Ý nghĩa thiết kế logo của ngân hàng Vietcombank

Logo Vietcombank không chỉ là dòng chữ tên thương hiệu ngân hàng mà ẩn chứa bên trong thiết kế đó là thông điệp mà Vietcombank muốn nhắn gửi đến khách hàng của mình.

Vậy để tìm hiểu ý nghĩa có logo, cũng như vì sao Vietcombank lại có màu xanh đặc trưng, mang thông điệp gì? Thì bạn đừng bỏ qua những thông tin thú vị dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k – 10 triệu chỉ cần CMND TẠI ĐÂY 
Link đăng ký Link đăng ký Link đăng ký Link đăng ký 

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có tên gọi đầy đủ là  ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam. Ngày 01/04/1963 ngân hàng Vietcombank chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là Ngân hàng ngoại thương Việt Nam. Hiện nay, tính theo vốn hoá thì ngân hàng Vietcombank là công công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chỉ tính riêng tại Hà Nội, Vietcombank đã sở hữu 1 hội sở chính, 1 chi nhánh sở giao dịch, 1 trung tâm đào tạo, 89 chi nhánh  và hơn 350 phòng giao dịch. Hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank phủ khắp Việt Nam với hơn 400 chi nhánh phòng giao dịch, văn phòng đại diện, đơn vị thành viên,  có đến hơn 2.100 máy ATM đặt khắp nơi trên toàn quốc và đội ngũ nhân viên lên tới 15.000 người. Tại nước ngoài ngân hàng Vietcombank sở hữu 2 chi nhánh, 1  văn phòng đại diện, 6 công ty liên doanh liên kết.

Biểu tượng logo của ngân hàng Vietcombank

Mới đây ngân hàng Vietcombank thay đổi hình ảnh logo của mình. Với hình ảnh biểu tượng logo mới có phần đơn giản nhưng không thiếu thông điệp ý nghĩa quan trọng của ngân hang thể hiện trên logo đó. Sau đây là thông tin hình ảnh logo cũ và mới của ngân hàng Vietcombank cho mọi người dễ phân biệt.

Biểu tượng logo mới của ngân hàng Vietcombank

Biểu tượng logo mới của ngân hang Vietcombank là hình trái tim được thiết kế theo hướng cách điệu, hiện đại liên hết xuyên suốt, và thể hiện kết nối thành công.

Màu sắc logo mới vẫn giữ lại màu xanh thể hiện sức mạnh tự nhiên, luôn mang khát khao mục đích vươn xa tầm  cao mới.

Biểu tượng logo cũ của ngân hàng Vietcombank

Biểu tượng đầu tiên của ngân hàng Vietcombank là các chữ VCB được lồng ghép vào với nhau theo phỗng chữ nỗi. Bên dưới là chữ Vietombank viết theo phong cách chữ nghiêng khá uyển chuyển, thể hiện sự dịu nhẹ trong phong cách làm việc. Về màu sắc thì cũng không thay đổi vẫn màu xanh toàn chữ hình có trên logo.

Ý nghĩa logo của ngân hàng Vietcombank

Logo mới của ngân hàng Vietcombank được thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững, hình dáng logo là hình trái tim cách điệu màu xanh với ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, yêu thương đồng lòng xuất phát từ trái tim.

Chữ Vietcombank được viết in đậm hơn, thể hiện sự vững chải, chắc chắn, phông chữ dứt khoát hơn so với phiên bản trước. Tuy thể hiện sự mạnh mẽ nhưng với màu xanh mang lại sự hài hòa dễ nhìn.

Ý nghĩa phần chữ

Logo được thiết kế phần chữ in đậm Vietcombank và chữ V thể hiện sự vững vàng. luôn mang ý nghĩa khẳng định thương hiệu của mình.

Bên dưới có dòng chữ sloga: Together for the future mang ý nghĩa sâu sắc hơn là tất cả vì tương lai, thể hiện sự chu đáo, tận tâm của ngân  hàng đối với khách hàng. Hình ảnh trái tim cùng với slogan được đặt bên phải logo.

Ý nghĩa phần màu

Với logo chủ đạo là màu xanh nên với hàm ý mang sức mạnh từ thiên nhiên và cũng biểu tượng cho niềm tin và hi vọng với mục đích khao khát vươn xa.

Ý nghĩa biểu tượng 

Ngân hàng Vietcombank hoạt động dựa trên 6 giá trị lên hàng đầu là sáng tạo, chu đáo – tận tâm, khác biệt, an toàn – bảo mật, phát triển không ngừng, kết nối rộng và truyền tải những giá trị này vào logo của mình.

 • Sáng tạo: Nhà lãnh đạo của Vietcombank luôn không ngừng sáng tạo để mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất phù hợp với xu thế thị trường.
 • Chu đáo – tận tâm: Đây là yếu tố quan trọng giúp thuyết phục và chiếm được lòng tin, yêu mến của khách hàng.
 • Khác biệt: Ngân hàng Vietcombank không chỉ bắt kịp với xu thế của thị trường mà cần linh hoạt đổi mới để tạo ra những nét riêng, sự khác biệt. Từ đó hẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.
 • An toàn – bảo mật: Đây là yếu tố được Vietcombank quan tâm hàng đầu để luôn đảm bảo lợi ích cũng như quyền riêng tư của khách hàng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm.
 • Phát triển không ngừng: Ngân hàng Vietcombank quan tâm xem chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình có thể đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng ngày một tốt hơn không.
 • Kết nối rộng: Tiêu chí đề ra của ngân hàng là không ngừng nỗ lực để xây dựng thương hiệu chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới

Giá trị logo của ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank luôn theo đuổi 6 giá trị: sáng tạo, chu đáo – tận tâm, khác biệt, an toàn – bảo mật, phát triển không ngừng, kết nối rộng.

 • Sáng tạo: để đem lại những giá trị thiết thực cho khách hàng trong logo Vietcombank.
 • Chu đáo – tận tâm: luôn lấy sự chu đáo và tận tâm với khách hàng làm yếu tố phấn đấu.
 • Khác biệt: luôn mang đến sự khác biệt trong nền tảng phát triển mang đến giá trị cao nhất.
 • An toàn – bảo mật: luôn bảo vệ lợi ích tối đa cho khách  hàng và cổ đông.
 • Phát triển không ngừng: luôn hướng tới mục tiêu mở rộng danh mục khách hàng, là nguồn tài sản quý giá nhất và đáng tự hào nhất
 • Kết nối rộng: luôn liên kết rộng khắp nhằm nâng tầm ngân hàng sánh với khu vực và thế giới

Ngân hàng Vietcombank có tốt không?

Ngân hàng Vietcombank có tốt không? Ngân hàng Vietcombank có uy tín không? Đó là những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Vietcombank. Vậy câu trả lời là gì? Đó là Vietcombank là ngân hàng tốt và rất uy tín nhé!

Không chỉ có lịch sử phát triển lâu năm, Vietcombank còn là Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam hiện nay và đạt được nhiều giải thưởng uy tín bởi các tổ chức trong và ngoài nước:

 • Vinh dự trở thành Ngân hàng tốt nhất Việt Nam do tạp chí Euromoney bình chọn.
 • Lọt Top 100 doanh nghiệp quyền lực được xếp hạng bởi Tạp chí Nikkei của Nhật.
 • Đạt danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Finance Asia thẩm định.
 • Lọt Top 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu do tạp chí Forbes bình chọn năm 2020 (Vietcombank xếp thứ hạng 937).
 • Vietcombank nằm trong Top 100 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe và Công ty Intage đánh giá.

 • Là Ngân hàng giao dịch tốt nhất mang đến dịch vụ ngoại hối tốt nhất và ngân hàng sở hữu dịch vụ quản lý tiền mặt chất lượng nhất do The Asean Banker nhận định.
 • VCB-Mobile B@nking là “Ứng dụng ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam” năm 2020 do The Asian Banker bình chọn.
 • Nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” và giải thưởng “Thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam” năm 2020 do The Asian Banker trao tặng.
 • Trở thành đại diện Ngân hàng Việt Nam duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng 30 ngân hàng lớn mạnh nhất Châu Á – Thái Bình dương.
 • Vietcombank dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020 (Theo Vietnam Report).

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên sẽ  giúp mọi người hiểu thêm về thông điệp của ngân hàng Vietcombank từ việc thông qua hình ảnh logo, biểu tượng của ngân hàng cũng như hiểu rõ logo Vietcombank có ý nghĩa gì.

Rate this post