Ngân hàng có vốn hoá lớn nhất Việt Nam Vietcombank là ngân hàng gì?

 Mạng lưới ngân hàng trong nước và quốc tế hiện nay ở nước ta vô cùng phong phú, có rất nhiều ngân hàng đưa ra nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn để thu hút khách hàng. Nhưng theo thống kê, cứ 100 người sử dụng dịch vụ ngân hàng thì có đến 75 người sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Vậy Vietcombank là ngân hàng gì? mà lại tốt như vậy?

Vietcombank là ngân hàng gì?

Vietcombank là ngân hàng gì? Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (tên ngân hàng Vietcombank dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), còn được gọi là “Vietcombank”, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam được thành lập và chính thức hoạt động từ ngày 01/04/1963 với tiền thân là Vụ Ngoại hối. Đây là đơn vị đầu tiên được Chính phủ chọn thực hiện thí điểm bù trừ trong lĩnh vực ngân hàng.

 Ngày 02/06/2008, Vietcombank chính thức hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại cổ phần. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những ngân hàng có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam là VCB, Vietcombank cũng đang phát triển hệ thống Autobank với hơn 2.536 ATM và hơn 60.000 đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.856 ngân hàng đại lý tại 176 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới…

Tổng quan về Vietcombank là ngân hàng gì

 1. Loại hình: Doanh nghiệp cổ phần
 2. Ngành nghề: Ngân hàng
 3. Thể loại: Tài chính
 4. Thành lập: 01/04/1963
 5. Trụ sở chính: số 11 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Định, thành phố Hà Nội (Địa chỉ cũ: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam)
 6. Nhân viên chủ chốt: Nghiêm Xuân Thành – chủ tịch hội đồng quản trị, Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc
 7. Sản phẩm: Dịch vụ tài chính
 8. Tổng tài sản: 574.260 tỷ đồng (31/12/2014)
 9. Số nhân viên:15.000 (2018)
 10. Website: www.vietcombank.com.vn

Vietcombank Cung Cấp Sản Phẩm Dịch Vụ Nào?

1.Tài khoản và tiết kiệm

 • Tài khoản tiền gửi.
 • Tích lũy kiều hối.
 • Gửi tiền tiết kiệm theo định kỳ
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất ưu đãi trước và sau.

2.Thẻ

 • 13 Loại thẻ tín dụng: đây là loại thẻ mà ngân hàng nào cũng hỗ trợ. Nhiều phương thức thanh toán khác nhau và bảo mật tốt nhất cho tất cả các loại thẻ đã phát hành. Vietcombank sẽ cấp hạn mức tiền trong thẻ, bạn có thể sử dụng trước khi trả lại tiền miễn phí.
 • 6 Loại thẻ Visa Debit card hay còn gọi là thẻ ghi nợ: đây là loại thẻ bạn chỉ cần nạp tiền trước và sử dụng sau, tuy không ưu việt như thẻ tín dụng (Credit card) tuy nhiên phương thức thanh toán vô cùng linh hoạt, chẳng hạn như du lịch nước ngoài mua sắm trực tuyến, ăn uống,…
 • 3 Loại Debit Card hay còn gọi là thẻ ATM thông thường chúng ta hay sử dụng. Một trong những thẻ bắt buộc phải có trong sinh hoạt hằng ngày, dễ mở và sử dụng thẻ ATM Vietcombank. 3.Đầu tư

3. Quỹ mở

Quỹ mở là kênh đầu tư tài chính huy động vốn góp từ nhiều Nhà đầu tư để đầu tư dài hạn vào các loại chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu,… Quỹ mở được quản lý chuyên nghiệp bởi các Công ty Quản lý quỹ.

Đầu tư vào Quỹ mở là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Nếu đầu tư vào các công ty thì bạn nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào Quỹ mở thì bạn nhận được Chứng chỉ quỹ. 

Quỹ mở có các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền của quỹ vào cổ phiếu, trái phiếu. Giá Chứng chỉ quỹ có thể tăng hoặc giảm. Nhà đầu tư thu được lợi nhuận khi giá Chứng chỉ quỹ tăng và nhà đầu tư thực hiện bán ra. Quỹ mở phù hợp với bạn nếu:

 • Bạn chưa có nhiều kiến thức chuyên sâu về tài chính và đầu tư;
 • Bận rộn, không có thời gian bám sát thị trường;
 • Muốn đa dạng hóa các kênh đầu tư;
 • Tìm kiếm kênh đầu tư dài hạn. Quỹ mở là một hình thức đầu tư mới ở Việt Nam nhưng đã có mặt ở các thị trường khác nhiều năm. Ở Mỹ, gần một nửa số hộ gia đình có đầu tư vào các quỹ Mở.

Hiện tại, Vietcombank đã phối hợp với Công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) – một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu trên thị trường để phân phối các loại Chứng chỉ Quỹ mở cho các khách hàng của Vietcombank.

4. Quản lí danh mục đầu tư

​​​​​​​​Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về các dịch vụ liên quan đến quản lý tài sản, Vietcombank đã phối hợp với Công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) – một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu trên thị trường để giới thiệu dịch vụ Quản lý Danh mục Đầu tư VCBF Premier đến các khách hàng của Vietcombank. VCBF Premier là dịch vụ tiên phong trên thị trường, với danh mục đầu tư được may đo cho từng Nhà đầu tư riêng biệt.​​​​​​​​​

Và là danh mục đầu tư bao gồm các loại cổ phiếu, trái phiếu chọn lọc tùy theo mục tiêu tài chính và khẩu vị rủi ro của từng Nhà đầu tư. Đội ngũ đầu tư VCBF thường xuyên phân tích các công ty một cách kỹ lưỡng và chi tiết theo phương pháp tiếp cận từ dưới lên.

5. Bảo hiểm

Nhằm gia tăng tài sản và bảo vệ sức khỏe, tài chính của khách hàng cá nhân tại Vietcombank, ngân hàng liên kết với các công ty bảo hiểm quốc tế hoàn toàn uy tín, thanh khoản nhanh chóng.

Bảo hiểm dành cho khách hàng đang có khoản vay vốn tại Vietcombank: chẳng hạn như vay có tài sản đảm bảo, vay trả góp ô tô,…  Bảo hiểm sức khỏe với tên gọi Bảo An Toàn Gia.  Bảo hiểm đầu tư tương lai: Bảo an toàn chí, bảo hiểm An tín dụng hưng nghiệp.  

Vietcombank là ngân hàng gì Có Tốt Không, Uy Tín Không?

Bằng trí tuệ và tâm huyết, các thế hệ cán bộ nhân viên Vietcombank đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để xây dựng Vietcombank phát triển ngày một bền vững, với mục tiêu đến năm 2020 đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

 • Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng Vietcombank. Bạn sẽ luôn được sử dụng các sản phẩm tài chính ngân hàng có chất lượng tốt và nhiều ưu đãi với sự phục vụ tận tình nhất.
 • Vietcombank sở hữu một lượng khách hàng cá nhân và con số này vẫn đang tăng lên qua từng tháng.
 • Triển vọng tài chính sẽ không giải thích thêm mà thay vào đó hãy để các tổ chức tài chính trong và ngoài nước nói gì về Vietcombank này.
 • Euromoney, một trong những tạp chí hàng đầu thế giới, được bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam.
 • Sức ảnh hưởng của ngành ngân hàng không chỉ ở 63 tỉnh thành mà còn ở các khu vực châu Á khác, ví dụ như Vietcombank được xếp hạng trong 100 công ty phát triển bền vững và mạnh nhất Việt Nam, theo tạp chí Nikkei của Nhật Bản.
 • Tiếp nối thành công trên mọi lĩnh vực tài chính, Vietcombank tiếp tục vinh dự là ngân hàng tốt nhất do tạp chí Finance Asia bình chọn.
 • Tiếp tục danh sách 2000 công ty niêm yết có hoạt động trên toàn thế giới

Nếu bạn có ý định làm việc trong ngành tài chính ngân hàng, hãy đảm bảo rằng môi trường làm việc tại Vietcombank luôn năng động và tốt nhất, điều này được Vietcombank đảm bảo. Ngân hàng nằm trong top 100 công ty có môi trường làm việc hàng đầu Việt Nam, và đương nhiên được Anphabe và Intage đánh giá chuyên môn cao.

Là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính công nghệ cao, mọi giao dịch của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra, ngân hàng còn cung cấp các dịch vụ giao dịch ngoại hối và dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất, theo The Asian Banker.

Cuối cùng, kể từ tháng 5 năm 2020, Vietcombank đã lọt vào danh sách 30 ngân hàng lớn nhất trong toàn khu vực Châu Á.

Đây đều là những minh chứng cho sự thành công phi thường và được nhiều tạp chí công nhận. Đã có rất nhiều đánh giá tốt về Vietcombank trên thế giới.

Giờ làm việc ngân hàng Vietcombank

4.1. Tại thành phố Hà Nội

Đối với ngân hàng Vietcombank giờ làm việc tại các khu vực thành phố có sự chênh lệch khoảng 30 phút phụ thuộc vào nhu cầu giao dịch ở từng địa phương và không làm ảnh hưởng đến giao dịch của khách hàng. 

Tại trụ sở chính và các chi nhánh giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6
 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 đến 12h00
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h00 đến 16h30

Các Phòng giao dịch 

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6
 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 đến 12h00
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h00 đến 16h00

4.2. Tại thành phố Hồ Chí Minh

Cũng tương tự như thời gian làm ở các phòng giao dịch khác tại TP HCM cũng làm việc vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ 7, chủ nhật. 

Tại chi nhánh 

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 7h30 đến 11h30
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h30 đến 16h30

Tại phòng giao dịch

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 7h30 đến 11h30
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h30 đến 16h00

Ngoài ra lịch làm việc tại các chi nhánh, phòng giao dịch các tỉnh thành phố nhìn chung đều theo giờ làm việc trên đây. Bởi vậy nếu có ý định giao dịch mỗi người nên chủ động thời gian và công việc đến trong giờ hành chính. 

Vietcombank liên kết với những ngân hàng nào?

 1. Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank)
 2.  Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) 
 3. Ngân hàng TMCP Sài Gòn công thương (Saigon Bank)
 4.  Ngân hàng TMCP An Bình (AB Bank) 
 5. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) 
 6. Ngân hàng TNHH MTV Shinhanvina (Shinhanvina)
 7.  Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) 
 8. Ngân hàng TMCP hàng hải Việt Nam (MSB – Maritime bank)
 9. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) 
 10. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) 
 11. Ngân hàng TMCP Phương Tây (PVcomBank) 
 12. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) 
 13. Ngân hàng TMCP Đại Tín (Trust Bank) 
 14. Ngân hàng  hàng TMCP Đông Á (DongABank) 
 15. Ngân hàng TMCP Nam Á (NamAbank) 
 16. Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB) 
 17. Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) 
 18. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 19.  Ngân hàng TMCP Đầu tư  và phát triển (BIDV) 
 20. Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) 
 21. Ngân hàng TMCP dầu khí toàn cầu (GP Bank) 
 22. Ngân hàng TMCP dầu khí Petrolimex (PG Bank)
 23. Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) 
 24. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) 
 25. Ngân hàng TMCP Phát triển nhà TP Hồ Chí Minh (HDBank)

Ý nghĩa Logo ngân hàng VietcomBank

Logo của Vietcombank là chữ V cách điệu hình trái tim với những thông điệp ý nghĩa. Chữ V là chữ cái đầu tiên của tên Vietcombank. V cũng là Việt Nam – tinh thần dân tộc, V cũng là Victory – chiến thắng. 

Chữ A với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nhắc đến biểu tượng trái tim trong thiết kế logo Vietcombank thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng. 

Như tên đầy đủ của ngân hàng, nó thể hiện niềm tin chân thành vào một tương lai thịnh vượng.

Logo Vietcombank cũng thể hiện giá trị cốt lõi của thương hiệu. Logo thương hiệu Vietcombank mới vẫn giữ màu truyền thống – xanh. 

Nó là màu đại diện cho sức mạnh tự nhiên, sự phát triển cân bằng và sức sống mãnh liệt.

Nhìn chung, logo Vietcombank thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa biểu tượng và màu sắc. Đó là sự gắn kết, thống nhất, bền vững, hướng tới một thương hiệu thịnh vượng trong tương lai. 

Gần 60 năm hình thành và phát triển, Vietcombank không ngừng phát triển và lớn mạnh. Logo Vietcombank, slogan Vietcombank hay dịch vụ chăm sóc khách hàng của thương hiệu luôn làm khách hàng yên tâm. Vietcombank luôn tuân theo 6 giá trị: sáng tạo, chu đáo – tận tâm, đa dạng, an ninh – bảo mật, cải tiến liên tục, kết nối rộng khắp.

Sáng tạo: Mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng trong logo Vietcombank.

Sự chu đáo – tận tâm: luôn lấy sự chu đáo và trung thành đối với khách hàng làm yếu tố phấn đấu.

Sự khác biệt hóa: trình bày sự khác biệt trong nền tảng phát triển luôn mang lại giá trị cao nhất.

An toàn – bảo mật: luôn bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng và cổ đông. 

VCB digibank là gì?

VCB Digibank là dịch vụ Ngân hàng số phiên bản mới do Vietcombank phát triển và cung cấp trên website, ứng dụng ngân hàng di động

 để quý khách có thể thực hiện giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, máy tính bảng, thiết bị di động…

VCB Digibank là dịch vụ đồng nhất giữa hai dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking hiện tại của Vietcombank.

Và mang lại trải nghiệm đồng nhất và hoàn toàn mới cho khách hàng về giao diện, thông tin đăng nhập, hạn mức, phí dịch vụ, tính năng, tiện ích, cho phép KH thực hiện liền mạch các giao dịch tài chính và các tiện ích số trên các kênh ngân hàng số của Vietcombank.

Với những nỗ lực không ngừng của mình, hình ảnh, thương hiệu và cái tên Vietcombank từ lâu đã trở nên quen thuộc với hàng triệu người dân, khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Khẳng định vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam. Bạn đã trầm trồ về vị thế của ngân hàng top đầu Việt Nam chưa? 

Phần kết

Hi vọng những thông tin được chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích. Giúp bạn trả lời được câu hỏi Vietcombank là ngân hàng gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

Rate this post