng đầu. Không có chuyện ngân hàng MSB lừa đảo.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến ngân hàng MSB mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng qua chia sẻ trên khách hàng đã biết MSB là ngân hàng gì, có uy tín hay không? Việc nắm rõ những thông tin về ngân hàng sẽ giúp khách hàng đưa ra được lựa chọn đúng đắn.

Rate this post