Thẻ Visa Debit là gì? Cần lưu ý gì khi dùng thẻ Visa Debit

Các ngân hàng hiện nay phát hành rất nhiều loại thẻ để phục vụ khách hàng như: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tích điểm,… Trong số đó, thẻ ghi nợ (Visa Debit) được rất nhiều người sử dụng. Nhưng nhiều người vẫn không biết thẻ Visa Debit là gì? Cần lưu ý gì khi dùng thẻ Visa Debit. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Visa Debit là gì?

thẻ Visa Debit là gì? Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa. Trong đó, Visa là một tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế phổ biến trên thế giới có trụ sở tại California, Mỹ có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán trên thế giới. Do đó, thẻ Visa Debit có thể được sử dụng trên phạm vi toàn cầu.

Mặt trước thẻ Visa Debit có logo VISA nằm trong hình chữ nhật màu trắng, chữ Visa có màu xanh và màu vàng ở phía trên ký tự  V, phía dưới có từ Debit. Ngoài ta, mặt trước thẻ còn có các thông tin như:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ Visa Debit
 • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn của thẻ
 • Tên của chủ thẻ viết in hoa

Mặt sau của thẻ Visa Debit có ô chữ ký, số CVV và các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

Sự thuận tiện trong quá trình thanh toán

Đối với thẻ debit card của các tổ chức tài chính ngân hàng hiện nay, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến tiền mặt. Từ đó, cắt bớt các khoảng thời gian không cần thiết để đổi tiền mặt đi. Thay vì thế, bạn có thể dùng thẻ debit card để thanh toán thông qua các máy thanh toán POS, cây ATM hoặc các giao dịch ngân hàng điện tử tùy theo ý muốn.

Tính bảo mật cao

Đối với những người đã sở hữu thẻ visa ghi nợ, hệ thống sẽ quản lý tài khoản của bạn 24/7 để có thể nhanh chóng phát hiện ra các hoạt động bất hợp pháp đối với thẻ của bạn. Và nếu không may bạn bị mất một số lượng tiền nhất định thì visa cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc lấy lại khoản tiền đó.

Công cụ quản lý tiền tốt hơn so với các loại thẻ khác

Đối với các giao dịch của bạn bằng thẻ debit, hệ thống sẽ tự động trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của người dùng. Vì thế, người dùng có thể kiểm tra số dư tài khoản của chính mình thông qua hệ thống website hoặc ứng dụng ngân hàng của bạn. Các lịch sử thanh toán này sẽ được ngân hàng lưu lại để đánh giá số điểm tín dụng của bạn. Số điểm tín dụng này chính là căn cứ để nâng hạn mức tín dụng nếu bạn làm thẻ credit card trong tương lai.

Hỗ trợ tốt trong việc thanh toán cá nhân

Trước kia, nếu như muốn chi tiêu cho một kỳ nghỉ ở nước ngoài thì bạn sẽ cần phải mất thời gian ra ngân hàng đổi tiền. Tuy nhiên, với chỉ một tấm thẻ ghi nợ, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chi tiêu cũng như nhận hoặc chuyển tiền  từ nước ngoài về Việt Nam.

Điều kiện mở thẻ Visa Debit

 • Người từ 18 tuổi trở lên. Trường hợp từ 15 đến dưới 18 tuổi thì cần có người đại diện (cha/mẹ). Có 1 số thẻ thì yêu cầu trên 21 tuổi.
 • Thẻ căn cước công dân (giấy chứng minh nhân dân)
 • Một số thẻ tín dụng Visa Credit yêu cầu chứng minh thu nhập. Vd: bạn là cán bộ nhân viên thu nhập tối thiểu xx triệu/ tháng. Hoặc là chủ doanh nghiệp/ hộ kinh doanh.

Cần lưu ý gì khi dùng thẻ Visa Debit

1 Hạn chế cho người khác mượn thẻ Visa Debit

Việc thanh toán bằng thẻ Visa Debit vô cùng đơn giản, chỉ cần quẹt thẻ tại nơi mua sắm hoặc nhập các thông tin có trên thẻ là đã có thể thực hiện giao dịch. Do đó, tốt nhất là bạn không nên cho mượn thẻ Visa Debit để tránh việc bị đánh mất thông tin và dẫn đến mất tiền.

2 Đăng ký SMS banking 

Việc đăng ký SMS Banking sẽ giúp bạn phát hiện ngay những giao dịch bất thường và kịp thời giải quyết, thông báo cho ngân hàng khóa tài khoản để tránh mất tiền oan.

3 Chỉ thực hiện giao dịch ở những địa điểm uy tín

Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ Visa Debit cho người lạ hoặc những công ty bất thường không rõ ràng nguồn gốc. Việc mua hàng online chỉ thực hiện trực tiếp từ website chính thức thay vì các đường liên kết trung gian để hạn chế rủi ro.

4 Thay đổi mã PIN và mật khẩu Internet Banking định kỳ

Không nên đặt mã PIN và mật khẩu Internet Banking quá đơn giản như ngày sinh hay số điện thoại của bạn. Cũng như bạn nên thay đổi các thông tin này này định kỳ, điều này sẽ giúp thẻ Visa Debit và tài khoản ngân hàng của bạn an toàn hơn.

5 Báo ngay cho ngân hàng khi có vấn đề 

Nếu bạn làm mất thẻ hay phát hiện những giao dịch bất thường, hãy gọi ngay cho ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay. Hotline liên hệ 24/7 luôn được in trên thẻ Visa Debit.

6 Bảo mật mã số CVV

Số CVV là 3 số được in ở mặt sau thẻ Visa Debit. Mỗi khi thanh toán online, ngoài số thẻ thì bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp số CVV. CVV rất quan trọng nên bạn phải bảo mật nó cẩn thận.

Thẻ visa debit rút tiền như thế nào?

Rút tiền tại phòng giao dịch

Đây là cách rút tiền từ thẻ visa debit rất đơn giản. Bạn chỉ cần cầm theo thẻ visa, giấy tờ tùy thân của bản thân đến với các phòng giao dịch của ngân hàng gần nơi bạn sinh sống. Các nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các bước còn lại.

Mặc dù cách này rất đơn giản, có sự bảo mật cao tuy nhiên thời gian chờ đợi của bạn đôi lúc sẽ bị kéo dài tùy thuộc vào số lượng người tới giao dịch.

Rút tiền tại ATM

Việc rút tiền từ thẻ debit card tại ATM đã trở nên vô cùng phổ biến. Bạn chỉ cần cầm thẻ ghi nợ của mình ra đến các cây ATM có hỗ trợ rút tiền từ thẻ visa và làm các thao tác rút tiền như bình thường.

Rút tiền qua giao dịch điện tử

Nếu bạn đang cần thực hiện một giao dịch trên mạng, hãy nhập đầy đủ các thông tin sau:

 • Họ tên chủ thẻ
 • Mã số thẻ
 • Thời hạn
 • Mã CVV

Chỉ cần bạn nhập đủ những thông tin trên theo đúng thứ tự  là đã có thể thực hiện được giao dịch.

Nên làm thẻ Visa Debit ở Ngân hàng nào?

Hiện này hầu như mọi ngân hàng ở VN đều liên kết với VisaMasterCardAmerican Express để phát hành các loại thẻ CreditDebit hay Prepaid.

Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng có dịch vụ tốt và xử lý các tác vụ chuyển tiền nhanh chóng, đặc biệt dễ được chấp nhận bởi các dịch vụ dùng thử uy tín (một trong những lý do ta nên làm thẻ Visa Debit).

Do đó chúng ta chỉ nên làm thẻ Debit ở các ngân hàng được người dùng đánh giá cao dưới đây

VISA Debit ACB – Ngân hàng Á châu

VISA Debit ACB

Ngân hàng Á Châu là cái tên được ưa chuộng nhất để làm thẻ Visa Debit, ở đây bạn sẽ nhận liền thẻ Visa Debit chỉ sau 1 giờ, chỉ cần mang chứng minh thư cùng 100k để nộp vào thẻ.

Phí duy trì thẻ ở ACB hiện là 15k /tháng, bạn có thể để nợ, khi nào tài khoản có tiền ACB sẽ tự rút phí này.

VISA Debit Vietcombank – VCB – Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN

VISA Debit VCB

Vietcombank 2 năm gần đây đã rất tốt trong dịch vụ thẻ Visa Debit, ở đây thường khuyến mãi phí phát hành thẻ, cũng như free phí duy trì thẻ năm đầu tiên.

Hiện tại thì VCB có chương trình hoàn tiền thanh toán 150k cho khách hàng đăng ký mới.

Bạn chỉ cần mang chứng minh thư để làm thẻ, khoản 5 ngày thì mang giấy hẹn ra bất kỳ chi nhánh nào của VCB để nhận thẻ.

VISA Debit Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương VN

VISA Debit Techcombank

Techcombank – TCB cũng là cái tên nổi bật trong dịch vụ thẻ Visa Debit hiện này.

Đặc biệt bạn có thể đăng ký làm thẻ online để nhân viên hỗ trợ,bạn chỉ cần chụp hình chứng minh thư gởi cho họ và chờ 5 ngày để đến các chi nhánh nhận thẻ hoặc họ sẽ giao thẻ tại nhà rất dễ dàng.

VISA Debit Sacombank, Eximbank, Viettinbank (có đăng ký online)

VISA Debit Sacombank

Là 3 cái tên còn lại có uy tín để bạn làm thẻ Visa Debit.

Tất nhiên bạn nên ưu tiên ACB, Vietcombank và Techcombank trước vì chi phí phát hành và duy trì thẻ thường tốt hơn các ngân hàng khác.

Những câu hỏi thường gặp

Thẻ MasterCard khác gì với thẻ Visa Card?

Điểm khác nhau là 2 thẻ này do 2 tổ chức tài chính khác nhau liên kết với ngân hàng để phát hành còn chức năng thì tương tự nhau.

Thẻ Visa Debit khác gì với thẻ ATM?

Về bản chất thẻ Visa Debit chính là thẻ ATM. Thẻ ATM gồm những loại thẻ có thể sử dụng để giao dịch tại máy ATM như thẻ debit, thẻ credit và một số loại thẻ đặc thù khác.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về chủ đề thẻ Visa Debit là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng loại thẻ này. Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ này để sử dụng hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)