Vì sao lại bạn cần học về tài chính và đầu tư

Vì sao bạn phải đầu tư?
Vì sao bạn phải đầu tư?

Càng tìm hiểu và càng đọc về tài chính, bản thân mình càng cảm thấy đây là một kỹ năng cần thiết. Do đó mình cố gắng học hỏi, tìm hiểu và chia sẻ cho các bạn các kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình hoàn thiện bản thân.

Đầu tư là một việc rất cần thiết và phải làm ngay, ngay bây giờ.

Vì sao lại vậy?

Sự không ổn định ở tương lai.

Hỗ trợ của nhà nước, chính phủ trong tương lai sẽ vô cùng thấp và bấp bênh. Mình đọc một số tin về vỡ quỹ bảo hiểm cũng sợ… cá nhân mình ko tin tưởng lắm vào quỹ đó.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Nước nào rồi dân số cũng sẽ già, khi dân số già thì số tiền nhà nước phải trang trải các chi phí trợ cấp xã hội sẽ lớn, nên không kỳ vọng nó tốt được. Có thể họ tăng tuổi nghỉ hưu, giảm phúc lợi… hoặc nó vỡ, ai mà biết được ta.

Mình tin bản thân bạn không hề muốn khi về già phải sống với một mức thu nhập thấp hoặc phụ thuộc vào con cái.

Để tiền của bạn không bị mất đi

Tiền thì luôn mất giá, lạm phát mỗi năm 3%-5%, nếu bạn đọc một số báo cáo quốc tế, con số lạm phát ở Việt Nam còn cao hơn (ko tiện dẫn nguồn). Tóm lại nếu tiền mà cứ để trong két ko mang ra lưu thông, không gửi tiết kiệm, không đầu tư thì tiền của bạn sẽ ngày càng ít đi (mặc dù tổng số tiền vẫn thế).

Để đạt được tự do tài chính thì đầu tư là cách rút ngắn thời gian.

Cái gì cũng có rủi ro của nó mà thôi, có nhiều kênh đầu tư khác nhau, mỗi kênh có 1 kỳ vọng về lợi nhuận. Lợi nhuận cao thì rủi ro cũng cao.

Gia tăng tài sản nhanh chóng

Luôn có những kênh đầu tư tốt hơn các kênh đang có. Việc đầu tư và lựa chọn kênh đầu tư tốt giúp bạn gia tăng tài sản nhanh chóng hơn lãi suất hay mức tăng cơ bản.

Nhờ việc tăng trưởng của thị trường, cổ tức, trái phiếu mà số tiền bạn nhận được sẽ được sẽ ngày một lớn hơn.

Hãy tiết kiệm

Hãy tiết kiệm và tính toán lại dòng tiền của bạn. Bởi có tiền thì mới tái đầu tư, mới có lãi kép. Mới biết dùng tiền vào các kênh nào, thời gian bao lâu mà không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Hãy tiết kiệm
Hãy tiết kiệm

Muốn có 10 đồng thì bạn phải có 1, có 2 đồng trước đã.

Vì vậy để rút ngắn thời gian tự do tài chính, chúng ta cần học các cách quản lý tài chính, đầu tư cá nhân một cách có kỷ luật càng sớm càng tốt.

Đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho bản thân bao giờ cũng là khoản đầu tư luôn sinh lời. Đọc thêm các sách về tài chính, tham gia một lớp học, một nhóm về tài chính để tìm kiếm cơ hội, tăng sự hiểu biết.

Tìm kiếm người thầy cũng là cách nhiều người chọn, tìm cho mình một hoặc vài người thầy để theo dõi và học hỏi cũng là cách tốt để nhanh chóng lĩnh hội kinh nghiệm và kiến thức, đặc biệt đối với người mời khi tìm hiểu về 1 kênh tài chính nào đó.

5/5 - (1 bình chọn)
Chào các bạn, mình là Tú Nguyễn. Mình học quản trị kinh doanh tại ĐH Công Nghiệp Hà Nội. Mình rất yêu thích Marketing đặc biệt là Tài Chính, Đầu Tư. Hãy để đồng tiền làm việc cho mình là cách thông minh và hiệu quả nhất, mình mong muốn nội dung của Blog này sẽ hữu ích và giúp bạn có hiểu biết, kế hoạch về tài chính cá nhân hiệu quả. Nếu có phần nào chưa hiểu, hoặc thiếu sót, hãy bổ xung và trao đổi với mình qua phần bình luận bên dưới nhé.