Top 10 website khảo sát kiếm tiền online uy tín 2022

Khảo sát kiếm tiền online từ việc tham gia trả lời khảo sát tại các trang web hoặc app ngày càng được nhiều người quan tâm bởi ưu điểm là đơn giản, không đòi hỏi kiến thức Internet,… nhưng có thể đem lại thu nhập như: tiền mặt, thẻ cào điện thoại, thẻ game,… Cụ thể cách kiếm tiền thông qua khảo sát là như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!

Khảo sát kiếm tiền là gì?

Khảo sát kiếm tiền online (Kiếm tiền qua trả lời khảo sát hay Paid Survey) là một hình thức kiếm tiền có thực được thực hiện nhăm mục đích thu thập thông tin về một vấn đề nào đó. Công ty hay người đưa ra khảo sát sẽ trả tiền cho khách hàng hoặc nhân viên để họ thực hiện khảo sát.

Khảo sát kiếm tiền online là gì?
Khảo sát kiếm tiền online là gì?

Có 2 hình thức khảo sát là khảo sát offline và khảo sát online (trực tuyến):

  • Khảo sát offline: Thông thường một công ty muốn khảo sát về một mặt hàng nào đó, họ phải điều tra thị trường bằng lập ra một bảng câu hỏi, sau đó lập thành form khảo sát, thuê người đi hỏi từng người một, thống kê lại và ra kết quả.
  • Khảo sát online: Ngày nay, khi mạng Internet phổ biến khắp nơi thì công việc khảo sát được thực hiện đa dạng hơn trước đây, việc khảo sát trực tuyến dễ dàng hơn. Thay vì khảo sát trực tiếp và có thể tặng một vài món quà nhỏ thì khảo sát online sẽ trả tiền cho việc hoàn thành các khảo sát.

Khảo sát trực tuyến có kiếm được tiền không?

Với những người mới tìm hiểu về hình thức kiếm tiền này chắc còn nhiều bỡ ngỡ. Bạn cũng không nên lo lắng, chỉ cần tạo một tài khoản trên website mà bạn muốn tham gia, đăng nhập vào đó rồi trả lời các câu hỏi khảo sát mà họ đưa ra. Những câu hỏi này do các nhà nghiên cứu tìm hiểu và soạn thảo, được đăng tải ở website khảo sát của họ, phụ thuộc theo các yêu cầu của công ty – doanh nghiệp bỏ chi phí thuê họ làm khảo sát.

Trung bình một cuộc khảo sát sẽ có khoảng 5 – 10 câu hỏi, chúng cũng có những thang điểm nhất định từ 5 – 1000 điểm, tùy vào số lượng câu hỏi khảo sát cũng như website của mỗi công ty khảo sát đều khác nhau.

Sau khi tích đủ điểm, dùng điểm để quy đổi ra tiền mặt hoặc lấy thẻ cào điện thoại với 1 tỷ lệ cố định, trung bình 1 điểm = 1000VNĐ.

Công việc khảo sát thường không cố định, có ngày không có bài nào, nhưng cũng có ngày có tới 10 cuộc khảo sát, chúng ta có thể kiếm tới hàng trăm nghìn mỗi ngày, nhưng cũng có lúc cả tuần ta không kiếm được đồng nào.

Vì vậy để có nhiều tiền chúng ta nên tham gia vào nhiều website khảo sát sẽ có nhiều cơ hội hơn, tích tiểu thành đại mà!

Ở thị trường Việt Nam, hiện nay cũng xuất hiện nhiều website khảo sát online. Qua một thời gian thử sức và tìm hiểu, chúng tôi đã tổng hợp được một số website kiếm tiền uy tín tại Việt Nam để giúp bạn có thêm thu nhập.

Top 10 website khảo sát kiếm tiền online

1. Website khảo sát InfoQ

Website khảo sát kiếm tiền InfoQ thuộc Tập đoàn GMO Internet – Công ty với vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực khảo sát thị trường tại Nhật Bản, hệ thống khảo sát của họ được đặt ở hơn 40 quốc gia với hàng triệu thành viên tham gia cùng với công ty cổ phần GMO Runsystem (đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển công nghệ phần mềm cho thị trường Nhật Bản với một số dịch vụ và giải pháp Internet).

Đây là website khảo sát được cập nhật liên tục, mỗi 1 khảo sát có trung bình từ 5 – 40 câu hỏi, thường nhiều nhất là 10 câu. Chúng ta sẽ được tính điểm trong khoảng từ 1 – 107, ứng với khoảng 100 vnđ – 10.700vnđ, 1 điểm = 100vnđ.

InfoQ đang cung cấp 2 phương thức thanh toán chính qua thẻ cào điện thoại hoặc ví điện tử Bảo Kim. Số điểm quy đổi tối thiểu là 500 điểm = 50.000vnđ.

Lưu ý: Khi rút tiền từ ví Bảo Kim, địa chỉ email đăng ký ví Bảo Kim phải trùng với địa chỉ email mà bạn đăng ký InfoQ.

Cùng hơn 400.000 thành viên, InfoQ Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi lứa tuổi khác nhau, ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước

2. Khảo sát kiếm tiền với iPanelOnline Việt Nam

IPanel là công ty thu thập mẫu khảo sát thị trường trực tuyến chuyên nghiệp. Tham gia hệ thống thành viên của iPanelOnline hoàn toàn miễn phí thông qua Internet để giúp các doanh nghiệp có dữ liệu thống kê và đề xuất của người tiêu dùng.

IPanelOnline cho phép bạn chia sẻ ý kiến một cách nhanh chóng, thuận tiện và thông minh. Mỗi bài khảo sát dao động 1 – 2000 điểm.

Bạn nhận bảng câu hỏi qua email hoặc khi đăng nhập vào mạng lưới thành viên của iPanelOnline. Thông qua bảng trả lời đó, bạn có thể cho ý kiến về các sản phẩm hoặc dịch vụ. Cuộc khảo sát với nội dung dành cho các thành viên của một quốc gia và chất lượng câu hỏi được kiểm soát nghiêm ngặt bởi công nghệ thông minh, tiên tiến.

Quy trình thanh toán của trang web này khá nhanh chóng, thực hiện trong vòng vài giờ hoặc một tuần. Nếu có ý định trở thành thành viên của hệ thống khảo sát trực tuyến với độ tin cậy cao nhất, iPanelOnline sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn!

3. Khảo sát kiếm tiền với Vinaresearch

Khảo sát kiếm tiền với Vinaresearch
Khảo sát kiếm tiền với Vinaresearch

Vinaresearch là trang web khảo sát kiếm tiền của Macromill South East Asia. Vai trò của Vinaresearch không chỉ là một trang web tuyển dụng thành viên trả lời khảo sát online nhằm hỗ trợ tích cực cho hoạt động nghiên cứu của các doanh nghiệp, mà còn là nơi để mọi người tham gia có thể đóng góp ý kiến của mình, chung tay cùng doanh nghiệp góp phần tạo nên nền kinh tế vững mạnh, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  • Khảo sát riêng tư: Gồm 30 – 40 câu hỏi cho mỗi bài khảo sát. Khi hoàn thành, bạn nhận được 100 – 500 điểm, tương ứng 10.000 – 50.000 VNĐ.
  • Khảo sát công khai: Gồm 1 – 20 câu hỏi với mỗi bài khảo sát, khi hoàn thành bạn nhận được 1 – 20 điểm, tương ứng 100 – 2.000 VNĐ.
  • Khảo sát nhanh: Bạn có thể tạo câu hỏi khảo sát ở đây. Ban quản trị website sẽ lọc 25 câu hỏi phù hợp và hay nhất để đăng lên trang khảo sát nhanh. Mỗi câu khảo sát được lựa chọn để đăng lên, bạn nhận được 10 điểm.
  • Khảo sát thông tin: Không tặng điểm thưởng cho thành viên nhưng có cơ hội nhận được nhiều thư mời khảo sát hơn từ đối tác của W&S với mức thưởng 20 – 280 điểm.

4. Khảo sát với Viewfruit.

Kiếm tiền trên Viewfruit cũng tương tự với iPanel Online, sau đó bạn sẽ đăng nhập với website để trả lời các câu hỏi khảo sát và kiếm điểm. Bạn có thể rút tiền qua PayPal với tỉ lệ quy đổi: 1 điểm = $0.02 = 40vnđ. Số điểm tối thiểu để đạt điều kiện rút tiền là 1500 điểm (tương được $3).

Tiến hành lập tài khoản Viewfruit và bắt đầu kiếm tiền dễ dàng. Bạn sẽ vào phần “Doanh nghiệp khảo sát” ở thanh Menu, bạn sẽ tìm cuộc khảo sát phù hợp và ấn “Tham” để tham gia vào đó, xyzP là số điểm bạn nhận được sau khi hoàn thành khảo sát. Trong trường hợp khảo sát nào không có chữ “Tham” tức là nó đã hết hạn hoặc không phù hợp với bạn.

Một bài khảo sát có trung bình khoảng 10 – 50 câu trắc nghiệm, đầu tiên sẽ là về thông tin cá nhân (giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, địa chỉ thường trú,…) rồi tiếp đó là những câu hỏi liên quan tới các sản phẩm, dịch vụ (ví dụ: Bạn thường dùng sữa tắm của thương hiệu nào?), các chủ đề hỏi rất rộng và bạn chỉ cần trả lời đúng đáp án là được.

5. Khảo sát kiếm tiền với SurveySavvy

Khảo sát kiếm tiền với SurveySavvy
Khảo sát kiếm tiền với SurveySavvy

Giá mỗi khảo sát của SurveySavvy là khá cao, lên tới 6 – 10 USD (khoảng 138.000 – 230.000 VNĐ). Số lượng khảo sát hàng tháng tương đối ít và bạn phải có một hồ sơ với đầy đủ các thông tin chi tiết thì mới nhận được khảo sát.

SurveySavvy thanh toán khi bạn yêu cầu mà không cần hạn mức tối thiểu. Ngoài ra, khi giới thiệu một người tham gia hệ thống, bạn nhận được thù lao rất hấp dẫn. Các bước đăng ký rất đơn giản, tương tự như những trang web khảo sát khác.

6. Khảo sát kiếm tiền với Timebucks

Timebucks là một nền tảng quảng cáo khá đa dạng, cho phép mọi người tham gia kiếm tiền với các hình thức khác nhau như: làm khảo sát trực tuyến, đăng ký/theo dõi Facebook, đăng video TikTok,… Timebucks sẽ đưa ra danh sách các cuộc khảo sát trả phí dựa vào thông tin cá nhân của bạn.

Mỗi khảo sát hoàn thành, bạn có thể nhận từ 0,1 – 5 USD. Hạn mức tối thiểu có thể rút tiền qua ví điện tử Skrill hoặc Bitcoin là 10 USD.

7. Khảo sát kiếm tiền với e-Research-Global

Cũng giống như các trang khảo sát kiếm tiền khác về hình thức hoạt động nhưng e-Research-Global đặc biệt có hỗ trợ tiếng Việt. Đây là một trang khảo sát kiếm tiền rất uy tín mà bạn có thể tham gia cùng với hàng triệu thành viên trên 70 quốc gia.

Khi tham gia trang web này, mỗi khảo sát có mức thù lao là 1$, thực hiện trong vòng 3 phút, được thanh toán ngay lập tức qua PayPal. Hiện tại, trang web khảo sát kiếm tiền này được hỗ trợ giao diện tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng tham gia hơn.

Khảo sát kiếm tiền với e-Research-Global
Khảo sát kiếm tiền với e-Research-Global

8. Web làm khảo sát kiếm tiền Voice Pick

Đây là trang web khảo sát kiếm tiền uy tín do công ty MicroAd sáng lập với mục đích là cung cấp các cuộc khảo sát online. Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm tiền trên nền tảng website này bằng cách thực hiện những nhiệm vụ theo yêu cầu. Nếu chăm chỉ, giới hạn tiền thưởng bạn có thể nhận được từ Voice Pick có thể lên đến 500.000 vnđ/ tháng tương ứng với 5000 điểm.

Bạn có thể lựa chọn hình thức nhận thưởng bằng thẻ điện thoại (Viettel, Vinaphone, Mobiphone) với hai mệnh giá là 50.000 vnđ và 100.000 vnđ. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi thành thẻ game Garena 50.000 vnđ, thẻ Rose Gift của Takashimaya trị giá 250.000 vnđ hoặc thẻ Esteem Gift trị giá 50.000 vnđ  hoặc 100.000 vnđ.

9. Bean Survey

Đây là một website khảo sát uy tín tại Việt Nam, mỗi bài khảo sát chỉ có 10 câu hỏi, khi hoàn thành các cuộc khảo sát bạn sẽ nhận được các đậu từ 4 – 50. Từ 500 đậu  trở lên bạn có thể đổi tiền mặt hoặc thẻ cào điện thoại, mức quy đổi của BeanSurvey là 1 đậu = 100 vnđ, tương đương 500 đậu bạn sẽ đổi được 50.000vnđ hoặc 1 thẻ cào điện thoại trị giá 50.000vnđ.

Phương thức kiếm tiền qua Beansurvey rất đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn:

Bạn cần đăng ký tài khoản, nó đơn giản như những website khác thôi. Lưu ý: Các thông tin đăng ký như tên tuổi, email, số điện thoại, địa chỉ,… đều phải chính xác và xác thực, vì khi đổi đậu, webstie sẽ yêu cầu bạn scan chứng minh thư nhân dân hoặc ảnh chụp để xác minh.

Top các trang khảo sát kiếm tiền online uy tín việt nam - Bean Survey

Nếu bạn muốn quy đổi theo thẻ cào thì khá đơn giản, chỉ cần đúng thông tin là được. Trong trường hợp bạn muốn quy đổi ra tiền mặt, bạn cần dùng email đăng ký chung với email tài khoản ví điện tử Bảo Kim của bạn vì Bean Survey chỉ hỗ trợ thanh toán qua đó. Bạn nên đăng ký tài khoản Bảo Kim nếu xác định bắt đầu làm khảo sát trên Beansurvey.

Sau khi hoàn thành đăng ký và đăng nhập trên Bean Survey, bạn sẽ thấy bảng danh sách các câu hỏi khảo sát, click vào đó và tiến hành trả lời, hoàn thành xong bạn sẽ được 1 số đậu khoảng từ 5 – 50 điểm, được cộng tức thì hoặc công sau vài giờ khi dự án kết thúc.

10. ySense – Website khảo sát nước ngoài

Một website khảo sát trực tuyến ở nước ngoài có tên là ySense dành cho nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, nên tại đây có nhiều khảo sát tiếng Việt dành cho người Việt. Với mỗi lần hoàn thành 1 khảo sát, bạn sẽ nhận được $0.5 – $5. Website tính số tiền rút tối thiểu là $10, có thể thanh toán qua Skrill, Payoneer, Tango Card, thời hạn rút tiền về ví trong khoảng 2 – 5 ngày.

Bạn vào mục Serveys để tiến hành làm các khảo sát có sẵn, các câu hỏi khảo sát thường về các chủ đề sở thích hay nhu cầu tiêu dùng của một vài sản phẩm nào đó. Bạn chỉ cần tích lựa chọn phù hợp với bản thân bạn sẽ được cộng số tiền tương ứng, trung bình bạn sẽ dùng khoảng 5 – 20 phút cho một cuộc khảo sát.

Các hình thức trả tiền khi khảo sát online

Ngoài việc chi trả bằng Card điện thoại đang được nhiều đơn vị triển khai bởi sự nhanh gọn và tiện lợi thì chuyển khoản qua các ví điện tử cổng thanh toán cũng được áp dụng. Hiện nay hình thức thanh toán này càng ngày càng phát triển, người dùng có xu hướng chọn những cổng thanh toán có uy tín và đáng tin.

Chi trả trong nước: Nhiều cổng thanh toán được lựa chọn tích hợp vào trang web bán hàng như: Bảo Kim, Ngân Lượng,…. mặc dù ra đời trước nhưng cổng thanh toán trong nước vẫn có những mặt hạn chế riêng, chi phí % giao dịch tương đối cao. Tùy theo từng đơn vị mà họ sẽ có sự hỗ trợ trong việc nhận tiền.

Chi trả làm làm trang nước ngoài: Một số công ty thì chi trả qua Paypal. Bạn cập nhật thông tin càng kĩ càng có nhiều khảo sát về cho bạn. Khảo sát có cả tiếng Việt tiếng Anh nên bạn nói được 2 thứ tiếng càng nhiều khảo sát. Hiện tại Paypal đã có thể mở tài khoản Việt Nam dễ dàng, và rút tiền về ngân hàng Việt Nam cũng đơn giản với chi phí khoảng 80.000 VND cho một lần rút.

Những lưu ý khi tham gia website khảo sát kiếm tiền

  • Hiện nay, rất nhiều đối tượng lợi dụng hình thức kiếm tiền này để lừa đảo. Vì vậy, bạn cần cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trang web trước khi đăng ký. Bạn nên tránh tham gia một số trang web sau: PaidViewpoint, OfferNation, InsFe Instant Feedback, ADmimsy, PaidDataEntry, YouGov.
  • Công việc khảo sát thường không có đều, do đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra tài khoản và email để không bỏ lỡ khảo sát.
  • Do số điểm tích lũy một bài khảo sát không quá nhiều, vì vậy bạn có thể tham gia nhiều trang web khảo sát online kiếm tiền cùng lúc giúp tăng thêm thu nhập. 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những website khảo sát kiếm tiền uy tín. Hy vọng với lợi kiến thức tổng hợp này, chúng tôi đã đưa đến cho bạn những phương thức tăng thu nhập hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (7 bình chọn)