Hướng dẫn tải MB Bank? App MB Bank có những ưu điểm gì nổi bật?

Ngân hàng MB là ngân hàng TMCP trực thuộc Bộ Quốc Phòng và là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tuy vậy để hiểu rõ MB Bank là ngân hàng gì? Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nào? Có uy tín không và tải MB Bank như thế nào thì cần phải có một bài viết phân tích rõ hơn về vấn đề này.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin đầy đủ nhất về ngân hàng MB như cách tải app MB Bank để khách hàng thuận tiện hơn trong việc mở tài khoản giao dịch.

Giới thiệu về ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (Military Commercial Joint Stock Bank), viết tắt là MB, tên thường gọi trong giao dịch là ngân hàng Quân đội là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc Phòng.

Ngân hàng MB được thành lập vào ngày 04/11/1994 chỉ với 25 cán bộ nhân viên cùng vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/12/2018, MB Bank đã có tổng tài sản 362.325 tỷ đồng.

Tính đến đầu năm 2020, MB Bank đã có mặt tại trên 48 tỉnh thành phố khắp cả nước với hơn 100 chi nhánh và hơn 190 phòng giao dịch. Bên cạnh đó ngân hàng MB còn xây dựng mạng lưới quốc tế với văn phòng đại diện tại Nga và hai chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội tên viết tắt là MB bank thành lập ngày 4/11/1994 với các công ty thành viên:

Công ty cổ phần chứng khoán MB.

Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MBAL).

Công ty cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB.

Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (AMC).

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC).

Như đã nói, MB Bank là một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Đây là một trong những ngân hàng đạt được nhiều giải thưởng cao quý nên rất uy tín. 

Theo đó, MB Bank là thành viên ngân hàng nhà nước. Do đó, mọi hoạt động của MB đều được Ngân hàng nhà nước giám sát một cách chặt chẽ. Từ sư uy tín đến chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhân viên ngân hàng đều được đảm bảo.

Giới thiệu về app MB Bank

App MB Bank ra mắt vào tháng 2 năm 2020, là ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Quân đội MB, ứng dụng này được tích hợp trên nền tảng điện thoại phổ biến trên hệ điều hành IOS và Android.

Ứng dụng cho phép khách hàng truy cập và thực hiện hầu hết các giao dịch cơ bản mọi lúc mọi nơi bao gồm chuyển khoản, nhận tiền, tham vấn số dư, kiểm tra lịch sử,…mà không cần phải di chuyển đến phòng giao dịch hay cây ATM. 

App MB Bank luôn nâng cấp các tính năng tiện ích giúp khách hàng trải nghiệm các dịch vụ online tuyệt vời ngay tại nhà bất cứ lúc nào.

App MB Bank có chức năng gì, có tốt không

Ngoài các tính năng cơ bản giao dịch tài chính liên ngân hàng, MB Bank còn cung cấp các tiện ích thông minh hỗ trợ tối đa khách hàng trên nền tảng điện thoại, tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển, bao gồm các tính năng thông minh như sau:

Tra cứu thông tin tài khoản dễ dàng như: tra cứu số dư, sao kê tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch trong thời hạn 30 ngày.

Giao dịch chuyển – nhận tiền liên ngân hàng nhanh chóng qua bằng các phương thức: số tài khoản, chuyển tiền bằng thẻ sang ngân hàng khác với thao tác đơn giản.

Thanh toán các hóa đơn online như hóa đơn điện, nước, internet, mua vé máy bay, đóng học phí nhanh chóng..thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử tiện lợi.

Bênh cạnh đó, App MB Bank còn cho phép khách hàng mở tài khoản online mà không cần đến trực tiếp ngân hàng, hỗ trợ mở tài khoản số đẹp miễn phí ngay trên điện thoại.

Gửi tiết kiệm trực tiếp trên app với lãi suất ưu đãi, hoặc giải ngân nhanh chóng với thao tác vay online hướng lãi suất hấp dẫn trong thời gian dài.

Mặc khác, nâng cấp tính năng rút tiền mặt tại ATM không cần sử dụng thẻ thuận tiện cho khách hàng trong trường hợp quên thẻ, mât thẻ…

Là ứng dụng cho phép khách hàng kết nối các tài khoản thành viên trong gia đình, giúp lập kế hoạch và quản lý chi tiêu tài chính ngay trên app, tiện lợi trong khía cạnh quản lý thời gian và tài sản trong cuộc sống.

Lợi ích khi sử dụng app MBBank

Tối đa hóa các dịch vụ trực tuyến giúp khách hàng tiện lợi và tiết kiệm thời gian chi phí

Tham gia các khoản vay và gửi tiết kiệm ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp ngân hàng làm thủ tục

Giúp khách hàng kết nối với thành viên trong gia đình với các tiện ích tính toán thông minh, quản lý chi tiêu tài chính và tiết kiệm thời gian trong cuộc sống.

Một số chức năng app MBBank nâng cấp chưa có mặt tại các ngân hàng khác, tăng cao khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ của MBBank.

Hướng dẫn tải và cài đặt app MB Bank

Bước 1: Tải App MBBank Tại đây

Bước 2: Mở App và tạo tài khoản

Khi biểu tượng app đã hiển thị trên màn hình. Bắt đầu khởi tạo tài khoản bằng cách truy cập vào ứng dụng.

Chọn “Tạo tài khoản” –> Nhập số điện thoại của bạn vào mục “Nhập số điện thoại” –> Click vào “Tiếp theo”.

Một mã OTP sẽ được gửi vào số điện thoại mà bạn vừa đăng ký. Bạn lấy đoạn mã đó nhập vào mục mã xác thực rồi nhấn “Tiếp theo”

Bước 3: Xác minh thông tin

Sau khi nhập mã OTP, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền 1 trong các thông tin xác minh bao gồm: 

Chứng minh thư/ Thẻ căn cước

Hộ chiếu

Chứng minh thư quân đội

Cùng với đó, là cung cấp hình chụp 2 mặt CMND gốc và chụp hình khuôn mặt để đăng tải lên.

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân

Tiếp theo, bạn cần bổ sung thêm thông tin cá nhân của mình. Bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ rồi nhấn vào “Tiếp theo” để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 5: Nhập thông tin tạo tài khoản

Bạn điền tên đăng nhập cùng địa chỉ email mà bản thân muốn sử dụng khi dùng App. Xong chọn vào “Tiếp theo”

Bước 6: Xác nhận thông tin của bạn

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn tiến hành kiểm tra lại thông tin đăng ký một lần nữa xem đã chính xác hay chưa. OK thì bạn click vào “Tôi đồng ý với các điều khoản & điều kiện” rồi nhấn “Xác nhận tạo tài khoản”.

Khi đó, hệ thống sẽ gửi một mã PTP về địa chỉ email mà bạn đã đăng ký. Bạn hãy mở email, lấy mã xác thực vào app.

Vậy là bạn đã thành công đăng ký tài khoản MB Bank rồi đấy!

Hướng dẫn sử dụng app MB Bank

1. Hướng dẫn xem thông tin số tài khoản, số dư trong thẻ MB Bank

Bước 1: Bạn mở ứng dụng MB Bank và đăng nhập với tài khoản đã đăng ký. 

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào nút mũi tên trỏ xuống sẽ có các tính năng được ẩn ở trong. Bạn tiếp tục chọn mục Tài khoản nguồn.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ có thể xem số dư tài khoản cũng như số tài khoản của bạn.

2. Hướng dẫn cách chuyển tiền miễn phí

Lưu ý: Sau khi biết cách tải MB Bank và đăng ký tài khoản MB Bank trên ứng dụng, nếu muốn dùng tính năng chuyển tiền thì bạn cần mang theo CMND/CCCD (căn cước công dân) ra chi nhánh ngân hàng MB Bank để được kích hoạt nhé.

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn hãy chọn mục Chuyển tiền.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách những người bạn đã chuyển tiền trước đó, nếu bạn muốn chuyển lại cho họ, bạn chỉ cần chọn tên người muốn chuyển. 

Nếu bạn muốn chuyển cho người mới, bạn hãy chọn mục Người thụ hưởng mới. Ví dụ ở đây mình sẽ chọn mục thêm người thụ hưởng mới.

Bước 3: Tiếp theo, sẽ có 3 cách để bạn chuyển tiền như: chuyển qua thẻ ATM, qua số tài khoản hoặc chuyển đến số điện thoại (chỉ dành cho những khách hàng đã đăng ký MB Bank). Ở đây mình sẽ chọn Chuyển đến tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Bạn chọn ngân hàng người nhận và nhập số tài khoản của họ. Sau đó nhập số tiền muốn gửi và nội dung chuyển khoản rồi nhấn Tiếp tục. Sau đó, bạn nhập mã OTP được gửi về điện thoại là xong.

3. Hướng dẫn rút tiền ATM miễn phí không cần thẻ

Lưu ý: Bạn chỉ có thể dùng tính năng rút tiền không cần thẻ tại các cây ATM của MB Bank. Khi bạn rút tiền qua thẻ thì sẽ tốn phí rút tiền, bạn sẽ không bị tính phí khi rút tiền qua ứng dụng.

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn chọn mục Sản phẩm ngay trên thanh menu phía dưới.

Bước 2: Bạn chọn mục Rút tiền ATM sau đó tiếp tục nhấn chọn Rút tiền. Tại đây bạn cũng có thể xem lịch sử rút tiền.

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, người dùng chọn số tiền cần rút, sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Bạn đợi 1 tin nhắn mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn, sau đó nhập mã OTP vào ứng dụng MB Bank và nhấn Tiếp tục. Lúc này sẽ có 1 mã nhận tiền để bạn nhập tại quầy ATM.

Một số câu hỏi khi tải app

1. Câu hỏi phát sinh khi bắt đầu tải app và đăng ký TK – Onboarding

Thông tin đăng ký đã được sử dụng (mã lỗi GW285): số điện thoại cung cấp đã được dùng trên MB. Vui lòng cung cấp SĐT khác.

Thiết bị không tương thích/đã root: Để bảo mật cho bạn, ứng dụng MBBank sẽ không hoạt động trên các thiết bị root/ jailbreak hoặc phần mềm độc hại.(Lưu ý điều này giúp mình. Nếu bạn chính là người root/ jailbreak thì OK. 

Trường hợp bạn mua điện thoại cũ và chủ trước đã root/ jailbreak thì bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Sau khi root/ jailbreak thì độ bảo mật trên máy sẽ yếu đi, rất dễ bị xâm nhập và đánh cắp thông tin).

Thông tin bạn cung cấp không khớp với đăng ký tại MB vui lòng kiểm tra lại ( mã lỗi GW356): Khách hàng đã đăng ký tài khoản tại MB với số CMND sử dụng bằng số điện thoại khác => Hướng dẫn KH đổi lại thông tin trước khi đăng ký APP.

2. Nhóm câu hỏi về KYC

Giao dịch chưa hoàn tất. Quý khách vui lòng liên hệ MB 24/7 theo số 1900545426 để biết thêm chi tiết nếu tài khoản đã bị trừ tiền: Kết nối mạng/hệ thống không ổn định, thực hiện lại sau ít phút.

Giao dịch chưa hoàn tất. Bạn vui lòng liên hệ MB 24/7 theo số 1900 545426 để biết thêm chi tiết. (mã lỗi GW485) : Kết nối mạng/hệ thống không ổn định, thực hiện lại sau ít phút.

Thông tin xác minh không hợp lệ, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900545426 để được hỗ trợ: Khách hàng trong quá trình đăng ký bị 1 trong các lỗi sau:

CMND chụp mờ/nhòe/không rõ thông tin/mất góc/CMND có độ tin cậy không cao

Ảnh selfie không nhận dạng được/không gần khớp đúng với CMND

Giải quyết bằng cách chụp lại CMND, khuyến nghị chụp ảnh selfie không trang điểm.

MB đã nhận được thông tin đăng ký dịch vụ của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong vòng 1-3 ngày làm việc:Thông tin quét trên CMND khác với đăng ký tại MB => Kiểm tra lại thông tin KH trên hệ thống để sửa đổi trước khi đăng ký. 

3. Nhóm câu hỏi về đăng nhập

Khách hàng đang bị khóa (mã lỗi GW18): Khách hàng bị khóa do nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Hướng dẫn KH sử dụng tính năng Quên mật khẩu để đăng nhập lại.

Thông tin đăng nhập không hợp lệ (mã lỗi GW21): KH nhập sai mật khẩu => Sử dụng tính năng Quên mật khẩu để cấp lại

Bạn chưa được kích hoạt dịch vụ (mã lỗi GW26): Khách hàng đăng ký APP online nhưng không đăng nhập sau 6 tháng bị inactive => Nhờ CVTV/GDV lên Dform, mục Ebanking active lại dịch vụ cho KH.

4. Nhóm câu hỏi phát sinh trong quá trình sử dụng

Thông báo MBBank đã dừng/Liên tục dừng: Xóa APP cài lại.

Hệ thống tạm thời gián đoạn hoặc kết nối của bạn đang không ổn định. Vui lòng kiểm tra kết nối internet hoặc quay lại sau ít phút. Xin cảm ơn (1005): Kiểm tra lại kết nối mạng của Khách hàng, thay mạng khác/ tắt các kết nối VPN (Nếu có). Nếu vẫn lỗi và lỗi trên nhiều thiết bị =>Thử lại sau ít phút

Ảnh giấy tờ tùy thân không hợp lệ. Quý khách vui lòng đến quầy giao dịch của MB để được hỗ trợ:

Hệ thống không nhận dạng được ảnh giấy tờ tùy thân của Khách hàng => Hướng dẫn KH chụp theo đúng hướng dẫn (CMND không mờ nhòe/mất gócẢnh selfie khớp ảnh CMND).

Trường hợp không đăng ký được => Hướng dẫn KH đến quầy để đăng ký dịch vụ (CVTV/GDV thay đổi PTXT thành SMART OTP trên Dform cho KH)

Trường hợp đã thử mọi cách như hướng dẫn ở trên nhưng không khắc phục được. Vui lòng liên hệ số điện thoại vạn năng này: 1900545426 để được hỗ trợ.

Hi vọng với bài viết này đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về ứng dụng MB Bank. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo. Trên đây là bài viết chủ đề cách tải MB Bank.

Rate this post