Thẻ Visa là gì? Cách dùng thẻ visa như thế nào?

Khi thanh toán quốc tế, thẻ VISA được rất nhiều người lựa chọn. Vậy thẻ Visa là gì? và cách sử dụng thẻ VISA như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa hay còn có tên khác là Visa Card là một loại thẻ tài khoản ngân hàng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1976, và được phát hành bởi một tổ chức có tên là Visa International Service Association (là một là một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới), dùng để thực hiện các giao dịch, thanh toán, chuyển khoản online hay ngay tại các máy POS mà không cần tiền mặt (với điều kiện tiền có sẵn trong tài khoản của chủ thẻ).

Hiện nay, thẻ Visa là một loại thẻ được dùng chủ yếu để thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với rất nhiều các ngân hàng trên thế giới, với mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Theo thông báo trên website của Công ty Visa vào cuối tháng 4/2017, thẻ Visa đã được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các loại thẻ VISA hiện nay

Các loại thẻ VISA được chia thành 3 loại, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Cụ thể:

1. VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

VISA Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản … số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ VISA Debit, cần lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức hiện tại trong tài khoản.

Ví dụ, nếu đang có 1 triệu VNĐ trong tài khoản thì bạn chỉ có thể thanh toán dưới mức 1 triệu VNĐ. Trong trường hợp bạn muốn thanh toán giao dịch có trị giá 2 triệu VNĐ thì ngân hàng sẽ gửi thông báo không thể thanh toán đến bạn. 

2. VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Tương tự VISA Debit, cũng có thể thanh toán quốc tế bằng VISA Credit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết.

Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính lãi. Cũng vì lý do này mà để tạo thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.

Ví dụ, nếu bạn “tạm vay” ngân hàng 1 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày thì sau khoảng thời gian này mà bạn không hoàn đủ, bạn sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn không bị tính lãi.

3. VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước)

VISA Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với VISA Debit, tức là bạn chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Vì thế, bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

 Lợi ích của thẻ Visa là gì?

Chắc chắn rồi, thẻ visa được lập và phát hành bởi rất nhiều lợi ích sử dụng, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng dù là ở trong hay ngoài nước. Cụ thể, những lợi ích chính  của thẻ Visa là:

1. Tính thuận tiện

 • Không cần mang theo tiền mặt, có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ. Điều này hỗ trợ giảm lượng lưu thông tiền mặt và giảm thiểu lạm phát.
 • Bạn có thể tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ tại cây ATM, SMS Banking hoặc Internet Banking.
 • Dễ dàng rút tiền ở mọi nơi, kể cả ở nước ngoài, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn và không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.
 rút tiền
Với thẻ Visa, bạn dễ dàng rút tiền ở mọi nơi, kể cả ở nước ngoài. Ảnh Internet

2. Dễ sử dụng

 • Hỗ trợ mọi khách hàng có thể sử dụng thẻ visa dễ dàng với những thao tác rất đơn giản.
 • Thẻ được chấp nhận tại nhiều nơi và có thể rút tiền dễ dàng.
 • Có thể dùng thẻ để thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến…
 • Hỗ trợ thêm chức năng chuyển khoản, giảm thiểu bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

3.3. Tính bảo mật cao, an toàn

 • Việc dùng thẻ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, phòng trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất nếu khóa thẻ kịp thời.
 • Khi làm mất thẻ, bạn nên liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ.
 • Thẻ Visa, đặc biệt là Visa debit có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, độ bảo mật cao, hạn chế được khả năng hacker xâm nhập và ăn cắp tiền ngay từ trong tài khoản.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ VISA

Bên cạnh “thẻ VISA là gì?”, cách sử dụng thẻ VISA cũng được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể sử dụng loại thẻ này trong nhiều trường hợp, chủ yếu là để thanh toán bằng thẻ visa và rút tiền mặt.

1. Thanh toán qua máy POS

Hiện nay, xu hướng không dùng tiền mặt đang dần phổ biến, bao gồm cả khi mua sắm trực tiếp. Do đó, máy POS được rất nhiều cửa hàng trang bị để giúp khách hàng thuận tiện khi thanh toán.

POS (Point of Sale) là các máy chấp nhận thanh toán thẻ. Khi thanh toán bằng thẻ VISA thông qua việc quẹt thẻ trên máy POS, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật (PIN) là có thể thanh toán.

Cách thanh toán này giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mất cắp do mang quá nhiều tiền mặt trong người. Mặc dù vậy, hãy luôn yêu cầu hóa đơn từ phía cửa hàng để đối chiếu với số tiền mà bạn vừa mới thanh toán.

2. Thanh toán trực tuyến

Bạn có thể mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… hoặc thanh toán online cho dịch vụ các tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube… Theo đó, khi hiện khung yêu cầu thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN).

3. Rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt bằng các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA trả trước). Nếu tại máy ATM, bạn thực hiện các thao tác như thẻ thanh toán nội địa bình thường. Còn với phương thức rút tiền phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa và CMND, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền sau khi đã xác nhận thông tin.

Các hạng thẻ Visa là gì?

1. Visa Classic (Hạng chuẩn)

Visa Classic được chấp nhận tại hàng chục triệu điểm trên toàn thế giới, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng cho hầu hết những gì mà bạn muốn khi đi du lịch, mua sắm, hoặc ăn uống. Cần tiền mặt để chi tiêu? Thẻ Visa cho phép bạn rút tiền mặt từ 1.9 triệu máy ATM tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ngoài ra, thẻ Visa Classic còn rất an toàn và mang lại sự yên tâm khi sử dụng.

Visa classic
Thẻ Visa Classic được chấp nhận tại hàng chục triệu điểm trên toàn thế giới. Ảnh Internet

Tính năng và lợi ích của thẻ Visa Classic

 • Hướng dẫn chung và hỗ trợ 24/7 và từ bất cứ nơi nào trên thế giới, từ Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa.
 • Cấp lại thẻ khẩn cấp.
 • Cho khách hàng ứng tiền mặt khẩn cấp.

2. Visa Gold (Hạng vàng)

Hãy tận hưởng cuộc sống tốt với hạn mức tiêu dùng cao, hạn mức tuần hoàn, dịch vụ cấp lại thẻ khẩn cấp, và các dịch vụ giải ngân tiền mặt khi bạn đang đi du lịch. Là chủ thẻ Visa Gold, bạn có thể nhận được dịch vụ hỗ trợ du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý, gọi điện thoại miễn phí tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa, 24 giờ/ ngày, 365 ngày/ năm.

Thẻ Visa Gold được chấp nhận tại hàng chục triệu điểm trên toàn thế giới, bao gồm 1.9 triệu máy ATM trong mạng lưới ATM toàn cầu của Visa.

Visa Gold
Thẻ Visa Gold được chấp nhận tại hàng chục triệu điểm trên toàn thế giới. Ảnh Internet

Tính năng và lợi ích của thẻ Visa Gold:

 • Được đặc biệt công nhận và sử dụng ưu đãi tại các điểm bán lẻ, ăn uống, du lịch và giải trí trên toàn thế giới.

3. Visa Platinum (Hạng bạch kim)

Visa Platinum là dòng thẻ cao cấp đến từ tổ chức VISA. Thẻ Visa Platinum được chấp nhận rộng rãi tại 10 triệu điểm bán hàng trên toàn thế giới. Nếu thẻ Visa bị thất lạc hoặc bị mất trộm, bạn có thể được hỗ trợ khóa tài khoản, cung ứng thẻ thay thế và cung ứng tiền mặt khẩn cấp. Rút tiền mặt ngay khi cần, thẻ Visa Platinum cho phép bạn rút tiền mặt tại hơn 1,9 triệu điểm ATM trên toàn thế giới. Và còn hàng trăm ưu đãi, giảm giá và các đặc quyền khác.

Visa Platinum
Thẻ Visa Platinum được chấp nhận rộng rãi tại 10 triệu điểm bán hàng trên toàn thế giới. ẢnhInternet

4. Visa Signature (Mang đậm thương hiệu của cá nhân)

Visa Signature là dòng thẻ thanh toán cao cấp nhất trên thị trường hiện nay với nhiều ưu đãi vượt trội. Dòng thẻ tín dụng Visa Signature được phát hành cho người có thu nhập rất cao chủ yếu để tạo dựng thương hiệu cá nhân. Thẻ này có các ưu đãi tương tự như hạng Visa bạch kim và hơn thế nữa.

Khả năng chi trả cực kì tối ưu, dịch vụ khách hàng ưu tiên, bảo hiểm cũng như những đặc quyền chỉ có ở Visa Signature Concierge.

Visa Signature
Thẻ Visa Signature là dòng thẻ thanh toán cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Ảnh Internet

5. Thẻ Visa Infinite

Với thẻ tín dụng Visa Infinite bạn sẽ bước vào một thế giới sang trọng và đẳng cấp với thẻ Visa Infinite. Tận hưởng sự tiện lợi của dịch vụ Visa Infinite Concierge 24/7. Có thể nói rằng đây là thẻ cao cấp nhất trong các loại thẻ cao cấp của VISA phát hành.

Visa Infinite
Thẻ Visa Infinite. Ảnh Internet

Chủ thẻ Visa Infinite, khách hàng sẽ được hưởng những đặc quyền hấp dẫn như:

 • Mặc nhiên trở thành thành viên câu lạc bộ quyền năng Visa Infinite.
 • Được bảo hiểm du lịch trên phạm vi toàn cầu.
 • Sử dụng phòng chờ VIP miễn phí tại hơn 800 sân bay lớn trên toàn thế giới.
 • Ưu đãi chơi Golf tại các sân Golf hàng đầu và có thể dùng thẻ để thanh toán toàn cầu mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào.

Điều kiện làm thẻ Visa là gì?

Để có thể làm thẻ Visa, khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của Pháp Luật Việt Nam.
 • Đã đủ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính hoặc đủ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ.
 • Đã có tài khoản tại ngân hàng nơi khách hàng muốn mở thẻ.

Lưu ý: Để làm được thẻ tín dụng Visa bạn cần phải chứng minh thu nhập qua lương chuyển khoản hoặc lương tiền mặt kèm tài sản đảm bảo.

Làm thẻ Visa của ngân hàng nào là tốt nhất hiện nay?

 • Với thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit, khách hàng có thể lựa chọn một số ngân hàng như Agribank, ACB, BIDV, EximBank, Vietcombank, DongABank, Techcombank, Maritime Bank, CitiBank, ANZ, HSBC… để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán.
 • Với thẻ Visa Debit, một số ngân hàng có thẻ thanh toán Visa rất tiện lợi và phổ biến, dễ dàng sử dụng cho việc thanh toán hàng hóa, hóa đơn, hợp đồng quảng cáo online như: Vietcombank, Techcombank, ACB, VietinBank, Eximbank. Đây là những ngân hàng có sản phẩm thẻ Visa Debit được đánh giá là thanh toán dễ dàng và ít gặp trục trặc.

Ngoài ra, chi phí để mở thẻ Visa cũng rất rẻ, dao động từ 50.000 đồng – 100.000, thậm chí Eximbank, ACB… còn miễn phí mở thẻ. Nếu có nhu cầu bạn chỉ cần đến tại ngân hàng đăng ký thông qua nhân viên tư vấn, thanh toán chi phí làm thẻ và chờ đợi nhận thẻ.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa

Khi sử dụng thẻ Visa, với mỗi loại thẻ sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vì vậy, bạn cần nắm rõ đặc điểm cũng như những những lưu ý khi sử dụng thẻ một cách hiệu quả và tránh những rủi ro.

Thẻ Visa Debit và thẻ Visa Prepaid đều có tính phí sử dụng hàng tháng(thường cỡ 10.000 – 15.000 tùy ngân hàng). Đặc biệt phí giao dịch khá cao so với thẻ thanh toán nội địa ATM thông thường nên bạn không nên dùng Debit/Prepaid card để làm thẻ rút tiền chính. Khi rút tiền hãy dùng thẻ ATM nội địa thông thường

Hãy kết nối thẻ Debit/Prepaid với tài khoản phụ (không chứa nhiều tiền) để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn khỏi rủi ro.

Tránh dùng thẻ Visa Ảo: Thẻ Visa ảo thường là các loại thẻ bạn phải nộp tiền vào để thanh toán, nó không kết nối với tài khoản ngân hàng và chỉ có các thông tin thanh toán.

 Thẻ này bị cấm ở các dịch vụ thông dụng hiện nay, bạn có thể bị hủy dịch vụ nếu bị phát hiện dùng thẻ này để đăng ký hay thanh toán. Vì vậy tốt nhất đừng dùng loại thẻ này dù người ta có quảng cáo nó hay ho thế nào đi nữa.

Trên đây là tổng hợp về thẻ Visa là gì, cách dùng thẻ Visa như thế nào hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc hiểu rõ tính năng của thẻ Visa và sử dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)