Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất hiện nay 2022

Nên làm thẻ ngân hàng nào là tốt nhất? Thẻ ATM là gì? Là những câu hỏi đặt ra được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Ngày nay, thẻ ngân hàng (hay thẻ ATM) đã không còn quá xa lạ với nhiều người vì sự tiện lợi mà thẻ ngân hàng mang lại. Tuy nhiên, nên làm thẻ ngân hàng nào là tốt nhất có lẽ không nhiều người biết đến. 

Vì vậy, dưới đây Vaytiennhanh247 sẽ chia sẻ cho các bạn danh sách các ngân hàng làm thẻ tốt nhất 2022.

Danh sách ngân hàng cho phép mở tài khoản trực tuyến miễn phí 

Mở tài khoản MBbank

Ngân Hàng Quân Đội – MB Bank

 • Mở tài khoản qua App miễn phí
 • Tặng số tài khoản đẹp tứ quý, tam hoa… miễn phí
 • Phí chuyển tiền cùng ngân hàng: Miễn phí
 • Phí chuyển tiền khác ngân hàng: Miễn phí
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên
 • Hoàn tất chỉ trong 15 phút trực tuyến trên App
 • Cách làm: Nhấn vào nút đăng ký bên dưới, Cài đặt App, Mở App và tạo tài khoản, Xác minh OTP qua điện thoại, chụp hình CMND, chân dung, chọn tên tài khoản và số tài khoản đẹp, xác nhận lại OTP, Đăng nhập tài khoản qua App để hoàn tất. 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank

 • Mở tài khoản qua App miễn phí.
 • Phí chuyển tiền cùng ngân hàng: Miễn phí
 • Phí chuyển tiền khác ngân hàng: Miễn phí
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên
 • Hoàn tất chỉ trong 15 phút trực tuyến trên App
 • Cách làm: Nhấn vào nút đăng ký bên dưới, Cài đặt App, Mở App và tạo tài khoản, Xác minh OTP qua điện thoại, chụp hình CMND, chân dung, chọn tên tài khoản và số tài khoản đẹp, xác nhận lại OTP, Đăng nhập tài khoản qua App để hoàn tất. 
Mở tài khoản Viettel Pay

Ngân hàng số Viettel Pay

 • Mở tài khoản miễn phí
 • Không phí duy trì tài khoản
 • Chuyển tiền và nhận tiền miễn phí
 • Thanh toán hóa đơn, giảm 3 – 10% khi thanh toán cước của Viettel
 • Gửi tiết kiệm với lãi suất cao hơn ngân hàng khoảng 2%. 
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên
 • Lưu ý: Cần 1 tài khoản ngân hàng khác để liên kết. 

Ngân hàng Phương Đông – OCB

 • Mở tài khoản qua App miễn phí 
 • Miễn phí Phí quản lý tài khoản, Phí thường niên E-banking
 • Miễn phí Phí SMS
 • Miễn phí Phí chuyển khoản liên ngân hàng nội địa (Citad), chuyển khoản nhanh (Napas) trên OCB OMNI
 • Không bắt buộc duy trì số dư tối thiểu
 • Hạn mức giao dịch trực tuyến: 50 triệu đồng ghi nợ/tháng/khách hàng.

TNEX – Ngân hàng số 

 • Mở tài khoản ngân hàng online chỉ trong 3 phút
 • Miễn hoàn toàn phí dịch vụ ngân hàng (chuyển khoản, rút tiền, không phí duy trì tài khoản…)
 • Sở hữu thẻ Debit cực ngầu có thể rút tiền miễn phí tại 17.000 cây ATM trên toàn quốc
 • Hệ sinh thái đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu trong ngày như: ăn uống, giải trí, mua sắm, học tập..

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động (cây ATM). Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

Tại Việt Nam, thẻ ATM thường được hiểu là thẻ ghi nợ (thẻ ghi nợ nội địa), đây là loại thẻ có chức năng rút tiền mặt dựa trên cơ sở ghi nợ vào tài khoản. Khách hàng phải có sẵn tiền trong tài khoản từ trước và chỉ được rút tiền mặt trong giới hạn tiền có trong tài khoản của mình.

Các lợi ích của thẻ ATM

An toàn

Các loại thẻ ATM/ thẻ tín dụng hiện nay có trang bị bảo mật hiện đại giúp bảo vệ an toàn số tiền trong thẻ của bạn kể cả khi vay tiền qua thẻ tín dụng. Nếu không may bị mất thẻ, bạn chỉ cần báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ mà không cần phải lo số tiền trong thẻ bị lấy cắp. Lợi ích thẻ tín dụng này sẽ giúp bạn bảo vệ tiền của mình tốt hơn là mang tiền mặt trong người.

Mua sắm trực tuyến

Chỉ cần đăng ký Internet Banking/Mobile Banking là bạn có thể thoải mái trải nghiệm lợi ích thẻ tín dụng để mua sắm trực tuyến ở sàn thương mại điện tử, thậm chí là mua sản phẩm nước ngoài.

Thẻ ATM có cần thiết không? Các lợi ích của thẻ ATM - Money24h

 

Thẻ ATM mang lại nhiều lợi ích

Là giải pháp dự phòng tài chính hữu hiệu

Lợi ích thẻ tín dụng là đảm bảo khả năng tài chính cho bạn. Nếu không may gặp trường hợp khẩn cấp cần tiền gấp hoặc không có tiền mặt bên người, thẻ tín dụng là công cụ tài chính “cứu cánh” hiệu quả.

Chi tiêu ngắn hạn được miễn lãi

Một lợi ích thẻ tín dụng hấp dẫn phải kế đến là bạn có thể được miễn lãi suất thẻ tín dụng trong 45 ngày (tùy ngân hàng). Nếu bạn thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn thì không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Thuận tiện khi thanh toán

Chỉ cần quẹt thẻ ATM tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ thì bạn có thể tận dụng lợi ích thẻ ATM thanh toán hóa đơn nhanh chóng.

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ ATM uy tín nhất

Mỗi khách hàng khi muốn mở thẻ ATM ngân hàng thì có những nhu cầu và tiêu chí khác nhau. Sau đây là điều kiện cần để bạn mở thẻ ngân hàng hay xem xét liệu ngân hàng đó có ưu điểm gì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không nhé.

Ngân hàng đó có uy tín không

Khi muốn mở thẻ ngân hàng thì bạn nên dựa vào thống kê đánh giá về các ngân hàng uy tín, tốt nhất hiện nay. Uy tín của ngân hàng được đánh giá, xếp hạn dựa trên 3 tiêu chí

 1. Năng lực
 2. Hiệu quả tài chính
 3. Uy tín truyền thông

Và được đánh giá bằng phương pháp media Coding- trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng được mã hóa các bài viết về ngân hàng, điều tra khảo sát về sự hài lòng và mức độ nhận biết của khách hàng đối với các sản phẩm hay dịch vụ của ngân hàng, tốc độ tăng trưởng danh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm… của ngân hàng

Lãi suất bao nhiêu

Liệu ngân hàng bạn mở thẻ ATM có lãi suất tài khoản thẻ bao nhiêu, đặc biệt để sau này dễ dàng sử thêm các dịch vụ khác của ngân hàng như về tiền gửi, thì bạn nên chọn những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm càng cao, hay chọn những ngân hàng có lãi suất tiền không kỳ hạn càng cao càng tốt.

Miễn phí các loại phí nào khi mở thẻ

Có các loại phí khi mở thẻ ngân hàng như phí phát hành, phí thường niên, phí giao dịch, phí cấp lại thê, phí nộp tiền, phí phát trả chậm… bạn nên xem xét so sánh ngân hàng bạn chọn về việc có miễn phí các loại phí nào khi mở thẻ , hay có mức phí mỗi loại là bao nhiêu trong quá trình sử dụng

Hạn mức thẻ bao nhiêu

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về hạn mức thẻ, lựa chọn ngân hàng có hạn mức thẻ cao thì sẽ là ưu điểm trong việc đã chọn ngân hàng mở thẻ ATM tốt. Khi chọn ngân hàng mở  thẻ bạn nên lưu ý các điểm sau như:

 • Hạn mức chuyển khoản bao gồm  hạn mức tối đa và hạn mức tối thiểu của thẻ ATM
 • Hạn mức giao dịch
 • Hạn mức rút tiền mặt thẻ tại cây ATM
 • Hạn mức giao dịch trực tuyến qua tài khoản thẻ

Tiện ích khi sử dụng trực tuyến

Đa số các  ngân hàng hiện nay đều áp dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, tuy nhiên bạn nên chọn những ngân hàng làm thẻ ATM ngân hàng trực tuyến có nhiều tính năng ưu đãi, có nhiều giao dịch miễn phí, dịch cụ internet banking an toàn và bảo mật tốt, hiện đại dễ sử dụng và có nhiều ưu đãi khi chuyển tiền, thanh toán.

Ngân hàng đó có thẻ ATM bạn cần không?

Để giúp mọi người thu hẹp lại được số ngân hàng mà bạn muốn chọn để mở thẻ ATM thì hãy xem xét xem liệu ngân hàng đó có lại thẻ, loại tài khoản theo yêu cầu của bạn không. Đặc biệt bạn nên tìm hiểu ngân hàng nào có đầy đủ các loại thẻ, các loại tài khoản để thuận tiện cho bạn khi muốn mở thẻ phụ.

Có an toàn bảo mật không?

Bạn nên chọn nhưng ngân hàng làm thẻ ATM uy tín, không có thông tin xấu, hay khi bạn làm mất thẻ vẫn an tâm không sợ kẻ gian vào sử dụng được tài khoản của mình.

Đặc biệt đối với những ngân hàng thường xuyên có những thông tin như thẻ giả, mất tiền khỏi tài khoản, nhiều lần chênh lệch về số tiền nộp vào tài khoản hay thông tin thẻ bị lộ…thì bạn chắc chắn không nên có yêu cầu mở thẻ ATM tại đó

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

1. Ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn làm thẻ ATM ngân Vietcombank tại những chi nhánh nhỏ lẻ không phải ở những khu vực trung tâm thì bạn có thể nhận thẻ trong vòng 7 ngày làm việc. Thẻ ATM là thẻ thanh toán nội địa. Sau khi làm thẻ ngân hàng Vietcombank bạn có thể dùng thẻ để giao dịch thanh toán các hóa đơn tài chính hàng ngày cũng như thực hiện các giao dịch: rút tiền, chuyển khoản, cà thẻ…

Phí mở thẻ ATM Vietcombank là 50.000 đồng/thẻ/lần. Thẻ ATM Vietcombank không thu phí thường niên khi khách hàng sử dụng.

2. Ngân hàng Techcombank 

Hiện nay, Techcombank là ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn vì cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ, được đánh giá cao về chất lượng khi mở thẻ tín dụng, đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hạn mức của ngân hàng Techcombank lên đến 1 tỷ đồng, nếu mức thu nhập của khách hàng từ 6 triệu đồng mỗi tháng sẽ được mở thẻ, với mức phí thường niên trong khoảng 300.000 -500.000 đồng.

3. Làm thẻ ngân hàng ACB

Thẻ ATM của ngân hàng ACB cũng là một gợi ý bạn nên tham khảo khi chưa biết làm thẻ ATM ngân hàng nào. Nhằm đáp ứng nhu cầu mở thẻ nhanh của khách hàng, ACB có hỗ trợ mở thẻ ATM lấy ngay trong ngày rất tiện lợi.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào thuận lợi? Để việc mở thẻ ATM ACB thuận lợi, bạn sẽ điền và gửi thông tin làm thẻ qua hệ thống website của ACB. Sau đó, ngân hàng sẽ hẹn bạn mang CMND đến địa điểm giao dịch thuận tiện để nhận thẻ. Bạn chỉ mất 20-30 phút là đã cầm thẻ ngân hàng ACB trên tay. Phí mở thẻ áp dụng là 33.000 đồng/thẻ/, phí thường niên 50.000 đồng/thẻ/năm.

4. Ngân hàng MBBank 

Hiện tại, ngân hàng Quân đội MB là ngân hàng phát triển ứng dụng trên điện thoại với nhiều sự tiện ích mang lại. Chỉ vài phút đăng ký online, bạn có thể mở được tài khoản ngân hàng hay đăng ký thẻ ATM mà không cần ra trực tiếp đến phòng giao dịch. 

nên làm thẻ ngân hàng nào, thẻ ngân hàng, làm thẻ ngân hàng, thẻ ngân hàng tốt, thẻ ATM

Ngoài ra, MB Bank còn hỗ trợ khách hàng với nhiều ưu đãi, miễn phí dịch vụ khác nhau như: chuyển tiền nhanh 24/7 hoặc bằng số điện thoại, rút tiền ATM bằng ứng dụng có sẵn, thanh toán hóa đơn điện, nước,…

5. Ngân hàng BIDV

Đối với một số ngân hàng khác, BIDV là ngân hàng có hạn mức lên đến 200 triệu đồng chỉ với mức thu nhập từ 4 – 7 triệu đồng hàng tháng. Khi sở hữu thẻ ATM tại ngân hàng này, khách hàng được cấp thẻ có phí thường niên từ 300.000 – 1.000.000 đồng với hạn mức cao đến 1 tỷ đồng. 

Ngoài ra, phí phát hành thẻ ATM của ngân hàng BIDV là 50.000 đồng/thẻ/lần. Đặc biệt, BIDV có trả lãi suất cho khách hàng sử dụng thẻ ATM với số dư tài khoản. 

6. Ngân hàng VPBank

Ngân hàng Vp bank trong những năm vừa qua luôn nằm trong top 10 ngân hàng hàng đầu Việt Nam được yêu thích nhất. Khách hàng sẽ tận hưởng được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mở thẻ tín dụng ATM

Khách hàng có cơ hội sở hữu thẻ ATM với hạn mức lên tới 500 triệu đồng, chỉ với mức thu nhập hàng tháng từ 5 – 7 triệu đồng. Đặc biệt ngân hàng Vp bank đang áp dụng phí thường niên là 274.000 – 400.000 đồng.\

Làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì

Điều kiện mở thẻ ATM ngân hàng

 • Là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự
 • Có chứng minh nhân dân
 • Có loại thẻ cần thu nhập hàng tháng

Thủ tục mở thẻ ATM ngân hàng

 • Theo quy định của từng ngân hàng thì khi mở thẻ ATM cần giấy để nghị mở tài khoản và phát hành thẻ
 • Thẻ chứng mình nhân dân, thẻ căn cước còn hiệu lực
 • Khi mở online cần có giấy đăng ký mở tài khoản online.

Những thắc mắc khi làm thẻ ngân hàng

Trong cùng một ngân hàng một nguồi có thể làm được rất nhiều thẻ ATM, và làm ở nhiều ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên để tránh nhầm lẫn về mật khẩu dẫn đến có thể bị khóa thẻ khi sử dụng sai nhiều lần, hay hạn chế các khoản chi phí thẻ thì khuyên bạn nên làm thẻ ATM với số lượng hạn chế

 

Khi muốn làm thẻ ATM thì chính bạn phải ra ngân hàng xác mình, ký tên vào giấy đăng ký mở thẻ, vì vậy việc làm hộ thẻ ATM là không  thẻ nhé mọi người, để khỏi mất thời gian thì bạn không nên nhờ ai làm hộ cả.

 

Phòng giao dịch của ngân hàng vẫn có thể làm thẻ ATM được vì nó có quy trình hoạt động giống như ngân hàng hàng, nó giống như ngân hàng nhỏ.

 

Dù khi kích hoạt thẻ ATM nhưng bạn chưa nộp tiền thì vẫn có thẻ sử dụng bình thường, cũng không bị khóa nếu bạn để lâu ngày không sử dụng

 

Thẻ ATM cũng  có hạn sử dụng nên khi thẻ đã hết hạn bạn nên đến ngân hàng để gia hạn thẻ để không bị khóa thẻ. Thông thường thẻ ATM có thời gian sử dụng tầm 5 năm.

Kết luận

 

Hy vọng với các thông tin về thẻ ngân hàng cùng Top các ngân hàng nên làm thẻ ngân hàng nào trên đây sẽ giúp mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn khi cần mở thẻ ngân hàng để thực hiện nhu cầu giao dịch của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)