Hướng dẫn chi tiết mở tài khoản MB Bank miễn phí mới nhất năm 2022

Tài khoản ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiền vào tài khoản nhằm mục đích tiết kiệm hoặc thanh toán. Hãy theo dõi bài viết để biết cách mở tài khoản MB Bank nhé!

Thông tin về ngân hàng MB Bank

 • Tên tiếng Việt: Ngân Hàng TMCP Quân Đội
 • Tên tiếng Anh: Military Commercial Joint Stock Bank
 • Viết tắt: MBBank
 • Hội sở chính: 18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline 24/7: 1900 545426
 • Email: mb247@mbbank.com.vn
 • SWIFT code: MSCBVNVX
 • Mã chứng khoán: (HOSE: MBB)

MBBank – Ngân hàng TMCP Quân Đội được thành lập ngày 4 tháng 11 năm 1994, là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam, một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt nam hiện nay.

Trải Qua 24 năm hình thành và phát triển, MBBank hiện có hơn 290 chi nhánh/ phòng giao dịch phủ rộng toàn quốc ngoài ra MBBank còn có chi nhánh tại lào và Campuchia, phòng đại diện tại Liên bang Nga

Số tài khoản MB Bank là gì?

Số tài khoản MB là dãy số gồm 13 chữ số, được ngân hàng thương mại cổ phần quân đội (MB Bank) cấp phát cho khách hàng sau khi đăng ký mở tài khoản.

Ví dụ: 0140105622008 là một số tài khoản khách hàng tại ngân hàng MB Bank.

Trong quá trình sử dụng thẻ thanh toán tại ngân hàng MB Bank, nhiều người hiểu nhầm số trên thẻ ATM MB là số tài khoản MB Bank. Tuy nhiên, đây là 2 loại số mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, cụ thể: 

 • Số thẻ ATM là dãy số định danh, được ngân hàng sử dụng để quản lý thông tin khách hàng. 
 • Số tài khoản là số được ngân hàng sử dụng để quản lý các hoạt động giao dịch của khách hàng.

Phân biệt các loại tài khoản MB Bank

1. Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là một loại tài khoản do ngân hàng phát hành, thường được dùng với mục đích thanh toán thay thế cho tiền mặt, nhận lương, giao dịch kinh doanh và các giao dịch thường xuyên khác..

Từ tài khoản thanh toán, bạn có thể yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ ATM còn gọi là thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy có mức phí phát hành cao song thẻ ghi nợ quốc tế có thể mua hàng nước ngoài tại các cửa hàng nước ngoài hoặc các trang mua hàng quốc tế.

2. Tài khoản tiết kiệm (Tiền gửi tiết kiệm)

Tài khoản tiết kiệm chính là loại tài khoản dùng để gửi tiền tiết kiệm, đầu tư sinh lời trong dài hạn hoặc ngắn hạn. Gửi tiền tiết kiệm là biện pháp vô cùng đơn giản giúp cho bạn tránh khỏi cám dỗ tiêu tiền.

Hơn thế nữa, bạn sẽ nhận được 1 khoản lợi nhuận nhất định từ ngân hàng. Đây là hình thức đầu tư sinh lời an toàn, ít rủi ro, được nhiều người tin dùng hiện nay. 

Tiền gửi tiết kiệm cũng được chia ra dành cho cá nhân và tổ chức, cụ thể:

 • Tiền gửi tiết kiệm dành cho cho cá nhân: Khách hàng sẽ nhận lãi đầu kỳ, định kỳ hoặc cuối kỳ với lãi suất tương ứng với từng kỳ hạn trong sổ tiết kiệm.
 • Tiền gửi tiết kiệm dành cho tổ chức: Tùy từng ngân hàng sẽ phát hành tài khoản này hoặc không phát hành. 

3. Tài khoản thẻ tín dụng

Tài khoản thẻ tín dụng là loại tài khoản “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Có nghĩa là khách hàng được chi tiêu bằng hạn mức mà ngân hàng cấp, không cần có sẵn tiền trong tài khoản. Khi đến hạn thanh toán trên sao kê, khách hàng phải trả lại số tiền này cho ngân hàng, nếu không sẽ bị tính lãi. 

Đây là loại tài khoản khá phổ biến với nhu cầu tiêu dùng hiện đại của giới trẻ.

Hai loại tài khoản thẻ tín dụng hiện nay bao gồm:

 • Tài khoản cho cá nhân: giúp khách hàng cá nhân có thể chi tiêu, mua sắm tiện ích.
 • Tài khoản cho tổ chức: giúp cho doanh nghiệp thuận lợi trong việc chi tiêu và quản lý nguồn ngân sách. Với lợi thế chi tiêu trước trả tiền sau, doanh nghiệp sẽ bổ sung được nguồn vốn lưu động kịp thời và giảm thiểu rủi ro so với lưu thông tiền mặt. 

4. Tài khoản vay vốn

Tài khoản vay vốn là loại tài khoản ngân hàng được sử dụng với mục đích ghi nhận lại các khoản vay của khách hàng với ngân hàng. Người đi vay được theo dõi chi tiết các khoản vay và thời điểm trả nợ cho ngân hàng.

Với hình thức vay thấu chi online, bạn có thể mở và tất toán khoản vay vào bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi đâu mà không cần tới ngân hàng. Tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc và cuộc sống.

Tài khoản MB chuyển tối đa bao nhiêu tiền?

Chuyển tiền tại quầy giao dịch MB

Tại quầy giao dịch bạn sẽ không bị hạn chế số tiền chuyển. Bạn có thể chuyển tối đa số tiền có trong tài khoản của mình.

Chuyển tiền online qua app MBBank

Khách hàng chưa quay video eKYC định danhHạn mức/ngàyHạn mức/tháng
Thanh toán hóa đơn10 triệu50 triệu
Khách hàng đã quay video eKYC định danh  
Thanh toán hóa đơn50 triệu100 triệu
Chuyển khoản trong MB50 triệu/giao dịch 
Chuyển khoản ngoài MB10 triệu100 triệu
Rút tiền qua app MB10 triệu100 triệu

Cách mở tài khoản MB Bank

Đến trực tiếp ngân hàng

 • Bước 1: Đến chi nhánh/Phòng giao dịch ngân hàng gần nhất: TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Lấy phiếu thứ tự và chờ đến lượt giao dịch.
 • Bước 3: Vào quầy giao dịch được in trên phiếu.
 • Bước 4: Xuất trình CMND/Hộ chiếu
 • Bước 5: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu mở tài khoản của khách hàng
 • Bước 6: Điền vào đơn đăng ký và đợi xác nhận từ nhân viên
 • Bước 7: Hoàn thành

Mở tài khoản MB Bank online

Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng MBBank

hoặc tải App MB Android / app MB IOS (iPhone) để mở tài khoản thanh toán online chỉ mất vài phút

Bước 2: Trên website bạn Click vào ô “Tôi muốn” và chọn “Đăng ký mở tài khoản”. Tại App bạn tạo tài khoản và xác nhận OTP

Bước 3: Trên website MB bạn điền thông tin vào list thông tin theo mẫu. Riêng với app MB bạn chụp hình CMND/CCCD và hình chân dung ngay trên app.

Bước 4: Nhập tiếp các trường thông tin và ấn “Tiếp Tục”.

Bước 5: Khi đăng ký trên website bạn cần đợi xác nhận từ phía ngân hàng. Theo đó, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện lại xác nhận và cung cấp các thông tin về tài khoản vừa được mở của bạn.

Còn đối với đăng ký mở tài khoản MB Bank online qua app bạn chỉ cần điền thông tin tài khoản, email, xác nhận OTP là thành công và có thể đăng nhập vào app để thực hiện các giao dịch ngay lập tức.

Bước 6: Hoàn thành

Mở tài khoản MB Bank online có an toàn không?

Câu trả lời cho mọi người là chế độ dịch vụ của ngân hàng MB Bank khá hiện đại và bảo mật cao, với công nghệ thông minh kết nối với điện thoại để in thẻ, làm thẻ online xác minh danh tính tại nhà, tuyệt đối an toàn cho mọi người nên bạn không phải lo lắng.

Mỗi khách hàng đều chỉ được cung cấp 1 số tài khoản và mật khẩu do bạn tự đặt nên vấn đề bảo mật là an toàn, đồng thời khi in thẻ tại Smartbank là sự liên kết bằng mã QR nên không có cơ hội cho kẻ gian đánh cắp thông tin từ camera quay lén, cực kỳ an toàn.

Tuy nhiên thì bạn cần phải hết sức lưu ý, không truy cập vào các đường link lạ chỉ dẫn làm thẻ MB không rõ nguồn gốc, hoặc các tin nhắn tặng quà yêu cầu nhập thông tin thẻ, số tài khoản…đây đều là lừa đảo nên mọi người cần phải cẩn trọng.

Bạn chỉ nên tải app MB Bank tại cửa hàng Appstore hoặc CHPlay trên điện thoại và thực hiện đăng ký theo các bước hướng dẫn để hoàn thành làm thẻ ATM nhanh chóng và an toàn.

Lợi ích khi mở tài khoản MB Bank online

 • Hỗ trợ phát hành thẻ ngay tại Smart Bank với chi phí thấp, giúp khách hàng chủ động trong việc sở hữu thẻ ATM
 • Tiện lợi mọi lúc mọi nơi, có thể làm thẻ ngoài giờ hành chính đều được
 • Chi phí sử dụng thẻ khá thấp, đăng ký online miễn phí, chỉ tốn phí phát hành thẻ thôi
 • Thủ tục nhanh chóng, xác thực dễ dàng và an toàn tuyệt đối
 • Không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản, đối với quân nhân dùng thẻ Mb được giảm thêm phí dịch vụ.

Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản MB Bank

Trả lời: Dịch vụ làm thẻ Mbbank online từ điện thoại và nhận thẻ tại hệ thống Smart bank không tốn phí dịch vụ, bạn không phải trả thêm khoản tiền nào cho việc phát hành thẻ. 

Tuy nhiên thì mỗi thẻ ATM sở hữu tại ngân hàng MBBank, sẽ thu của bạn 50k tiền phí thẻ, ngân hàng sẽ không thu trực tiếp tại Smart bank mà sẽ trừ vào tài khoản của mọi người.

Trả lời: Làm thẻ MB Bank online thì mọi người đăng ký phát hành trên ứng dụng MB, thao tác nhanh chóng hơn chỉ mất khoản 5 phút thực hiện, thay vì bạn phải chờ đợi ở quầy dịch vụ khá lâu.

Về cách nhận thẻ thì nếu bạn chọn nhận thẻ MB tại nhà hoặc tại quầy thì thời gian nhận được thẻ phải từ 5 – 7 ngày làm việc.

Nhưng nếu chọn cách phát hành thẻ tại SmartBank thì bạn không cần phải tốn thời gian, chỉ cần di chuyển đến chi nhánh ngân hàng tự động MB và thực hiện in thẻ vật lý như hướng dẫn trên.

Có! Chuyển tiền trên ứng dụng MB Bank hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chuyển khoản đến bất kỳ ngân hàng nào cũng miễn phí.

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách mở tài khoản MB Bank miễn phí. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc cần trả lời, đừng ngần ngại gửi cho mình ở phần bình luận bài viết này!

Rate this post